04:27 +07 Thứ hai, 21/10/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Tỉnh Hội

Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh thăm mô hình phát triển kinh tế tại thành phố Tam Điệp

Thứ hai - 29/08/2016 16:26

Sáng ngày 29/8/2016 đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã đi thăm một số mô hình phát triển kinh tế tại phường Tây Sơn và phường Nam Sơn của thành phố Tam Điệp, cùng đi với đoàn còn có lãnh đạo TTDN& HTND thuộc Hội Nông dân tỉnh, Thường trực Hội Nông dân thành phố Tam Điệp, các đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân của hai phường.

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và đoàn thăm quan mô hình trang trại vườn đồi của gia đình anh Bảo

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và đoàn thăm quan mô hình trang trại vườn đồi của gia đình anh Bảo

           Đoàn đã đến thăm mô hình phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo của hộ hội viên nông dân Nguyễn Văn Trường tại phường Tây Sơn, thành phố Tam Điệp. Gia đình anh Trường từng là hội viên nông dân thuộc diện hộ nghèo của phường, nhờ mạnh dạn chuyển đổi cây trồng con nuôi qua nguồn vốn vay từ NHCSXH, NHNN&PTNT thành phố Tam Điệp, gia đình anh đã đầu tư nuôi gà đẻ trứng với quy mô trên 1.000 con hàng năm cho thu nhập cao, giúp gia đình anh vươn lên thoát nghèo có vốn tích lũy mở rộng đầu tư phát triển kinh tế gia đình. Tại phường Nam Sơn, đoàn đã đến thăm các mô hình: mô hình chăn nuôi lợn của gia đình chị Dung, mô hình trang trại vườn đồi của gia đình anh Bảo, anh Sinh. Từ diện tích đất đồi thuê khoán 50 năm, các anh, chị đã mạnh dạn đầu tư canh tác sản xuất nuôi trồng tổng hợp các loại cây, con có hiệu quả kinh tế cao phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng như dứa, bưởi Diễn, ổi... kết hợp xen canh các loại cây trồng ngắn ngày như khoai lang Nhật, củ từ, chanh leo... cùng chăn nuôi các con nuôi đặc sản như dê, đà điểu, chim trĩ... đã mang lại thu nhập cao trong phát triển kinh tế gia đình, tạo thêm việc làm cho nhiều lao động tại địa phương, đặc biệt từ hiệu quả của các mô hình đã làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của nhiều hộ dân khác trong vùng góp phần chuyển dịch cơ cấu, phát huy thế mạnh trong phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.  
          Trao đổi tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh biểu dương những nỗ lực trong phát triển kinh tế vươn lên làm giàu của các hộ. Đồng chí đề nghị các hộ trong phát triển kinh tế cần đặc biệt chú trọng đến vấn đề bảo vệ môi trường; thực hiện nghiêm các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi; đồng thời cần có sự liên kết, trao đổi kinh nghiệm và hỗ trơ giúp đỡ nhau trong sản xuất; tích cực tham gia công tác xã hội giúp đỡ các hộ nghèo khó khăn về kinh nghiệm, việc làm, về giống, vốn trong phát triển kinh tế.
                                                                      Trung Kiên – Ban Tuyên giáo 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 32oC 24oC - 32oC
Ít mây không mưa Ít mây không mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 60


Hôm nayHôm nay : 1694

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 227331

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4351360