02:20 EST Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » TW Hội

Hội Nông dân Việt Nam - Bộ Khoa học và Công nghệ: Phối hợp đưa khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp

Chủ nhật - 11/12/2016 20:20

Vừa qua, tại TP. Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang, Trung ương hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình phối hợp họat động giữa Hội Nông dân Việt Nam với Bộ KH&CN năm 2016.

Chủ trì Hội nghị, có Phó Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý; Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Dương Văn Thái.

Tham dự Hội nghị còn có đại diện các Ban, đơn vị thuộc TƯ Hội và các nhà khoa học, nhà doanh nghiệp; đại diện lãnh đạo Hội Nông dân, lãnh đạo Sở KH&CN 15 tỉnh miền núi phía Bắc.
 
Hội nghị nhằm đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế còn tồn tại, những nguyên nhân. Từ đó rút ra những bài học về công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp đã ký kết giai đoạn 3 (2016-2020).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch TƯ Hội Nông dân Việt Nam Nguyễn Hồng Lý khẳng định: Chương trình phối hợp qua 2 giai đoạn (2005-2010; 2011-2015) đã đạt được những kết quả đáng khích lệ từ trung ương đến địa phương đã có những chương trình phối hợp cụ thể, đem lại hiệu quả thiết thực.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh đánh giá cao những kết quả đạt được và định hướng mục tiêu cho Chương trình trong giai đoạn mới 2016-2020.Trong đó, hai bên sẽ nâng cao, đẩy mạnh, đa dạng hóa công tác tuyên truyền thông qua liên kết mạng giữa các tỉnh; xây dựng cụ thể, chi tiết kế hoạch hàng năm báo cáo TƯ Hội Nông dân Việt Nam và Bộ KH&CN trong quý I để kịp thời chỉ đạo; Nghiên cứu tăng cường liên kết người nông dân, tổ chức sản xuất với các nhà doanh nghiệp, tham gia chuỗi giá trị sản phẩm; Các địa phương cũng cần quan tâm đến việc hỗ trợ người nông dân, tổ chức sản xuất bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ; Kết nối, đặt hàng ứng dụng khoa học công nghệ trong chương trình xây dựng nông thôn mới của Bộ NN&PTNT. Đồng thời, ban hành một quy chế khen thưởng đối với các địa phương thực hiện tốt chương trình phối hợp.
Dương Anh Tuấn, Ban Tuyên huấn, Trung ương Hội NDVN
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 7008

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180047

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5595865