02:21 EST Thứ tư, 19/02/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » TW Hội

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn thăm nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình

Chủ nhật - 20/11/2016 21:11

Ngày 19/11/2016, Ủy viên BCH TƯ Đảng, Chủ tịch BCH TƯ Hội Nông dân Việt Nam Lại Xuân Môn đã đến thăm bà con nông dân trồng cam Cao Phong, Hòa Bình.

 
1
Chủ tịch Lại Xuân Môn hỏi thăm tình hình sản xuất của gia đình anh Nguyễn Đức Thủy ở khu 6, Thị trấn Cao PhongChủ tịch đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Đức Thủy ở khu 6, Thị trấn Cao Phong. Hiện anh đang trồng 10 ha cam ruột vàng, ở độ tuổi 4 năm. Do  đầu tư đúng quy trình kỹ thuật, sản xuất sạch, vườn cam phát triển tốt, đang cho thu hoạch kỳ thứ 2. Theo anh Thủy, mỗi ha cam ruột vàng với giá bán 30.000 đồng/kg như hiện nay sẽ cho cho doanh thu trên 1 tỷ đồng/ha. Ngoài ra, anh còn trồng thêm các loại loại cam lùn, cam mát, cam đường canh và chanh đào.

 
Ngoài gia đình anh  Nguyễn Đức Thủy , huyện Cao Phong có  trên 160 hộ trồng cam, với mức thu nhập từ 500 triệu đồng đến 1 tỷ đồng; 16 hộ  thu nhập từ 1 - 5 tỷ đồng . Hàng năm, nguồn thu từ cam của huyện đạt khoảng 600 tỷ đồng.
 

Nhân dịp này, Chủ tịch Lại Xuân Môn cũng tới thăm vườn bưởi đỏ nhà ông Bùi Văn Kỹ, dân tộc Mường ở xóm Xương Đồng, xã Dũng Phong, huyện Cao Phong. Gia đình ông có 1,5 ha trồng 500 gốc bưởi đỏ 4 năm tuổi; trung bình mỗi cây cho khoảng 70-80 quả, với giá bán 30.000/quả, gia đình ông  thu trên 1 tỷ đồng/năm.
 

1
Chủ tịch cũng thăm hỏi ông Bùi Văn Kỹ ở xóm Xương Đồng, xã Dũng Phong, hộ nông dân trồng bưởi đỏ

 

 

Chia sẻ với các hộ nông dân, Chủ tịch Lại Xuân Môn đánh giá cao sự năng động của nông dân huyện Cao Phong cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, có hiệu quả của lãnh đạo huyện Cao Phong đã tạo điều kiện thuận lợi để nông dân phát triển cây có múi có giá trị kinh tế. Đồng chí cũng nhắc nhở nông dân và lãnh đạo huyện Cao Phong cũng như lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh cần chú trọng nâng cao chất lượng cây giống và nên phát triển giống có chất lượng tốt phù hợp với nhu cầu người tiêu dùng; đồng thời quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu và chỉ dẫn địa lý cho vùng cam Cao Phong.


Đồng chí cũng lưu ý các cấp Hội cần tuyên truyền, vận động bà con nông dân trồng cam không vì lợi nhuận trước mắt mà bán những sản phẩm kém chất lượng làm mất thương hiệu và uy tín của sản phẩm cam Cao Phong.
Văn Phan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 44

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 7011

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 180050

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5595868