Banner2021
20:59 +07 Thứ năm, 11/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Quỹ hỗ trợ nông dân trung ương tập huấn cho gần 200 cán bộ Hội Chủ tịch Hội Nông dân xã

Thứ bảy - 18/05/2019 20:19

Ngày 17/5/2019, tại Trung tâm Dạy nghề và HTND tỉnh Ninh Bình, Quỹ Hỗ trợ Nông dân Trung ương đã phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức tập huấn nghiệp vụ tín dụng Quỹ năm 2019 cho gần 200 cán bộ Hội cơ sở.

Quang cảnh lớp tập huấn

Quang cảnh lớp tập huấn

     Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BTV Trung ương Hội, Trưởng ban điều hành Quỹ HTND Trung ương; Đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và gần 200 đồng chí là cán bộ chuyên trách Quỹ cấp tỉnh, huyện, Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh.
 

 
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng - Ủy viên BTV Trung ương Hội, Trưởng ban điều hành Quỹ HTND Trung ương phát biểu khai mạc lớp tập huấn
 
    Tại lớp tập huấn, các học viên được đồng chí Nguyễn Xuân Thắng trực tiếp giảng bài về tổng quan của Quỹ Hỗ trợ Nông dân, phương hướng phát triển Quỹ HTND đến 2020. Bên cạnh đó,  gần 200 cán bộ cấp tỉnh, huyện phụ trách Quỹ và các cán bộ Hội Nông dân cơ sở được tiếp thu các nội dung về công tác xây dựng, quản lý, điều hành Quỹ Hỗ trợ nông dân; nghiệp vụ cho vay và công tác quản lý tài chính Quỹ; và các giải pháp nâng cao chất lượng chương trình phối hợp với các ngân hàng.
     Bên cạnh đó, các học viên còn được đại diện ngân hàng chính sách xã hội truyền đạt các nội dung về: các chương trình chính sách cho vay vốn ưu đãi của ngân hàng, tình hình nợ đọng, nợ xấu và các cách giải quyết xử lý.
      Kết thúc lớp tập huấn đồng chí Đinh Hồng Thái đề nghị các đồng chí cán bộ cơ sở cần nắm vững các kiến thức đã được học qua đó vận dụng vào nghiệp vụ, quản lý tài chính, điều hành Quỹ, đặc biệt là các đồng chí mới nhận công tác. Đồng thời cũng khuyến khích các đồng chí cán bộ cơ sở phát triển, vận động Quỹ với các cách làm hay mới lạ như đồng chí Phạm Thúc Kinh – Chủ tịch Hội Nông dân xã Yên Đồng huyện Yên Mô đã vận động các doanh nghiệp nhà hảo tâm tăng trưởng nguồn vốn Quỹ hỗ trợ hội viên nông dân hàng trăm triệu đồng; đồng chí Phạm Văn Trường – Chủ tịch Hội Nông dân xã Văn Hải, huyện Kim Sơn vận động thành lập 15/15 chi hội có Tổ liên kết và vay vốn với dư nợ tại 2 ngân hàng NN&PTNT và Ngân hàng chính sách xã hội là gần 50 tỷ đồng. Đây là những địa chỉ vàng để các đồng chí cán bộ Hội có thể đến để học tập, trao đổi kinh nghiệm.
       Qua buổi tập huấn, đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp làm công tác quản lý Quỹ Hỗ trợ nông dân sẽ góp phần hỗ trợ tích cực hội viên nông dân xây dựng các mô hình phát triển kinh tế, nâng cao quy mô sản xuất, phát triển ngành nghề, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống.
Bích Lê

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 8052

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 108647

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14204215