Banner2021
18:30 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Năm 2019, viết tiếp thành công mới

Thứ ba - 01/01/2019 19:38

Năm 2018, năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI. Bên cạnh những thuận lợi, vẫn còn nhiều thách thức, khó khăn cả khách quan và chủ quan. Thuận lợi và khó khăn đan xen lẫn nhau, tác động trực tiếp đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân. Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh đã nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng chủ động, quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả cùng với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nên đạt được kết quả quan trọng: hoàn thành và hoàn thành vượt mức 17/17 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Thành phố Ninh Bình ngày một khang trang, hiện đại.

Thành phố Ninh Bình ngày một khang trang, hiện đại.

    Kinh tế phát triển toàn diện, GRDP tăng 9,27% cao hơn mức bình quân chung của cả nước. Thu ngân sách vượt ngưỡng mười nghìn tỷ đồng, tạo nên một dấu mốc mới. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, sản xuất nông nghiệp được mùa, đạt mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây, phong trào xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh, tạo sức lan tỏa; dịch vụ du lịch phát triển khá, tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 1050 năm Nhà nước Đại Cồ Việt và Lễ hội Hoa Lư; an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều giảm xuống còn 4,17%; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; công tác đối ngoại được mở rộng.  
    
Công tác tôn giáo, tư pháp, cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng, lãng phí được tập trung chỉ đạo và có chuyển biến tích cực. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và hệ thống chính trị được triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả. Nhiều chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu đã tiệm cận, hoàn thành, hoàn thành vượt mức theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra…
    
Kết quả đã đạt được là rất đáng ghi nhận, tự hào, tạo niềm tin tưởng, phấn khởi, khí thế mới, quyết tâm mới của Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh.
    
Tuy nhiên, với tinh thần cầu thị nhìn thẳng vào sự thật chúng ta nhận thấy: năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của một số tổ chức cơ sở đảng và đảng viên còn hạn chế. Vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu một số cơ quan, đơn vị chưa cao, còn tình trạng né tránh, ngại va chạm, đùn đẩy trách nhiệm, thiếu quyết liệt, chưa thật sự sâu sát, phân công nhiệm vụ chưa rõ người, rõ việc. ý thức trách nhiệm và đạo đức thực thi công vụ của một bộ phận cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức còn hạn chế, gây phiền hà, sách nhiễu, tạo bức xúc cho người dân và doanh nghiệp. Sự phối, kết hợp giữa ngành với ngành và giữa ngành với cấp chưa thật gắn kết, đồng bộ…
    
Những khó khăn, tồn tại trên đây có việc mới phát sinh, song cũng có những việc kéo dài chưa được khắc phục. Đó cũng là những băn khoăn, trăn trở, những rào cản vô hình kéo lùi sự phát triển của tỉnh.
   
Đảng bộ, quân và dân Ninh Bình bước sang năm 2019, năm có ý nghĩa rất quan trọng nhằm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020). Chúng ta không được chủ quan, bằng lòng với những kết quả đã đạt được, cần tiếp tục rà soát tất cả các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra cho cả nhiệm kỳ, những nhiệm vụ, mục tiêu nào chưa đạt hoặc đạt thấp để có những giải pháp cụ thể tổ chức thực hiện. Triển khai đồng bộ, toàn diện các lĩnh vực kinh tế - xã hội, an ninh-quốc phòng xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị và công tác đối ngoại với phương châm rõ người, rõ việc, lấy hiệu quả công việc là thước đo, đánh giá cán bộ. Thực hiện nghiêm Nghị quyết của Chính phủ, theo tinh thần tăng tốc trên mọi “mặt trận”; không cho phép chần chừ, do dự …
    
Với quyết tâm chính trị cao, Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, ý thức tự lực, tự cường truyền thống anh hùng và khát vọng vươn lên, quyết tâm thực hiện thành công các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2019, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, xây dựng quê hương Ninh Bình giàu đẹp.

Ninh Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168723