Banner2021
13:05 +07 Thứ năm, 15/04/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của người hiến giác mạc tại huyện Kim Sơn

Thứ hai - 16/11/2015 07:44

Sáng ngày 12/11, tại Nhà Văn hóa huyện Kim Sơn, Bệnh viện Mắt trung ương phối hợp với UBND huyện Kim Sơn tổ chức lễ tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người hiến tặng giác mạc, vận động hiến giác mạc tại huyện Kim Sơn.

Trao kỷ niệm chương, giấy khen, quà tặng cho đại diện các gia đình có người hiến tặng giác mạc, các cộng tác viên xuất sắc trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc năm 2015. Ảnh: MQ

Trao kỷ niệm chương, giấy khen, quà tặng cho đại diện các gia đình có người hiến tặng giác mạc, các cộng tác viên xuất sắc trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc năm 2015. Ảnh: MQ

Về dự lễ tôn vinh có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm điều phối ghép tạng quốc gia; Bệnh viện Mắt trung ương; lãnh đạo huyện Kim Sơn; Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Bệnh viện Mắt tỉnh cùng đại diện 195 gia đình có người hiến tặng giác mạc đến từ 27 xã, thị trấn trong huyện Kim Sơn và 1 gia đình ở thành phố Ninh Bình.

Vào tháng 4/2007, cụ bà Nguyễn Thị Hoa ở xã Cồn Thoi là người đầu tiên không chỉ của huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình mà còn của Việt Nam hiến tặng giác mạc ngay sau khi qua đời, đã trở thành người khởi đầu cho phong trào hiến tặng giác mạc trong cả nước.

Trân trọng tấm lòng của bà cụ Nguyễn Thị Hoa, với nghĩa cử cao đẹp của mình, hàng năm ở huyện Kim Sơn đều có những người trước khi qua đời có ý nguyện muốn được hiến tặng giác mạc để đem lại cơ hội nhìn thấy ánh sáng của những người có bệnh lý về nhãn khoa.

8 năm qua, phong trào hiến tặng giác mạc trên địa bàn huyện Kim Sơn đã phát triển mạnh mẽ, thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân. Đến nay, tại 27 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Kim Sơn đã có 9.870 người đăng ký hiến tặng giác mạc, đã có 195 người hiến tặng giác mạc khi qua đời.

Hiện cả nước có 278 người đã hiến tặng giác mạc sau khi qua đời, trong đó tỉnh Ninh Bình có 203 người và huyện Kim Sơn có 195 người hiến tặng giác mạc. Đưa huyện Kim Sơn trở thành điểm sáng trong phong trào hiến tặng giác mạc của cả nước.

Tại lễ tôn vinh, ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương, giấy khen, quà tặng cho đại diện 30 gia đình có người hiến tặng giác mạc, các cộng tác viên xuất sắc trong phong trào vận động hiến tặng giác mạc trong năm 2015.

Tại buổi lễ tôn vinh, lãnh đạo huyện Kim Sơn đã phát động phong trào hiến tặng giác mạc trong cộng đồng.

Lý Nhân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: huyện kim

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 6053

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 117159

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10119520