Banner2021
08:21 +07 Thứ bảy, 02/07/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Khai mạc đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ tư - 08/08/2018 16:41

Sáng 7/8, đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ 6, nhiệm kỳ 2018-2023 đã khai mạc tại Trung tâm Văn hoá tỉnh

Các đại biểu dự khai mạc đại hội

Các đại biểu dự khai mạc đại hội

     Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Cùng dự có các đồng chí nguyên là Thường trực Tỉnh uỷ; các đồng chí uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh, UB MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện ủy, thành ủy trong tỉnh và 230 đại biểu ưu tú đại diện cho hơn 130 nghìn cán bộ, hội viên nông dân toàn tỉnh.
     Nhiệm kỳ qua công tác Hội và phong trào nông dân tỉnh Ninh Bình đã phát triển khá toàn diện, vững chắc, tạo nên sự chuyển biến quan trọng về nhiều mặt, đã hoàn thành 10/11 chỉ tiêu do Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh lần thứ V đề ra, một số chỉ tiêu vượt cao.
     Các cấp Hội tích cực đổi mới nội dung và hình thức tuyên truyền, giáo dục; tổ chức, chỉ đạo các phong trào thi đua, đưa Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chủ trương của tỉnh đến với nông dân; động viên nông dân phát huy truyền thống yêu nước, ý thức tự lập, tự cường, năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, kinh doanh.
     Công tác xây dựng tổ chức Hội tiếp tục được quan tâm củng cố và phát triển; nội dung, phương thức hoạt động đổi mới tích cực, công tác lãnh đạo, chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường; đội ngũ cán bộ được trẻ hóa, năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ; chú trọng xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình; mở rộng quan hệ phối hợp với các cấp, các ngành, các doanh nghiệp; đa dạng hóa các hình thức tập hợp nông dân, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh. 
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng đại hội bức trướng.
 
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tặng đại hội bức trướng. 
 
     5 năm qua toàn tỉnh đã kết nạp được 15.626 hội viên mới, nâng số hội viên toàn tỉnh đến nay là 130.363 hội viên (chiếm 88% so với hộ nông dân). 88% cơ sở Hội xếp loại vững mạnh, 8/8 huyện hội, thành hội hàng năm đều được xếp loại vững mạnh trở lên.
     Vai trò, trách nhiệm của Hội trong xây dựng giai cấp nông dân ngày càng được khẳng định; các phong trào thi đua do Hội phát động tiếp tục phát triển cả bề rộng và chiều sâu. Trong đó phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giàu chính đáng” được nông dân hưởng ứng tích cực. Toàn tỉnh có 24.562 hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, hàng nghìn hộ nông dân đã được giúp đỡ và tự mình vươn lên thoát nghèo. Hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, kinh doanh được đẩy mạnh; nhận thức chính trị, kiến thức khoa học kỹ thuật và trình độ sản xuất, kinh doanh của nông dân được nâng lên.
     Đặc biệt, trong nhiệm kỳ, Ban Thường vụ Hội nông dân tỉnh đã xây dựng và triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020”với 456 mô hình “Nói không với thực phẩm bẩn”, xây dựng được 4 cửa hàng Nông sản an toàn, qua đó góp phần cung cấp các sản phẩm nông sản an toàn cho người tiêu dùng, tạo động lực giúp nông dân trong tỉnh tăng cường sản xuất, nâng cao thu nhập. Phong trào nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, an ninh trật tự ở nông thôn được triển khai sâu rộng.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho cá nhân tiêu biểu.
 
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao bằng khen cho cá nhân tiêu biểu.
 
     Phát biểu tại đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đạt được trong phong trào nông dân và hoạt động Hội nông dân của tỉnh ta trong nhiệm kỳ vừa qua.
     Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã nhấn mạnh một số nội dung để Đại hội tiếp tục nghiên cứu, thảo luận, đó là: các cấp hội cần tập trung làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng giáo dục chính trị, tư tưởng; chỉ đạo phổ biến, tuyên truyền sâu rộng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; chú trọng nâng cao chất lượng cán bộ, hội viên nông dân; tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động hội theo hướng “gần cơ sở, sát nông dân”; các cấp hội cần phát động mạnh mẽ và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành, địa phương để thực hiện các chương trình, đề án phát triển kinh tế, văn hóa xã hội nông thôn; chú trọng nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nông dân để tháo gỡ kịp thời, báo cáo với cấp ủy, chính quyền có biện pháp giải quyết theo hướng thực sự dựa vào nông dân và vì nông dân.
      Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Đại hội nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ để bầu các đồng chí thật sự tiêu biểu vào Ban chấp hành khóa mới, bầu đại biểu đi dự Đại hội 7 Hội Nông dân Việt Nam.
      Thay mặt Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã gửi tặng Đại hội lẵng hoa và bức trướng “Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đoàn kết, sáng tạo, hội nhập, phát triển” với niềm tin, kỳ vọng vào những kết quả mà Hội Nông dân các cấp trong tỉnh sẽ đạt được trong nhiệm kỳ mới.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu. 
 
    Tại Đại hội, có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng. Trong đó, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen cho 1 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018. Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2013-2018. UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua cho Hội Nông dân tỉnh và tặng bằng khen cho 10 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2013-2018.
     Trong chương trình làm việc, Đại hội tiếp tục tiến hành nhiều nội dung quan trọng: Bầu Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023 ; Bầu Đoàn Đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nông dân Việt Nam lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 – 2023; Biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội… Đại hội diễn ra trong 2 ngày 7-8/8.
Đào Duy- Thế Minh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 1586

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7011

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13754543