21:45 EDT Thứ năm, 18/07/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Hội nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ ba - 24/11/2015 21:03

Ngày 24/11, Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của tỉnh tổ chức hội nghị xét công nhận các xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. Đồng chí Đinh Chung Phụng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, các đồng chí thành viên BCĐ chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đại diện Văn phòng điều phối xây dựng NTM của tỉnh báo cáo kết quả thẩm định các tiêu chí trong xây dựng NTM của các xã. Theo đó, đợt xét duyệt lần này có 8 xã là: Ninh Hải, Ninh Mỹ (huyện Hoa Lư); Yên Quang, Văn Phú, Gia Lâm (huyện Nho Quan); Yên Lộc, Tân Thành (huyện Kim Sơn) và xã Yên Từ (huyện Yên Mô).

    Trước đó, các sở, ngành và các huyện đã tổ chức các đoàn đến từng địa phương thẩm tra các tiêu chí mà ngành mình phụ trách cũng như kiểm tra công tác xây dựng NTM của các xã, trên cơ sở đó báo cáo kết quả về Văn phòng điều phối XD NTM tỉnh tổng hợp.

    Tuy nhiên, một số tiêu chí ở một số xã còn chưa hoàn chỉnh như: Nhà văn hóa xã, nhà văn hóa thôn, đường giao thông, trường học, trạm y tế, hệ thống thủy lợi, môi trường, hình thức tổ chức sản xuất...

    Các vấn đề trên đang được các địa phương hoàn chỉnh dần, các tổ công tác thẩm định đều xác nhận có thể hoàn thành trong thời gian tới, nên có thể công nhận các xã trên đạt chuẩn nông thôn mới trong dịp này.

    Các xã được xem xét xét duyệt đợt này qua lấy ý kiến, có trên 90% người dân tại địa bàn đạt hài lòng.

    Các thành viên trong BCĐ xây dựng NTM tỉnh cũng đã biểu quyết nhất trí 100% công nhận 8 xã của 4 huyện trên đạt chuẩn nông thôn mới.

    Với 8 xã vừa được biểu quyết công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số các xã đạt NTM trên địa bàn tỉnh lên 40 xã.

    Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Chung Phụng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng NTM tỉnh cho rằng: Đây là kết quả tốt của phong trào xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh, thể hiện sự quan tâm chỉ đạo của tỉnh, các sở, ngành; sự đồng tình ủng hộ của nhân dân, doanh nghiệp, con em quê hương.

    Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh biểu dương và chúc mừng cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân các địa phương của các xã về đích trong đợt này. Tuy nhiên, đây mới chỉ là danh hiệu và công cuộc xây dựng NTM vẫn phải tiếp tục để hoàn chỉnh, hoàn thiện các tiêu chí và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được. 

    Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe dự thảo báo cáo tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới. Dự thảo nêu rõ: đến nay, Ninh Bình đã có 40 xã đạt nông thôn mới, bình quân mỗi xã tăng 7,9 tiêu chí sau 5 năm. 

    Toàn tỉnh phấn đấu đến năm 2020 có 75 xã và 2 huyện được công nhận nông thôn mới; thu nhập bình quân khu vực nông thôn đạt 45 triệu đồng/người/năm.

    Hội nghị tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới của tỉnh dự kiến sẽ được tổ chức vào đầu tháng 12 năm 2015.

Đỗ Tho
Theo nbtv.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
28oC - 35oC 27oC - 34oC
Có mây, có mưa rào và dông Có mây, có mưa rào và dông
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 85

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 84


Hôm nayHôm nay : 7411

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131483

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3354865