Banner2021
12:24 +07 Thứ năm, 15/04/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình Gặp mặt kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Thứ ba - 13/10/2015 14:33

Sáng ngày 12/10/2015, tại Nhà hàng Hoàng Long, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2015). Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Mai Văn Tuất, Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Lưu Danh Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể của tỉnh và các doanh nghiệp; Thường trực các huyện, thành ủy; các đồng chí Lãnh đạo các ngành được tặng Kỷ niệm chương Vì Giai cấp nông dân Việt Nam năm 2015; các đồng chí Thường trực, Thường vụ HND tỉnh đã nghỉ hưu và chuyển công tác trên địa bàn tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Hội Nông dân tỉnh khóa V; cán bộ chuyên trách Hội Nông dân tỉnh; Thường trực, cán bộ chuyên trách Hội Nông dân các huyện, thành phố; phóng viên Báo Ninh Bình, Đài Phát thanh và truyền hình tỉnh Ninh Bình.

đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân tỉnh

đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội Nông dân tỉnh

          Tại buổi lễ, đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh đã trình bày diễn văn kỷ niệm, ôn lại truyền thống 85 năm xây dựng và phát triển của HND Việt Nam và HND tỉnh Ninh Bình.
          Những năm qua, kế thừa và phát huy truyền thống của giai cấp nông dân, của Hội Nông dân Việt Nam và của quê hương Ninh Bình, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã có bước trưởng thành vượt bậc cả về chính trị, tư tưởng, tổ chức và hành động trong thời kỳ đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn va xây dựng nông thôn mới. Từ chỗ chỉ có 24 chi Hội, 36% cơ sở Hội xếp loại khá, đến nay toàn tỉnh có 143 cơ sở Hội, 1.597 chi Hội với 130.789 hội viên, trong đó 123 cơ sở Hội đạt vững mạnh (chiếm 86,01%) và 1.314 chi Hội đạt vững mạnh (chiếm 82.6%); 100% cơ sở Hội và 100% Chi Hội có quỹ hoạt động. Phong trào “Nông dân thi đua SXKD giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được các cấp Hội tập trung chỉ đạo, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt các hoạt động của Hội. Đặc biệt, phong trào xây dựng nông thôn mới, các cấp Hội đã phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân phấn khởi, tin tưởng, đồng tình hưởng ứng và tích cực tham gia, xóa đi nhận thức hoài nghi, mặc cảm, tự ty và ỷ lại, để thực sự trở thành chủ thể xây dựng nông thôn mới. Trong 5 năm, nông dân toàn tỉnh đã hiến trên 170 nghìn ngày công lao động, hơn 112 tỷ đồng, 324 ha đất xây dựng nông thôn mới. Toàn tỉnh đã có 32 xã nông thôn mới, dự kiến hết năm 2015 sẽ có thêm 12 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Giai cấp nông dân và Hội Nông dân Ninh Bình đã có đóng góp quan trọng để tỉnh nhà được xếp trong tốp đầu toàn quốc về triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Hội Nông dân tỉnh đã được nhận nhiều phần thưởng cao quý: Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba; Thủ tướng tặng Bằng khen và Cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua; TW Hội tặng Cờ đơn vị đẫn đầu công tác Hội và phong trào nông dân và Cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2008 - 2013; UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị dẫn đầu khối Mặt trận, đoàn thể. Đặc biệt, năm 2014 Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình vinh dự được Chính phủ tặng Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2014 (lần thứ hai).
          Cũng tại buổi gặp mặt, các đại biểu được nghe những ý kiến phát biểu tâm huyết của các đồng chí nguyên là Thường trực Hội Nông dân tỉnh, đại diện cán bộ Hội đương nhiệm, thể hiện tình cảm gắn bó, trách nhiệm với tổ chức Hội.
          Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp Hội Nông dân và hội viên nông dân trong tỉnh đã phát huy truyền thống đoàn kết, huy động các nguồn lực, khơi dậy các tiềm năng thế mạnh trong nông thôn, góp phần hoàn thành các mục tiêu kinh tế xã hội của tỉnh nhà. Đồng chí yêu cầu Hội Nông dân tiếp tục đổi mới nội dung công tác, thực sự là người bạn gần gũi, gắn bó của nông dân, cùng nông dân đẩy mạnh sản xuất và xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua của Hội đảm bảo thiết thực, hiệu quả; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên nông dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh…
          Nhân dịp này, Hội Nông dân tỉnh vinh dự được đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Hội Nông dân tỉnh trao Kỷ niệm chương “Vì giai cấp nông dân Việt Nam” cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào nông dân tỉnh nhà.
 
 
Phạm Thị Hường
Ban Tuyên huấn- Hội Nông dân tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 5715

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 116821

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10119182