Banner2021
01:16 +07 Thứ năm, 06/10/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

Hội Nông dân tỉnh sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”

Thứ sáu - 11/10/2019 15:01

Chiều 10/10/2019, tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân. Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”. Đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dự và chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

      Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Nguyễn Minh Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh báo cáo về kết quả 3 năm thực hiện đề án  “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn”. Theo đó, các cấp Hội đã xây dựng được 465 mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, với 17 cửa hàng nông sản an toàn cấp tỉnh và cấp huyện, trong đó có 01 cửa hàng nông sản an toàn tại thủ đô Hà Nội. Trong 3 năm, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức 15 lớp dạy nghề nông nghiệp cho 455 nông dân, Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở phối hợp dạy nghề nông nghiệp cho 6.245 nông dân. Vận động thành lập 19 Hợp tác xã và 89 Tổ hợp tác chuyên ngành sản xuất, cung cấp thực phẩm an toàn. Bên cạnh đó, Các cấp Hội đã phát động hội viên, nông dân chủ động phát hiện, đấu tranh với những hành vi vi phạm an toàn thực phẩm; giám sát việc thực hiện các cam kết “Nói không với thực phẩm bẩn” đã ký với Hội Nông dân. Từ năm 2017, Hội Nông dân tỉnh đã kiện toàn và duy trì hoạt động tổ tiếp nhận tin báo qua số điện thoại đường dây nóng. Chủ trì phối hợp các ngành tổ chức giám sát việc thực hiện pháp luật về sản xuất, kinh doanh, sử dụng vật tư nông nghiệp. Hội Nông dân các cấp đã tổ chức 19 cuộc giám sát.
      Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đinh Hồng Thái tuyên dương các cửa hàng, mô hình thời gian qua đã làm rất tốt việc thực hiện Đề án như cửa hàng NSAT Sông Vân, Kim Anh, Hải Hà, Tùng Dương…. Đồng chí đề nghị thời gian tới cần làm tốt hơn nữa phát huy thế mạnh của nông sản an toàn Ninh Bình, các cấp Hội Nông dân cơ sở thành lập các mô hình nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn (mỗi xã 1 mô hình/ năm; mỗi huyện 2 mô hình/năm; cấp tỉnh 8 mô hình/năm). Hướng tới tất cả các cửa hàng đều gắn biển hạn chế sử dụng túi nilon và đồ thải nhựa 1 lần.
      Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam, đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội Nông dân trong tỉnh nâng cao chất lượng nội dung sinh hoạt chi Hội.
     Tại hội nghị, Hội Nông dân tỉnh đã tuyên dương 6 tập thể và 10 cá nhân có thành tích suất sắc trong việc thực hiện đề án “Nông dân Ninh bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 -2020”.
 


Đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn.

 


Đồng chí Nguyễn Minh Lộc – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: trung tâm, nông dân

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 53124

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14854889