11:33 EST Thứ hai, 18/01/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI SÁNG KIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG LẦN THỨ II

Thứ hai - 25/09/2017 05:43

Với mong muốn phát huy vai trò của các tổ chức, cá nhân trong việc sáng tạo hỗ trợ cộng đồng và tiếp tục đưa những ý tưởng sáng tạo đó thành hiện thực trong đời sống xã hội. Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp với Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ II.

     Để cuộc thi được triển khai sâu rộng và đạt được kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy mạnh mẽ phong trào nghiên cứu, sáng tạo của hội viên nông dân trên địa bàn tỉnh, Ban Biên tập website Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên nông dân và bạn đọc Thể lệ tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ II.
      Các ý tưởng, sáng kiến, dự án tham gia dự thi gửi về Ban Tổ chức cuộc thi theo địa chỉ: Tạp chí Cộng sản - 28 Trần Bình Trọng, Hà Nội.
hoặc liên hệ với đồng chí: Đặng Thị Thu Hoàn, phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc Trung tâm Phát hành - Dịch vụ truyền thông (người đầu mối)
            SĐT liên hệ: 0903.256.014
            Email: thuhoaitapchicongsan@gmail.com
 
Thể lệ tham dự cuộc thi "Sáng kiến vì cộng đồng" lần thứ 2


     Thông tin chung
     Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng là chương trình thường kỳ hai năm một lần với mục tiêu tìm ra những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo (sau đây gọi chung là dự án), nhằm góp phần giải quyết các vấn đề cộng đồng, xã hội. Chương trình sẽ góp phần thúc đẩy và phát huy vai trò, đóng góp của quần chúng nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ tham gia các hoạt động phát triển cộng đồng, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nét văn hóa đẹp cho mỗi công dân Việt Nam có trách nhiệm với các vấn đề xã hội của đất nước, cùng đóng góp vào sự phát triển bền vững chung của đất nước.
     Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ 2 do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam phối hợp tổ chức. Một trong những nội dung quan trọng nhất của Chương trình Sáng kiến vì cộng đồng là Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng với thể lệ tham gia cụ thể như sau:
 
     Thể lệ tham gia chương trình

I- Đối tượng tham gia
Tất cả các cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể, từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức trong và ngoài nước sinh sống, làm việc, học tập tại Việt Nam hoặc nước ngoài; không giới hạn độ tuổi, quan tâm tới các hoạt động cộng đồng và có ý tưởng sáng tạo cho các hoạt động mang lại ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng.

II- Quy định về nội dung và hình thức tham dự
1- Nội dung
* Chủ đề bài dự thi Sáng kiến vì cộng đồng đa dạng và không giới hạn các lĩnh vực, bao gồm: giáo dục, y tế, sức khỏe cộng đồng, bảo vệ môi trường, giao thông-vận tải, khoa học và công nghệ, du lịch, xóa đói giảm nghèo, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới…
* Các dự án dự thi phải thể hiện được các ý tưởng sáng tạo, sáng kiến cụ thể nhằm giải quyết các vấn đề cộng đồng, mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng và xã hội.
* Các dự án tham dự chưa được giải tại bất kỳ cuộc thi nào khác.
* Đối với các dự án dự thi cần có kế hoạch hoạt động, kế hoạch tài chính kèm theo.
2- Hình thức tham dự
* Văn bản trình bày bằng tiếng Việt, font Times New Roman, cỡ chữ 13 theo mẫu quy định của Ban tổ chức.
* Khuyến khích bài tham gia dự thi cung cấp các thông tin và tài liệu (hình ảnh, video clips,…) liên quan, giúp làm rõ dự án. Các thông tin này gửi bằng hình thức đính kèm tài liệu trực tiếp với dự án dự thi trên website và hòm thư của chương trình, hoặc dẫn đường link đến các trang có lưu trữ tài liệu trên mạng.
3- Tiêu chí đánh giá
Tiêu chí đánh giá các dự án tham dự như sau: (Tổng điểm đánh giá 100 điểm)
- Tính phát triển (10 điểm)
- Đối tượng tác động và kết quả mong đợi (20 điểm)
- Tính sáng tạo (20 điểm)
- Tính khả thi (20 điểm)
- Tính bền vững và khả năng nhân rộng (15 điểm)
- Hiệu quả chi phí (10 điểm)
- Năng lực của đơn vị triển khai (5 điểm)
+ Tính khả thi
- Tính khả thi là triển vọng đạt được mục tiêu của dự án. Các kế hoạch hành động, hoạt động của dự án rõ ràng, có thể triển khai, phù hợp với các nguồn lực, các khoản chi phí được sử dụng hiệu quả và hướng đến đối tượng hưởng lợi.
- Dự báo được những khó khăn có thể xảy ra và khả năng vượt qua các khó khăn đó như thế nào trong quá trình triển khai thực tiễn tại cộng đồng. Có các phương án giả định nằm ngoài kế hoạch của dự án để bảo đảm cho sự thành công của dự án.
+ Lưu ý: Mỗi tác giả/nhóm tác giả có thể đăng ký dự thi nhiều dự án. Khuyến khích các thành viên tham gia dự thi chia sẻ học hỏi để tự hoàn thiện dự án của mình, khuyến khích các bài dự thi có cùng ý tưởng hợp tác để cùng hoàn thiện bài thi chung nhằm xây dựng được những dự án tốt nhất vì lợi ích cộng đồng.
III- Thể thức tiến hành
1- Cách thức tham dự
Các dự án tham gia cuộc thi được gửi Ban Tổ chức qua hệ thống website và/hoặc bản in gửi về BTC chương trình, cụ thể như sau:
1.1- Gửi qua website:
Hồ sơ được gửi qua website chương trình tại địa chỉ www.sangkienvicongdong.vn các bước như sau:
+ Bước 1: Tải “Bản đăng ký tham gia”
+ Bước 2: Điền thông tin vào “Bản đăng ký tham gia”
+ Bước 3: Gửi “Bản đăng ký giam gia” và các tài liệu khác: video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… (nếu có).
1.2- Gửi bản in:
+ Bước 1: Tải và in “Bản đăng ký tham gia” trên website chương trình:
                                        www.sangkienvicongdong.vn
+ Bước 2: Điền thông tin vào “Bản dăng ký tham gia”
+ Bước 3: Gửi “Bản đăng ký tham gia” và các tài liệu khác: video, thiết kế đồ họa, ảnh chụp… (nếu có) về địa chỉ Tạp chí Cộng sản – 28 Trần Bình Trọng, Hà Nội. Ngoài phong bì ghi rõ: “Tham gia Cuộc thi Sáng kiến vì cộng đồng”.
2- Thời gian đăng ký
Từ 0 giờ ngày 26-5-2017 đến 23 giờ 59 ngày 28-2-2018
3- Các giai đoạn của cuộc thi
- Giai đoạn 1: Gửi dự án tham gia (26-5-2017 đến 28-2-2018)
Từ 0 giờ ngày 26-5-2017 đến 23 giờ 59 ngày 28-2-2018: Các thí sinh và các nhóm dự thi gửi dự án như Mục 3: “Hướng dẫn tham gia”. Sau khi gửi dự án tham gia, tên các dự án sẽ được cập nhật lên website và kết quả sau vòng một sẽ được thông báo đến các nhóm dự thi.
- Giai đoạn 2: Xét chọn (3-2018 – 4-2018)
+ Thành lập Hội đồng chung tuyển để xét chọn tuyên dương, trao giải các dự án và lựa chọn 6 dự án để tôn vinh tại lễ tổng kết. Quá trình đánh giá xét duyệt chặt chẽ với sự tham gia của nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực xã hội. Thành viên hội đồng bao gồm đại diện lãnh đạo các cơ quan, các nhà chuyên môn, đại diện các tổ chức Chính phủ, phi chính phủ, doanh nghiệp để đánh giá, xét duyệt.
- Giai đoạn 3: Tổ chức hội thảo, Ngày hội sáng kiến và Lễ tuyên dương, trao giải (5-2018).
+ Top 6 dự án xuất sắc nhất sẽ thuyết trình về ý tưởng và chi tiết triển khai với ban giám khảo và trong buổi hội thảo. Ban Tổ chức sẽ hỗ trợ chi phí di chuyển đối với các nhóm dự thi ngoài khu vực Hà Nội.
+ Lễ trao giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV.
VI- Giải thưởng và hình thức khen thưởng
- 1 giải nhất trị giá 40.000.000 đồng (Bốn mươi triệu đồng) tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.
- 2 giải nhì trị giá 30.000.000 đồng/giải (Ba mươi triệu đồng) tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.
- 3 giải ba trị giá 20.000.000 đồng/giải (Hai mươi triệu đồng) tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.
- 5 đến 10 giải khuyến khích trị giá 8.000.000 đồng/giải (Tám triệu đồng) tiền mặt, bằng khen của Ban tổ chức và Kỷ niệm chương của chương trình.
Ngoài ra, các dự án đoạt giải có thể được nhận các hiện vật khác (nếu có) và khoản kinh phí tài trợ triển khai thực hiện dự án dưới sự giám sát của Ban tổ chức (nếu Ban tổ chức kêu gọi được nguồn kinh phí hỗ trợ dự án).
BBT
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 8472

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 147140

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9388504