12:02 EST Thứ bảy, 28/11/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

BAN CHỈ ĐẠO ĐỀ ÁN 61 TỈNH KIỂM TRA CÔNG TÁC 6 THÁNG ĐẦU NĂM

Thứ hai - 31/07/2017 23:18

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, ngày 28/7 đoàn kiểm tra của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 61 của tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái – TUV, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn cùng một số đồng chí thành viên, thư ký giúp việc Ban Chỉ đạo đã kiểm tra hoạt động của Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện Kim Sơn và Thành phố Tam Điệp.

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Kim Sơn

Đoàn kiểm tra làm việc tại huyện Kim Sơn

     Để tạo điều kiện cho Hội Nông dân trực tiếp tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, Ban Chỉ đạo Đề án 61 huyện Kim Sơn đã chỉ đạo các ngành liên quan như: phòng nông nghiệp, phòng thanh tra, phòng tài nguyên- môi trường, Bảo hiểm xã hội và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện tổ chức chuyển giao kiến thức khoa học kỹ thuật, hỗ trợ xây dựng mô hình sản xuất, hướng dẫn thành lập các tổ hợp tác, Hợp tác xã và hỗ trợ để các HTX, Tổ hợp tác hoạt động hiệu quả đồng thời tổ chức các buổi tư vấn pháp luật, tuyên truyền Bảo hiểm y tế, BHXH, dạy nghề cho nông dân, vận động nông dân đóng góp công sức, hiến đất tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới. Hiện nay tổng nguồn vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân toàn huyện đạt trên 3 tỷ đồng, đang cho 227 hộ hội viên vay thông qua 40 dự án nhóm hộ, thành lập được 263 tổ vay vốn theo nghị định 55/2015/NĐ –CP với số dư nợ cho vay đạt 412,769 triệu đồng cho 2.971 thành viên vay vốn. Hội Nông dân huyện cũng phối hợp với ngân hàng CSXH huyện thực hiện ủy thác với số vốn dư nợ cho vay là 99.827 triệu đồng cho 4.104 thành viên vay, việc cho vay đảm bảo đúng đối tượng, các hộ vay vốn đã phát huy hiệu quả đồng vốn, nhiều hộ được vay vốn đã vươn lên thoát nghèo và làm giàu.
     Tại thành phố Tam Điệp, Ban chỉ đạo Đề án 61 thành phố đã làm tốt công tác tham mưu với thành ủy, UBND thành phố có nhiều chính sách hỗ trợ nông dân, chính sách khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào sản xuất nông nghiệp và công nghiệp do vậy trên địa bàn thành phố đã xuất hiện nhiều mô hình đạt hiệu quả kinh tế cao, xuất hiện nhiều gương điển hình nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi. Thành phố có 36 trang trại, 64 gia trại, có 72 mô hình kinh tế tập thể đang hoạt động hiệu quả. Nông dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm như: chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang mô hình kinh tế trang trại, nuôi cá; vùng trồng đào phai, vùng trồng chè… Nhiều chương trình phối hợp đạt hiệu quả cao như:  chương trình phối hợp với phòng kinh tế, Bảo hiểm xã hội, NHNo&PTNT, đặc biệt chương trình phối hợp với ngân hàng CSXH đến nay có số dư nợ ủy thác đạt 49.181 triệu đồng cho 1.789 hộ vay vốn. Quỹ Hỗ trợ nông dân thành phố đạt gần 1.900 triệu đồng cho gần 100 hộ hội viên nông dân vay nhằm xây dựng mô hình điểm về phát triển kinh tế.
     Thông qua các hoạt động đã khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Hội được nâng lên, việc triển khai Kết luận 61-KL/TW và  QĐ 673 –TTg bước đầu đạt hiệu quả. Tuy nhiên vẫn còn hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới đó là công tác tập huấn chuyển giao KHKT, việc thành lập mô hình kinh tế tập thể, mô hình phát triển kinh tế và công tác tham mưu của các đồng chí thành viên với BCĐ, công tác tham mưu của BCĐ với cấp ủy Đảng, chính quyền; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo cần giành nhiều thời gian hơn nữa trong hoạt động của BCĐ; HND huyện, thành phố làm tốt công tác tham mưu với BCĐ và chủ động phối hợp với các ngành, tập trung tuyên truyền vận động nông dân tham gia thực hiện các mô hình “nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, tham gia giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị.
 
Trần Thị Thu Hương
Trưởng Ban ĐH Quỹ HTND
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 4538

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 213180

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9011762