Banner2021
15:22 EDT Thứ năm, 13/05/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

AGRIBANK NINH BÌNH TRIỂN KHAI NGÂN HÀNG LƯU ĐỘNG BẰNG Ô TÔ CHUYÊN DỤNG

Thứ ba - 03/04/2018 21:48

Là Ngân hàng đầu tiên được thành lập ngay từ khi tái lập tỉnh năm 1992, trải qua hơn 25 năm hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh, Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Chi nhánh Ninh Bình (Agribank Ninh Bình) đã bám sát mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của địa phương và chỉ đạo của Agribank để đề ra mục tiêu, giải pháp kinh doanh phù hợp, đúng định hướng, hoàn thành tốt sứ mệnh là Ngân hàng chủ lực trên thị trường tài chính nông thôn.

Đ/c Nguyễn Thừa Vũ - Phó GĐ Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình dự lễ khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dụng

Đ/c Nguyễn Thừa Vũ - Phó GĐ Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT tỉnh Ninh Bình dự lễ khai trương điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dụng

      Đến nay, Agribank Chi nhánh Ninh Bình đã xây dựng được một mạng lưới hoạt động mạnh mẽ gồm: 01 Hội Sở, 12 Chi nhánh loại II trực thuộc và 28 Phòng giao dịch, với tổng số hơn 500 cán bộ, nhân viên; đồng thời bám sát các định hướng phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Ðảng, Chính phủ, chấp hành nghiêm các cơ chế chính sách, chỉ đạo điều hành của Ngân hàng Nhà nước và của Agribank trong hoạt động ngân hàng, đáp ứng kịp thời nhu cầu về vốn của các thành phần kinh tế, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả phát triển sản xuất kinh doanh của địa phương. Đến hết tháng 12 năm 2017, nguồn vốn huy động tại Chi nhánh đạt trên 9.500 tỷ đồng, tăng  gần 1.500 tỷ đồng, so với đầu năm tỷ lệ tăng 17,3%. Trên cơ sở “Tăng trưởng nguồn vốn để tăng dư nợ” do vậy dư nợ cho vay của chi nhánh đến tháng 12/2017 đạt trên 13.800 tỷ đồng, tăng 1.614 tỷ đồng so đầu năm, tỷ lệ tăng 13,2 %.
      Tích cực phối hợp với địa phương thực hiện tốt công tác cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn theo Nghị định số 55/2015/NÐ-CP của Chính phủ, tạo điều kiện cho các Hộ gia đình, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn được tiếp cận nguồn vốn tín dụng của Nhà nước để phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh. Chi nhánh đã tập trung ưu tiên vốn và lãi suất cho vay thấp đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn, đến hết tháng 12/2017, dư nợ cho vay nông nghiệp, nông thôn đạt gần 9 nghìn tỷ đồng, tăng hơn 1.000 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng 15,6 %, chiếm tỷ trọng 66 %/ tổng dư nợ.
      Cùng với việc đẩy mạnh công tác huy động vốn, Agribank Ninh Bình đã tăng cường triển khai các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích đến khách hàng. Trên nền tảng công nghệ hiện đại, mạng lưới rộng lớn nhất, Agribank hiện có trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích. Trong số đó, nhiều Sản phẩm dịch vụ của Agribank thuộc nhóm Sản phẩm dịch vụ Huy động vốn, Tín dụng, Thanh toán trong nước, Thanh toán quốc tế, Thẻ, E-Banking… tạo nên thế mạnh riêng có của Agribank Ninh Bình về Sản phẩm dịch vụ.
     Để “phủ sóng” địa bàn nông thôn, Agribank Ninh Bình đã cho ra nhiều Sản phẩm dịch vụ tiện ích đối với khách hàng khu vực này như: Cho vay lưu vụ đối với hộ nông dân; Cho vay chứng minh tài chính; Cho vay theo hạn mức tín dụng đối với hộ gia đình sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ; Cho vay về chính sách hỗ trợ nhằm giảm tổn thất trong nông nghiệp theo các quyết định của Chính phủ… Bên cạnh đó, Agribank liên tục rà soát, sửa đổi, ban hành nhiều văn bản, cơ chế nghiệp vụ tín dụng, quy trình cho vay nhằm đổi mới, cải tiến theo hướng đơn giản hóa thủ tục cho khách vay vốn nhưng vẫn đảm bảo an toàn vốn vay. Chú trọng cải cách thủ tục hành chính các hoạt động dịch vụ, mở rộng kênh phân phối, truyền thông quảng cáo để đông đảo khách hàng, cộng đồng biết đến, lựa chọn sử dụng các Sản phẩm dịch vụ của Agribank.
     Trong xu hướng giao dịch điện tử tăng nhanh, bình quân mỗi năm tăng 30 - 35%, cao hơn so với kênh truyền thống, Agribank Ninh Bình luôn trợ giúp khách hàng giao dịch 24/24h, giảm nhiều thủ tục với mong muốn phục vụ khách hàng tốt nhất; tiếp tục giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng cho khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.
     Với mục đích đưa vốn đến tay người nông dân được thuận lợi hơn, chi phí thấp hơn, bên cạnh việc tăng cường cho vay qua Tổ vay vốn, Agribank đã đề xuất Ngân hàng Nhà nước cho phép triển khai Đề án “Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng”. Đây là hình thức “Ngân hàng lưu động” được triển khai đầu tiên ở Việt Nam với mục tiêu mở rộng tín dụng và cung cấp các dịch vụ ngân hàng cho các hộ sản xuất cá nhân ở khu vực nông thôn vùng sâu, vùng xa để phát triển sản xuất hàng hóa và góp phần xóa đói giảm nghèo, nâng cao thu nhập và đơi sống của dân cư nhằm giữ vững vai trò là ngân hàng chủ đạo trong cung cấp dịch vụ tài chính tín dụng của khu vực nông nghiệp, nông thôn và nông dân.
     Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng có cơ cấu tổ chức hoạt động giống một Phòng giao dịch Agribank, được sử dụng con dấu và tư cách pháp lý của chi nhánh trực tiếp quản lý để thực hiện các nhiệm vụ, các nghiệp vụ  theo quy định. Điểm giao dịch lưu động được trang bị ô tô chuyên dùng với các phương tiện cần thiết bảo đảm cung cấp hầu hết các dịch vụ, sản phẩm của ngân hàng như: Nhận tiền gửi; Tư vấn tín dụng, tiếp nhận và hướng dẫn hồ sơ vay vốn của khách hàng; Cho vay cầm cố sổ tiết kiệm do Agribank phát hành đối với khách hàng cá nhân; Thực hiện giải ngân, thu nợ gốc, thu lãi; Mở tài khoản thanh toán và đăng ký sử dụng một số sản phẩm dịch vụ thẻ…
     Trong những năm qua, được sự ủng hộ từ chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong công tác tín dụng tại nông thôn, Agribank đã áp dụng thành công mô hình ủy thác cho vay thông qua các Tổ vay vốn. Tuy nhiên mô hình này vẫn chưa giải quyết được triệt để vấn đề quá tải trong quản lý vốn. Thêm vào đó do lượng khách hàng lớn nên cán bộ tín dụng ít có thời gian tiếp cận khách hàng mới. Chính vì vậy việc mở Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dụng không chỉ đáp ứng được nhu cầu của khách hàng vùng sâu vùng xa có địa điểm sản xuất, canh tác ở nơi hạ tầng giao thông không thuận lợi mà còn giảm tải cho cán bộ tín dụng ở địa phương góp phần cải cách thủ tục hành chính mang lại tiện ích cho khách hàng khu vực nông thôn.
     Điểm Ngân hàng lưu động sẽ được mở tại trụ ở UBND các xã và giao dịch theo định kỳ, thời gian hoạt động cụ thể của Điểm giao dịch lưu động bằng ô tô chuyên dùng sẽ được Agribank Ninh Bình phối hợp cùng chính quyền địa phương thông báo trước để khách hàng nắm bắt được để tiện giao dịch.
     Để đạt được mục tiêu phát triển kinh doanh dịch vụ giai đoạn 2016 - 2020, trên cơ sở phát huy lợi thế về mạng lưới, nguồn nhân lực, hệ thống công nghệ thông tin Agribank tiếp tục phát triển dịch vụ ngân hàng tiện ích, tăng cường hoạt động quảng bá SPDV, triển khai các sản phẩm liên kết với các nhà cung ứng khác. Đồng thời nghiên cứu, xây dựng các gói sản phẩm phù hợp với từng đối tượng khách hàng, từng lĩnh vực, nhanh chóng hình thành các sản phẩm đặc trưng của Agribank,  xây dựng Agribank Ninh Bình xứng đáng là Ngân hàng chủ đạo trong cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng cho khu vực Nông nghiệp, nông thôn và nông dân trên địa bàn tỉnh nhà.
Nguyễn Thừa Vũ
UVBCH Hội Nông dân tỉnh
Phó Giám đốc Ngân hàng Agribank
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 9402

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127117

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10389492