Banner2021
00:19 +07 Chủ nhật, 04/06/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » TIN TỨC

90 mùa xuân có Đảng

Thứ năm - 30/01/2020 15:04

Xuân này Đảng ta tròn 90 tuổi. 90 năm qua là cả hành trình dài đầy cam go, thử thách nhưng cũng rất vinh quang của Đảng. Dưới ngọn cờ búa liềm đỏ thắm, với đường lối cách mạng đúng đắn, Đảng và Bác Hồ đã lãnh đạo toàn dân ta vượt qua muôn trùng sóng gió, đưa đất nước ta, dân tộc ta đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, để rồi hôm nay nhìn lại chặng đường vẻ vang của dân tộc, trong chiến đấu cũng như trong dựng xây, chúng ta càng biết ơn và tự hào về Đảng, Bác Hồ kính yêu.

Núi Non Nước (thành phố Ninh Bình) - nơi anh hùng Lương Văn Tụy đã cắm lá cờ Đảng vào ngày 7/11/1929 để khích lệ tinh thần đấu tranh của quần chúng nhân dân và kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại. Ảnh: Ninh Mạnh Thắng

Núi Non Nước (thành phố Ninh Bình) - nơi anh hùng Lương Văn Tụy đã cắm lá cờ Đảng vào ngày 7/11/1929 để khích lệ tinh thần đấu tranh của quần chúng nhân dân và kỷ niệm Cách mạng tháng Mười Nga vĩ đại. Ảnh: Ninh Mạnh Thắng

Ngược dòng lịch sử những năm cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, đất nước ta chìm trong đêm dài nô lệ, dân tộc ta một cổ hai tròng. Phong trào yêu nước diễn ra mạnh mẽ song đều thất bại do thiếu đường lối đúng đắn. Trước tình hình đó, xuất phát từ lòng yêu nước, thương dân, năm 1911, tại bến Nhà Rồng (Sài Gòn) người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã ra đi tìm đường cứu nước. Sau nhiều năm bôn ba nước ngoài, Người đã tiếp cận được với chủ nghĩa Mác - Lênin và tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho cách mạng Việt Nam. Người nói: “Muốn cứu nước và giải phóng dân tộc, không có con đường nào khác con đường cách mạng vô sản”. Cũng từ đó Người tích cực xúc tiến các điều kiện cho việc ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam vào ngày 3 tháng 2 năm 1930. Sự kiện Đảng ra đời đã đánh dấu mốc son chói lọi trong tiến trình lịch sử dân tộc. Đây cũng là nhân tố tiên quyết, đảm bảo cho mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam sau này.
Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ kính yêu, dân tộc Việt Nam đã đoàn kết một lòng, vượt qua mọi khó khăn, thử thách làm nên thắng lợi cuộc cách mạng Tháng Tám năm 1945, lập ra Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa- nhà nước công nông đầu tiên ở khu vực Đông Nam châu á, đưa dân tộc Việt Nam từ thân phận nô lệ trở thành người làm chủ vận mệnh của dân tộc.
Bằng đường lối cách mạng đúng đắn với những chiến lược, sách lược tài tình của Đảng và Bác, dân tộc Việt Nam đã bảo vệ thành công chính quyền non trẻ, tiếp tục tiến hành cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho dân tộc. Sau 9 năm kháng chiến gian khổ, chúng ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, chấm dứt ách đô hộ gần 100 năm của thực dân Pháp trên đất nước Việt Nam. Ngoài ý nghĩa dân tộc và thời đại, chiến thắng Điện Biên còn tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để Đảng và Bác lãnh đạo dân tộc ta đi tiếp cuộc trường chinh đánh Mỹ, kết thúc bằng thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.
Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, Đảng ta kiên định đi theo con đường mà Bác Hồ đã lựa chọn: Độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, lãnh đạo nhân dân ta giành nhiều thành tựu to lớn trong phát triển kinh tế- xã hội, an ninh-quốc phòng, đưa Việt Nam từ một nước nghèo, chậm phát triển, trở thành một quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế khá và có vị thế trên trường quốc tế.
Nhìn lại chặng đường 90 năm dân tộc ta đi theo ngọn cờ của Đảng, chúng ta càng trân trọng quá khứ, thấm thía hơn sự hy sinh xương máu của biết bao thế hệ cha anh đi trước và thêm nâng niu những thành quả dân tộc ta đã đạt được để tiếp tục đoàn kết thống nhất quanh Đảng, góp sức mình vào sự nghiệp CNH, HĐH đất nước, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Để đạt được mục tiêu đó, bên cạnh những thời cơ, thuận lợi, chúng ta nhận thấy cũng còn không ít những khó khăn, thử thách đan xen. Đó là sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”, tệ tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân của một bộ phận cán bộ, đảng viên. Cùng với đó là âm mưu, thủ đoạn hết sức thâm độc của các thế lực thù địch nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta, chia rẽ khối đoàn kết toàn dân, phá hoại thành quả cách mạng của dân tộc… Đảng ta đã nhìn rõ những nguy cơ đó và dành không ít thời gian, công sức cho công tác xây dựng Đảng, coi đây là nhiệm vụ then chốt, xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo đất nước. Tính từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XII đến nay, BCH Trung ương đã ban hành 4 nghị quyết và 1 quy định để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng. Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành 124 văn bản (gồm nghị quyết, chỉ thị, kết luận, quy định, quy chế…) về công tác xây dựng Đảng… Trong đó, nổi bật nhất phải nói đến Nghị quyết Trung ương 4, khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Song song với đó là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Đây là những chỉ thị, nghị quyết lớn được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta tạo nên những hiệu ứng xã hội tốt, góp phần ngăn chặn suy thoái, đẩy lùi tiêu cực, lan tỏa những việc làm tích cực, làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Điểm nhấn trong thời gian gần đây là công cuộc phòng, chống tham nhũng đã được Đảng ta đẩy mạnh với phương châm “không có vùng cấm”, qua đó rất nhiều vụ việc tiêu cực liên quan đến quan chức cấp cao đã được đưa ra xét xử, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân với Đảng, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh.
Xuân Canh Tý năm 2020 đang về mang theo những niềm vui và dự cảm tốt lành. Trong thanh âm rộn ràng của mùa xuân, người người, nhà nhà đang hối hả chuẩn bị đón chào năm mới, tôi bỗng nhớ tới bài hát “Đảng đã cho ta mùa xuân” của nhạc sỹ Phạm Tuyên với ca từ, giai điệu giản dị, phơi phới tự hào như nói hộ tấm lòng của những người dân Việt Nam với Đảng: “Đảng đã cho ta một mùa xuân đầy ước vọng/Một mùa xuân tươi tràn ánh sáng khắp nơi nơi/… Và rồi từ đây ánh dương soi đời mới/Tiến theo cờ Đảng là thấy tương lai sáng tươi”.
Tin rằng với thành quả và kinh nghiệm qua 90 năm lãnh đạo đất nước, cùng với khát vọng vươn lên mãnh liệt của cả dân tộc Việt Nam sẽ là động lực, tiếp thêm sức mạnh, niềm tin để Đảng ta tiếp tục khẳng định vai trò người cầm lái vĩ đại của mình, xây dựng nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh.
Hà Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 56


Hôm nayHôm nay : 170

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42940

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18303232