23:38 +07 Thứ ba, 12/11/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » SỨC KHỎE - ĐỜI SỐNG

7 cách chế biến thực phẩm giúp ngừa ngộ độc thực phẩm

Thứ ba - 20/08/2019 08:09

Cách chế biến món ăn là điều cực kỳ quan trọng để có những bữa cơm ngon miệng và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả gia đình.


Nấu lại thức ăn thừa: Trước khi bảo quản thức ăn thừa, nên nấu lại ở nhiệt độ cao, ít nhất là trên 75 độ để loại bỏ hết vi khuẩn. Chú ý nên để riêng từng loại thực phẩm và bảo quản bằng hộp đựng có nắp hay dùng màng bọc thực phẩm để tách riêng từng loại trước khi cho vào tủ lạnh

Nấu lại thức ăn thừa: Trước khi bảo quản thức ăn thừa, nên nấu lại

ở nhiệt độ cao, ít nhất là trên 75 độ để loại bỏ hết vi khuẩn. Chú ý

nên để riêng từng loại thực phẩm và bảo quản bằng hộp đựng có nắp

hay dùng màng bọc thực phẩm để tách riêng từng loại trước

khi cho vào tủ lạnh

Không sử dụng thực phẩm lấy từ tủ lạnh quá 2 giờ: Sau khi thực phẩm được lấy ra từ tủ lạnh quá 2 tiếng đồng hồ đều bị nhiễm khuẩn do thực phẩm bắt đầu biến chất và không còn tươi sạch như ban đầu, ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ngộ độc thực phẩm

Không sử dụng thực phẩm lấy từ tủ lạnh quá 2 giờ: Sau khi thực phẩm

được lấy ra từ tủ lạnh quá 2 tiếng đồng hồ đều bị nhiễm khuẩn do thực

phẩm bắt đầu biến chất và không còn tươi sạch như ban đầu,

ảnh hưởng đến sức khỏe và gây ngộ độc thực phẩm

Không để thực phẩm rã đông quá lâu: Khi bề mặt thực phẩm đã được rã đông nhưng bên trong vẫn còn đông cứng tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa phần bên trong và bên ngoài hình thành nên môi trường dễ bị vi khuẩn xâm nhập

Không để thực phẩm rã đông quá lâu: Khi bề mặt thực phẩm đã được

rã đông nhưng bên trong vẫn còn đông cứng tạo nên sự chênh lệch

nhiệt độ giữa phần bên trong và bên ngoài hình thành nên môi trường

dễ bị vi khuẩn xâm nhập

111

Luôn giữ tay sạch sẽ trong quá trình chế biến: Trong quá trình chế biến

thức ăn, tay đụng chạm với hàng loạt những thực phẩm khác nhau nên

tích tụ một lượng lớn vi khuẩn, vì vậy nên giữ cho tay sạch sẽ

và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng

222

Giữ sạch bề mặt chế biến: Nên giữ sạch các bề mặt chế biến thực phẩm

như bàn bếp hay kệ nấu ăn và đặc biệt là thớt để phòng tránh nhiễm

khuẩn thức ăn

555

Rửa sạch rau rồi mới chế biến: Nhiều người có thói quen thái rau trước

khi rửa, thói quen này sẽ tạo điều kiện cho các loại vi khuẩn có cơ hội

hoạt động và lây nhiễm trực tiếp vào rau. Vì vậy, nên rửa sạch rau

sạch trước khi chế biến

544

Ăn ngay sau khi chế biến: Sau một thời gian nhất đinh khi để ngoài môi

trường, thức ăn sẽ bị nhiễm khuẩn và biến chất. Vì vậy, nên ăn ngay sau

khi chế biến để đảm bảo sức khỏe và giúp hạn chế nguy cơ bị ngộ độc

thực phẩm

 (Theo vov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 28oC 18oC - 24oC
Nhiều mây, có mưa, mưa rào Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45


Hôm nayHôm nay : 13035

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 131167

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4580460