Banner2021
11:30 +07 Thứ tư, 19/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Phong trào khác

Nhờ vốn chính sách Chị Lưu “cỏ voi” ở xã miền núi Thạch Bình thoát nghèo

Thứ ba - 08/01/2019 13:52

Là một trong những hội viên nông dân năng động, chịu khó, tích cực vươn lên làm kinh tế, Chị Bùi Thị Lưu ở thôn Ngọc, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan tỉnh Ninh Bình đã đưa gia đình tìm được hướng thoát nghèo bền vững nhờ xây dựng thành công mô hình phát triển kinh tế tổng hợp.

ảnh minh họa

ảnh minh họa

     Từ một hộ nghèo của xã, sau nhiều năm lam lũ, vất vả, gia đình chị Bùi Thị Lưu đã tìm được hướng phát triển kinh tế từ các lớp chuyển giao KHKT về chăn nuôi, trồng trọt do Hội nông dân các cấp tổ chức. Năm 2013, được Hội nông dân xã Thạch Bình tạo điều kiện, đứng ra tín chấp với Ngân hàng CSXH cho vay 50 triệu đồng tiền vốn đầu tư sản xuất. Gia đình chị đã mạnh dạn cải tạo, chuyển đổi hơn 1 mẫu đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng ngô, khoai, cỏ voi phục vụ cho việc chăn nuôi.  Cùng với đó chị đã đầu tư xây dựng khu chuồng trại, chăn nuôi 10 con lợn nái, 50 con lợn thương phẩm và 10 con trâu bò. Ứng dụng khoa học kỹ thuật từ những kiến thức đã được tập huấn, vừa làm, gia đình chị vừa học hỏi thêm kinh nghiệm từ những mô hình phát triển kinh tế của các hội viên nông dân khác. 
     Không phụ những cố gắng đó, việc chăn nuôi của gia đình chị gặp nhiều thuận lợi, đến nay gia đình chị Lưu có nguồn thu nhập ổn định từ 100 triệu – 150 triệu đồng/năm. Chị Lưu tâm sự: “Trước kia chưa được các cấp hội giúp đỡ tư vấn về khoa học kỹ thuật cũng như lựa chọn con giống phù hợp nên vợ chồng tôi dù vất vả quanh năm cũng chỉ đủ ăn. Nhờ có các cấp hội giúp đỡ gia đình tôi đã lựa chọn hướng phát triển kinh tế phù hợp không chỉ trông chờ vào cây lúa mà còn trồng cỏ, nuôi lợn cho hiệu quả kinh tế cao hơn”.
     Có thể nói, chị Bùi Thị Lưu là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu. Những thành quả đạt được hôm nay của chị Lưu rất đáng được trân trọng. Chị đã góp phần tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ vùng cao, người nông dân trong thời kỳ đổi mới, xứng đáng là tấm gương sáng để nhiều nông dân học tập và noi theo.
Lê Bích

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 2435

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 132627

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12471560