14:36 +07 Thứ ba, 11/08/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Trồng dâu xen xoài cho thu nhập khá

Thứ tư - 31/08/2016 08:05

Với diện tích hơn 4.000m2 vườn tạp, ông Phan Văn Kiến, khu dân cư Bình Thường, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy (Cần Thơ) đã cải tạo trồng dâu xen xoài và cho thu nhập khá.

Ông Phan Văn Kiến (phải) giới thiệu về kỹ thuật chăm sóc cây dâu.

Ông Phan Văn Kiến (phải) giới thiệu về kỹ thuật chăm sóc cây dâu.

    Cách đây hơn 7 năm gia đình ông Phan Văn Kiến còn thuộc diện hộ khó khăn của địa phương. Khu vườn rộng hơn 4.000m2 rậm rạp um tùm, trồng vài chục khóm chuối thì cỏ dại tràn lan làm cho còi cọc. “Thấy xung quanh bà con làm ăn dữ lắm, tui cũng tính cải tạo vườn tạp để trồng cây ăn trái, nhưng ngặt nỗi kiếm vài triệu đồng vốn đầu tư cũng khó…”.
    
Năm 2010, qua tổ vay vốn do Hội Nông dân phường quản lý, ông Kiến được vay 20 triệu đồng vốn giải quyết việc làm. Số vốn đó, ông dùng thuê nhân công dọn dẹp mảnh vườn, mua giống dâu và xoài về trồng xen canh. Ông Kiến bố trí mật độ cứ 1 cây dâu trồng xen 1 cây xoài. Mảnh vườn hơn 4.000m2 của gia đình được ông Kiến trồng 80 gốc dâu và 80 gốc xoài. “Quả dâu vốn là đặc sản ở Cần Thơ. Mấy năm nay, du lịch phát triển nên sản phẩm quả dâu được nhiều nhà vườn trồng. Cây dâu không khó tính, dễ chăm sóc, người trồng dâu cũng có nguồn thu nhập” - ông Kiến chia sẻ
    
Với 4.000m2 vườn, 4 năm nay, gia đình ông Kiến có nguồn thu nhập 100 triệu đồng từ dâu và xoài. Bước sang năm thứ 5 sau khi trồng, cây dâu bắt đầu cho quả với sản lượng lớn. Bình quân 1 gốc dâu trong vườn cho 100kg/vụ, với giá bán từ 6.000 đồng/kg trở lên. Như vậy, mỗi vụ dâu gia đình ông Kiến thu về gần 50 triệu đồng. Mỗi năm cây dâu cho 2-3 vụ trái thì riêng tiền bán dâu của gia đình ông Kiến đã có hơn 100 triệu đồng/năm.
    
“Cây dâu sau khi cho quả cứ mỗi năm phải gạt đất gốc và bồi thêm bùn vào năng suất, chất lượng năm sau mới cao. Có những cây dâu đậu trái nhiều đến nỗi 2 người đứng ở 2 bên gốc nhìn không thấy nhau bởi bị trái che kín. Tôi đang tham khảo các nhà vườn trong vùng để tác động để cây dâu cho trái nghịch vụ để giá bán được cao…”- ông Kiến tiết lộ.
Nguồn: danviet
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 7558

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 165190

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7743031