Banner2021
08:05 +07 Chủ nhật, 05/02/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Tổ dân phố số 9 phường Đông Thành thực hiện tốt phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”

Thứ hai - 28/10/2019 09:19

Tổ dân phố số 9 nằm ở vị trí trung tâm phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình), là nơi có nhiều đầu mối giao thông qua lại, có tuyến phố đi bộ, kết hợp mua sắm ẩm thực, 2 trường học, nhiều cơ quan, đơn vị, nhà hàng; do vậy, địa bàn tổ dân phố là nơi thường xuyên tụ tập đông người, gây nhiều khó khăn cho công tác giữ gìn ANTT và vệ sinh môi trường.

     Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của Thông tri số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, kế hoạch số 36/KH của UBND tỉnh về xây dựng phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”; trong những năm qua, cấp ủy, chi bộ Tổ dân phố số 9 đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt phong trào “Tổ dân phố thôn, xóm an toàn” giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi để nhân dân phát triển kinh tế, xã hội.
     Ngay sau khi được quán triệt, nghiên cứu nội dung Thông tri số 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Kế hoạch số 36 của UBND tỉnh, các chỉ thị, nghị quyết của Thành ủy Ninh Bình và của phường Đông Thành về xây dựng phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, cấp ủy tổ dân phố đã tổ chức hội nghị quán triệt nội dung Thông tri số 23 đến toàn thể nhân dân và tổ chức cho 100% đoàn thể ký cam kết thực hiện.
    Chi bộ xác định rõ 3 nội dung trong việc xây dựng “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn” là: an toàn về con người, an toàn về tài sản, an toàn về địa bàn; từ đó tổ chức ký kết giữa bí thư chi bộ, tổ dân phố với các tổ chức đoàn thể ở khu dân cư để thực hiện.
    Chi bộ tổ chức họp dân, tuyên truyền, vận động các hộ gia đình ký kết thi đua thực hiện phong trào và đưa nội dung thực hiện phong trào này vào bình xét tiêu chuẩn gia đình văn hóa hàng năm.Trong quá trình thực hiện, cấp ủy, chi bộ Tổ dân phố lấy ý kiến của nhân dân, bổ sung thêm các nội dung về ANTT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, quy ước của tổ dân phố để chỉ đạo nhân dân thực hiện.
    Để thực hiện tốt phong trào, Chi bộ chỉ đạo, kiện toàn tổ bảo vệ dân phố với những người có sức khỏe, nhiệt tình trong công việc. Kiện toàn và thành lập 7 tổ tự quản về ANTT, mỗi tổ có từ 15 đến 20 hộ gia đình liền kề. Hàng tháng, hàng quý, tổ chức giao ban các tổ tự quản báo cáo tình hình ANTT trong tháng, trong quý và triển khai kế hoạch chỉ đạo nhân dân chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương về công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.
    Tích cực thực hiện quy ước của các tổ nhân dân tự quản. Các tổ nhân dân tự quản thực hiện tốt việc tuyên truyền đến các hộ gia đình về quản lý, sử dụng pháo, cấm tàng trữ, buôn bán pháo và thả đèn trời, tham gia phòng chống tội phạm, đấu tranh tố giác tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật, các tai, tệ nạn xã hội, tự bảo vệ tài sản và cảnh giác với các hành vi lừa đảo, trộm, cắp, cướp giật, góp phần xây dựng tổ dân phố an toàn.
    Cấp ủy, chi bộ tổ dân phố tổ chức họp dân để tuyên truyền, vận động nhân dân lắp đặt hệ thống camera an ninh trên một số tuyến đường và trong các hộ gia đình để phòng ngừa tội phạm. Hàng năm, Tổ dân phố số 9 tổ chức tốt ngày hội “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” gắn với việc biểu dương điển hình tiên tiến, trao thưởng cho các gia đình thực hiện tốt công tác giữ gìn ANTT trong khu dân cư.
     Qua hơn 4 năm thực hiện Thông tri 23 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, vai trò, trách nhiệm của bí thư chi bộ và tổ trưởng tổ dân phố được nâng cao. Hoạt động của ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể, các tổ tự quản trong bảo đảm ANTT, vệ sinh môi trường có hiệu quả hơn. 95% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình an toàn về ANTT.
    Tổ dân phố số 9 không phát sinh người nghiện ma túy, không có tội phạm nghiêm trọng xảy ra, không có tai nạn giao thông. Nhân dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Các mâu thuẫn, tranh chấp trong nội bộ nhân dân được hóa giải ngay từ khi mới phát sinh.
     Với những thành tích đạt được trong thực hiện phong trào “Tổ dân phố, thôn, xóm an toàn”, Tổ dân phố số 9 phường Đông Thành đã có nhiều tập thể, cá nhân được UBND phường, UBND thành phố và Công an tỉnh khen thưởng.
Mạnh Dũng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 5897

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64211

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16378454