Banner2021
01:02 EDT Chủ nhật, 25/07/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Nữ cán bộ Hội gương mẫu học tập và làm theo lời Bác

Thứ hai - 07/05/2018 03:44

Tâm huyết, năng động, luôn tận tâm với công việc, hết lòng với công tác Hội và phong trào nông dân. Đó là những điều mà mọi người đều cảm nhận được khi tiếp xúc, làm việc với chị Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh).

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch HND thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh).

Đồng chí Nguyễn Thị Hường - Chủ tịch HND thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh).

      Chị Hường là một cán bộ đã có nhiều năm làm công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở. Với cương vị là Chủ tịch Hội Nông dân thị trấn Yên Ninh từ năm 2014 đến nay, công tác Hội và phong trào nông dân thị trấn Yên Ninh có nhiều khởi sắc, trong đó có vai trò không nhỏ của người nữ cán bộ Hội này. Mới đầu tham gia công tác Hội chị gặp không ít khó khăn do thị trấn là địa bàn phát triển đa dạng các loại hình kinh tế, tỷ lệ hộ hội viên nghèo còn cao. Với cương vị là Đảng ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân Thị trấn, chị trăn trở làm sao để triển khai các hoạt động công tác Hội, tổ chức phong trào, tập hợp thu hút hội viên và hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Từ suy nghĩ đó, chị Hường đã không ngại khó khăn, vất vả, chủ động tham mưu với cấp ủy Đảng, xây dựng chương trình, kế hoạch với nhiều giải pháp cụ thể để nâng cao chất lượng hoạt động của Hội. Xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên là nhiệm vụ thường xuyên, do đó cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực để thu hút hội viên tham gia vào tổ chức Hội. Tích cực tuyên truyền vận động hội viên và nhân dân đóng góp ngày công, tiền của làm đường giao thông ngõ phố, thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là việc bảo đảm vệ sinh môi trường khu vực làng nghề. Vận động thực hiện thành công mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường làng nghề nằm xen kẽ trong khu dân cư” do Trung ương Hội triển khai thực hiện năm 2017.

     Để thực hiện tốt các hoạt động hỗ trợ hộ hội viên phát triển sản xuất, ngoài việc duy trì có hiệu quả các tổ tiết kiệm & vay vốn của Ngân hàng Chính sách xã hội, chị đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền vận động, hướng dẫn thành lập 6 tổ liên kết vốn vay Ngân hàng Nông nghiệp & PTNT với dư nợ đạt 35,8 tỷ đồng cho 217 hộ vay; vận động tăng trưởng nguồn Quỹ HTND đạt 87 triệu đồng cho 6 hộ vay; tín chấp trên 50 tấn phân bón theo phương thức trả chậm; hỗ trợ hội viên đầu tư mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế. Các hoạt động hỗ trợ hội viên thoát nghèo được quan tâm, trên cơ sở xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động hỗ trợ hội viên thoát nghèo. Chị đã tích cực vận động các nhà hảo tâm, các hộ sản xuất kinh doanh giỏi cùng chung tay giúp đỡ hộ hội viên nghèo, hộ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thông qua hoạt động tạo vốn, tư vấn kỹ thuật, tư vấn nghề, giới thiệu việc làm. Do vậy đã có 30 hộ hội viên được giúp đỡ thoát nghèo, trong đó có những hộ trở thành hộ khá, giàu trên địa bàn.

     Để thực hiện tốt Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” do Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh phát động. Ngoài việc chỉ đạo triển khai tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn ký cam kết sản xuất, kinh doanh và sử dụng thực phẩm, nông sản an toàn. Chị đã tham mưu cho Hội cấp trên trong việc lựa chọn, xây dựng mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, đó là mô hình sản xuất bún, miến an toàn tại hộ gia đình anh Đinh Đức Hoàn (Chi hội Phố 2), mô hình sản xuất bún khô an toàn tại hộ gia đình anh Nguyễn Văn Trưởng (Chi hội phố Thượng Tây). Chị đã vận động các hộ mạnh dạn đăng ký hồ sơ, thực hiện các bước trong quy trình công nhận cơ sở sản xuất an toàn, đến nay cả hai hộ đã được công nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất an toàn.

Với trách nhiệm là chủ tịch Hội, chị luôn đổi mới phong cách làm việc, đưa ra những ý tưởng mới trong mọi phong trào, lĩnh vực khác nhau, phù hợp với thực tế để triển khai có hiệu quả tại các chi hội. Chị cùng với Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị trấn tích cực đổi mới nội dung sinh hoạt Hội, tạo niềm tin để tập hợp thu hút hội viên mới tham gia sinh hoạt với tổ chức Hội. Trong hoạt động, chị Hường luôn gương mẫu đi đầu, nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng với các hội viên giúp đỡ lẫn nhau vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, chị không ngừng trau dồi học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ về mọi mặt, nhất là việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ công tác Hội và phong trào nông dân trong tình hình mới. Bản thân chị luôn học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước, tranh thủ sự chỉ đạo của Hội cấp trên và sự lãnh đạo của cấp ủy, luôn lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của hội viên để kịp thời giải quyết những vướng mắc và có phương hướng hoạt động phù hợp.
Với phương châm bám sát địa bàn, tập trung các hoạt động ở chi hội, chị đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của hội viên, từ đó khơi dậy phong trào thi đua sôi nổi trong thực hiện nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đẩy mạnh các giải pháp giúp đỡ hội viên, đặc biệt là hội viên có hoàn cảnh khó khăn, có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, xây dựng gia đình văn hóa. Là một người năng động, chị luôn cố gắng học hỏi, sáng tạo trong cách làm, xây dựng nhiều mô hình phù hợp với thực tiễn, tổ chức nhiều hoạt động thu hút hội viên tham gia. Bên cạnh đó, chị luôn quan tâm sâu sát đến quyền lợi chính đáng, hợp pháp của cán bộ, hội viên, đặc biệt là đối với những hộ có hoàn cảnh khó khăn để họ có điều kiện vươn lên và tham gia các phong trào của hội, góp phần xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh.
Với những nỗ lực đó, công tác Hội và phong trào nông dân Thị trấn Yên Ninh đã có nhiều khởi sắc, 5 năm liền được công nhận là đơn vị vững mạnh. Từ năm 2014 đến nay, Hội Nông dân Thị trấn Yên Ninh và cá nhân Chị Nguyễn Thị Hường được UBND và Hội các cấp ghi nhận và tặng nhiều Bằng khen, giấy khen.
                                            Nguyễn Thị Hồng Hoa
                                        Hội Nông dân huyện Yên Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 3866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 204738

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11059021