Banner2021
03:22 +07 Thứ bảy, 04/02/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hội Nông dân xã Đồng Phong: Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Thứ hai - 24/02/2020 14:18

Những năm qua, Hội Nông dân xã Đồng Phong, huyện Nho Quan đã có nhiều biện pháp khuyến khích, tạo điều kiện để hội viên phát triển kinh tế, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Mô hình trồng hoa lan của hội viên Hội Nông dân xã Đồng Phong (Nho Quan) đem lại thu nhập ổn định hàng năm.

Mô hình trồng hoa lan của hội viên Hội Nông dân xã Đồng Phong (Nho Quan) đem lại thu nhập ổn định hàng năm.

     Là một trong những hộ gia đình phát triển kinh tế tiêu biểu tại địa phương, ông Quách Đại Chiều, hội viên Chi hội Nông dân thôn Liêu Thượng, xã Đồng Phong chia sẻ: “Là hội viên Hội Nông dân, được hỗ trợ về kiến thức, kỹ thuật trong nuôi trồng và sản xuất, gia đình tôi đã có thêm cơ hội, hướng đi mới để phát triển kinh tế. Hiện nay, mô hình trồng hoa lan kết hợp chăn nuôi tổng hợp của gia đình cho thu nhập ổn định trên 150 triệu đồng/năm. Kinh tế phát triển, đời sống được nâng cao là động lực giúp tôi hăng say lao động và gắn bó hơn với tổ chức hội”.
     Gia đình ông Chiều là một trong số hàng trăm hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã Đồng Phong trong những năm qua đã nhận được sự hỗ trợ về kiến thức, nguồn vốn, kiến thức khoa học kỹ thuật để đầu tư phát triển trồng trọt, chăn nuôi, từng bước nâng cao thu nhập. Hiện nay Hội Nông dân xã Đồng Phong có 835 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 8 chi hội. Trong đó, một bộ phận hội viên có điều kiện kinh tế còn khó khăn, thiếu nguồn vốn và kiến thức để đầu tư phát triển sản xuất.
     Trước tình hình đó, thời gian qua, Hội Nông dân xã đã phối hợp với tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các hội viên vay vốn phát triển kinh tế. Tính đến nay, Hội đã liên kết với Ngân hàng Nông nghiệp&PTNN và Ngân hàng CSXH huyện duy trì 9 tổ tiết kiệm và vay vốn với tổng số dư nợ trên 70 tỷ đồng, hỗ trợ cho hàng nghìn lượt gia đình hội viên vay vốn để phát triển kinh tế.
     Bên cạnh đó, Hội còn liên kết với các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ nông dân về kiến thức, kỹ thuật, giống và vật tư nông nghiệp, tổ chức cho hội viên tham quan các mô hình điểm để giúp nông dân phát triển sản xuất đạt hiệu quả cao. Trong năm 2019, Hội phối hợp tổ chức 4 buổi tập huấn, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật về cấy, chăm sóc lúa, cây ăn quả, nuôi thủy sản, cách phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, đặc biệt là hướng dẫn bà con sử dụng các chế phẩm sinh học trong trồng trọt, chăn nuôi nhằm hướng đến một nền nông nghiệp sạch và an toàn, thu hút trên 400 lượt hội viên tham dự. Thông qua các lớp tập huấn giúp hội viên lựa chọn được phương thức sản xuất phù hợp, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất cây trồng, vật nuôi đem lại hiệu quả kinh tế cao.
     Hội Nông dân xã còn tích cực chỉ đạo các chi hội rà soát, giúp đỡ hội viên nông dân thoát nghèo có địa chỉ. Đồng chí Đồng Văn Đông, Chủ tịch Hội Nông dân xã Đồng Phong cho biết: Thời gian qua, Hội đã thực hiện nhiều giải pháp để giúp đỡ các gia đình hội viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Để để giúp các hộ thoát nghèo, chúng tôi tìm hiểu hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của từng hộ. Sau đó, phối hợp với các đơn vị giúp các hộ với nhiều hình thức như: hỗ trợ ngày công lao động; tư vấn và hướng dẫn thực hiện các mô hình chăn nuôi, trồng trọt phù hợp với điều kiện của từng hộ; tạo điều kiện cho các hộ tiếp cận vay vốn phát triển kinh tế…
     Từ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp hội, nhiều hội viên nông dân có cơ hội được tiếp cận với các nguồn vốn vay, được tiếp thu kiến thức, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Nhờ đó, ngày càng xuất hiện nhiều gia đình hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi và trở thành những điển hình phát triển kinh tế tại địa phương, tiêu biểu như: Mô hình chăn nuôi của hội viên Huỳnh Thị Nga; mô hình trồng ổi của hội viên Bùi Văn Huynh, Bùi Văn Cường; mô hình nuôi gà Đông Tảo của hội viên Bùi Văn Lâm…Trong năm 2019, toàn Hội có 162 hộ đạt danh hiệu nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, số hội viên nghèo chỉ còn 1 hộ.
     Với nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên, Hội Nông dân xã Đồng Phong đã tạo sự chuyển biến rõ nét trong cách nghĩ, cách làm của hội viên, khai thác tiềm năng, phát triển sản xuất, nâng cao đời sống cho nông dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng nông thôn mới của địa phương.
Bài, ảnh: Mạnh Tuấn
theo http://baoninhbinh.org.vn/
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 55


Hôm nayHôm nay : 2560

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43006

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16357249