Banner2021
00:48 +07 Chủ nhật, 04/06/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Hội Nông dân phường Tân Thành (TP Ninh Bình) với công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ tư - 20/05/2020 08:19

Xác định xây dựng tổ chức Hội Nông dân cơ sở vững mạnh toàn diện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên xuốt của Hội Nông dân các cấp. Thời gian qua, Hội Nông dân phường Tân Thành (TP Ninh Bình) luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao công tác xây dựng tổ chức Hội vững mạnh góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Một buổi sinh hoạt chi hội trên địa bàn phường Tân Thành

Một buổi sinh hoạt chi hội trên địa bàn phường Tân Thành

     Tân Thành là một trong các phường trung tâm của TP Ninh Bình, có nhiều các sở ban ngành, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn. Phường Tân Thành đang trong giai đoạn phát triển đô thị mạnh mẽ, tỷ lệ thương mại - dịch vụ chiếm tỷ trọng lớn. Để công tác phát triển hội viên, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh đạt chất lượng. Hàng năm Hội Nông dân phường xây dựng kế hoạch chi tiết phù hợp với từng chi hội, giao cho các chi hội thực hiện về chỉ tiêu kết nạp hội viên, củng cố xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Do vậy số lượng hội viên trong toàn phường luôn ổn định, đạt 100% so với kế hoạch HND thành phố giao. Hiện nay, toàn phường có 450 hội viên. Để thu hút hội viên nông dân tham gia vào hội, trước hết cần tuyên truyền cho hội viên hiểu được ý nghĩa vai trò của tổ chức hội; quyền lợi và nghĩa vụ khi tham gia sinh hoạt hội, hiểu về Điều lệ Hội. Tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Ngoài việc chú trọng nội dung tuyên truyền, hình thức tuyên truyền cũng được Ban Thường vụ Hội Nông dân phường quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng phong phú như: Tổ chức diễn đàn, nói chuyện chuyên đề, lồng ghép vào các buổi sinh hoạt chung, giao lưu học tập kinh nghiệm… Năm 2019, hội nông dân phường đã tổ chức được 27 buổi tuyên truyền cho 1110 lượt hội viên nông dân. Thông qua các hoạt động như vậy đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước và đặc biệt giúp cho hội viên hiểu và gắn bó với tổ chức Hội hơn.
    Công tác hỗ trợ hội viên và nông dân phát triển kinh tế, tạo việc làm tăng thu nhập cũng được Hội Nông dân phường đặc biệt quan tâm, các hoạt động giúp nhau giảm nghèo được duy trì bằng nhiều hình thức như: Tập huấn kiến thức khoa học kỹ thuật, tạo nguồn quỹ hội ở các Chi hội, cho vay không tính lãi, hỗ trợ ngày công…đã tạo nên nguồn nội lực giúp cho nhiều hội viên phát triển kinh tế. Hiện, tổng số Quỹ HTND trên 187 triệu đồng cho 11 hộ hội viên vay vốn.
    Không chỉ vậy, Hội luôn thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho hội viên thông qua các hoạt động như: Tham gia thành viên ban chỉ đạo, tham gia tổ hòa giải, đưa quan điểm của Hội để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của hội viên; thường xuyên thăm hỏi, động viên hội viên nông dân nghèo dịp lễ, tết, ốm đau... Từ các hoạt động thiết thực trên đã tạo cho hội viên nông dân tin tưởng vào tổ chức Hội, tích cực tham gia vào các hoạt động do Hội và địa phương tổ chức. Tính đến thời điểm hiện nay, 100% hội viên thực hiện nghiêm túc việc đóng hội phí, 85% hội viên tham gia sinh hoạt hội thường xuyên, 100% các chi hội có quỹ; quỹ bình quân trên toàn phường là 102.000 đồng/hội viên. Dịp Tết Nguyên đán, HND phối hợp tổ chức với HND các cấp thăm hỏi động viên và trao 3 suất quà (tổng trị giá 1.200.000đ) đến các gia đình hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Trong năm, các chi hội đã đến động viên, thăm hỏi trên 70 hội viên bị ốm đau, đám hiếu.
    Thời gian tới, Hội Nông dân phường sẽ tiếp tục vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia tổ chức Hội, nâng cao chất lượng hội viên. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Hội theo hướng tập trung cho cơ sở, nâng cao chất lượng 3 phong trào thi đua của Hội... qua đó xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
Nguyễn Sĩ Thi
Chủ tịch HND Phường Tân Thành

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 524

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 43294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18303586