Banner2021
23:54 +07 Thứ sáu, 21/01/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

HND Gia Viễn: đẩy mạnh công tác thu hút hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Thứ ba - 22/01/2019 10:18

Những năm qua, Hội Nông dân các cấp trên địa bàn huyện Gia Viễn có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động của Hội để thu hút hội viên, nông dân tham gia sinh hoạt tích cực, thường xuyên. Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Gia Viễn nhiệm kỳ 2018 - 2023 đã xác định: Hàng năm phát triển ít nhất 500 hội viên mới đến cuối nhiệm kỳ có trên 16.000 hội viên tham gia tổ chức Hội. Và còn được cụ thể hóa trong các giải pháp thiết thực, phù hợp trong các văn bản, kế hoạch của các cấp Hội.

Sinh hoạt chi Hội Đồi Ngô xã Gia Hòa (Gia Viễn)

Sinh hoạt chi Hội Đồi Ngô xã Gia Hòa (Gia Viễn)

   Để thu hút hội viên, nông dân tham gia vào tổ chức Hội, HND các cấp đã tuyên truyền cho hội viên, nông dân hiểu được ý nghĩa, vai trò của tổ chức Hội Nông dân và quyền, nghĩa vụ khi tham gia sinh hoạt Hội, hiểu về Điều lệ Hội. Không chỉ vậy các cấp Hội còn tập trung tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Hội. Năm 2018, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tuyên truyền được 119 buổi cho 14.985 lượt người dự. Tuyên truyền về thực hiện tốt CT 05 của Bộ Chính trị, Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh nhiệm kỳ 2018 – 2023; Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, tuyên tuyền về xây dựng NTM, về BHXH, BHYT. Đặc biệt, tuyên truyền vận động nông dân duy trì và nhân rộng các mô hình “Dân vận khéo”, mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn” giai đoạn 2016-2020, phối hợp với Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn 03 hộ làm mắm tép trên địa bàn TT Me xây dựng thương hiệu, nhãn mác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
   Bên cạnh việc chú trọng nội dung tuyên truyền, hình thức tuyên truyền cũng được các cấp Hội quan tâm thực hiện với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, phù hợp với từng địa phương như: Tổ chức diễn đàn, tọa đàm, hội thi, giao lưu văn hóa, văn nghệ, diễn kịch tương tác, nói chuyện chuyên đề... lồng ghép với các buổi sinh hoạt hàng tháng, hàng quý. Thông qua các hoạt động như vậy đã góp phần khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, và đặc biệt giúp cho hội viên, nông dân thêm hiểu về Hội, gắn bó với tổ chức Hội, tạo niềm tin của hội viên, nông dân với Đảng và Nhà nước.
   Năm 2018, Hội Nông dân các cấp trong huyện đã tham mưu tổ chức thành công Đại hội Hội Nông dân các cấp. Bầu ra 293 ủy viên Ban Chấp hành (cấp cơ sở 264 đ/c, cấp huyện 29 đ/c), 73 đ/c ủy viên Ban Thường vụ (cơ sở 66 đ/c, huyện 7 đ/c), bầu chức danh Chủ tịch và PCT đảm bảo đủ số lượng, đúng cơ cấu, tiêu chuẩn. Trong năm đã kết nạp thêm được 483 hội viên mới. Nâng tổng số hội viên toàn huyện đến nay là 14.104 hội viên. Chỉ đạo Hội Nông dân cơ sở và chi hội tổ chức sinh hoạt chi hội 4 quý/năm, đến nay đã có 202/202 chi hội tổ chức sinh hoạt, với tỷ lệ hội viên tham gia đạt trên 70%. Công tác xây dựng quỹ hội được các cấp hội quan tâm chỉ đạo: 202 chi hội có quỹ hội (đạt 100%), tổng số tiền quỹ toàn huyện đến nay là 1,8 tỷ đồng, bình quân 9 triệu đồng/chi hội, 128.000đ/hội viên, quỹ hội được sử dụng đúng mục đích và đúng quy định Điều lệ hội.
   Trong thời gian tới, Hội Nông dân huyện Gia Viễn sẽ tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy hoạt động, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương và của hội. Tiếp tục xây dựng hội vững mạnh, làm tốt công tác phát triển hội viên, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.
Lê Bích
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 8588

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 149141

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12488074