Banner2021
07:17 +07 Thứ bảy, 20/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Gương hội viên nông dân nghèo vượt khó

Thứ ba - 20/11/2018 10:09

Ông Nguyễn Xuân Tiệm sinh năm 1957 sinh ra và lớn lên ở thôn Nhuận Hải, xã Khánh Hải (huyện Yên Khánh). Xuất thân từ một gia đình làm nông nghiệp, hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, lập gia đình và sinh được 05 người con. Trước năm 2015, do vợ thường xuyên ốm đau nên hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bản thân gia đình ông xuất phát từ một hộ nông dân nghèo, điều kiện kinh tế gia đình gặp nhiều khó khăn, trong khi đó lại thiếu vốn để đầu tư sản xuất, chưa tiếp cận được khoa học kỹ thuật, nên phần nào cũng không mạnh dạn để đầu tư sản xuất kinh tế.

Mô hình trồng cây trạch tả của gia đình ông Nguyễn Xuân Tiệm (Yên Khánh).

Mô hình trồng cây trạch tả của gia đình ông Nguyễn Xuân Tiệm (Yên Khánh).

    Được sự quan tâm, giúp đỡ của Hội Nông dân các cấp từ xã đến huyện và sự quyết tâm dám nghĩ dám làm, năm 2015, ông Tiệm mạnh dạn đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép gia đình ông đào ao, xây dựng chuồng trại để xây dựng mô hình kinh tế VAC tổng hợp gồm 05 sào cá, 02 sào cây ăn quả, 02 mẫu trạch tả, 01 mẫu lúa. Với số vốn 30 triệu đồng vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội, 13 triệu đồng từ nguồn Quỹ hỗ trợ nông dân huyện cùng với tinh thần ham học hỏi, siêng năng, có chí làm giàu, ông thường xuyên tham dự các lớp tập huấn chăn nuôi, trồng trọt do các cấp Hội tổ chức để áp dụng vào việc chăn nuôi của gia đình. Không những được hỗ trợ về vốn gia đình ông còn được Hội Nông dân xã cung ứng phân bón trả chậm tạo điều kiện cho việc phát triển sản xuất. Ngoài ra ông còn liên kết với HTX nấm và cây dược liệu xã Khánh Công, HTX cây dược liệu xã Kim Chính, huyện Kim Sơn để tiêu thụ sản phẩm trạch tả cho gia đình. Đến nay mô hình của gia đình ông đã mang lại hiệu quả kinh tế cao. Năm 2016 tổng thu nhập từ nuôi cá, lúa và ổi đạt 150 triệu đồng; năm 2017 tổng thu nhập 200 triệu đồng đến năm 2018 tổng thu nhập đã đạt tới 250 triệu đồng/ năm.  
  Không chỉ làm kinh tế giỏi bản thân ông luôn tiên phong gương mẫu thực hiện các hoạt động, các phong trào do Hội Nông dân tổ chức, phát động, đồng thời vận động các hội viên trong Chi hội thực hiện có hiệu quả các hoạt động của phong trào do tổ chức Hội phát động. Ông là một tấm gương nông dân điển hình vươn lên thoát nghèo đáng học tập và nhân rộng.
   Với những kết quả trên ông đã được nhận giấy khen của UBND xã và Hội Nông dân huyện Yên Khánh. Đặc biệt năm 2018, ông đã được Hội Nông dân huyện Yên Khánh tôn vinh nông dân SXKDG giai đoạn 2016 - 2018.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 61

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 59


Hôm nayHôm nay : 2827

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 207806

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14303374