Banner2021
00:22 +07 Chủ nhật, 04/06/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN

Gương Nông dân trong việc thực hiện Nông thôn mới

Thứ tư - 15/09/2021 14:39

Chị Bùi Thị Hiển ở xóm 1 xã Khánh Thịnh được nhiều người nể phục bởi chị luôn tận tuỵ, hết lòng với công việcchung. Là một Đảng viên được chi bộ và hội viên tín nhiệm bầu làm chi hội trưởng Hội Nông dân, xóm trưởng xóm 1. Với 15 năm làm công tác Hội, 10 năm giữ chức xóm trưởng, bản thân chị luôn gương mẫu thực hiện và tích cực trong công tác tuyên truyền,vận động, cán bộ, hội viên thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của tỉnh, của huyện, của xã; tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Hội và các cấp, các ngành phát động, góp phần quan trọng vào thành tựu phát triển kinh tế, xã hội chung của xã.

Nông dân Bùi Thị Hiển xóm 1 xã Khánh Thịnh (Yên Mô) nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Nông dân Bùi Thị Hiển xóm 1 xã Khánh Thịnh (Yên Mô) nhận Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Đặc biệt, trong chương trình xây dựng nông thôn mới của xã, của xóm với cách làm hay được chị Hiển triển khai thực hiện thường xuyên, bài bảnnhư: tổ chức các buổi sinh hoạt thường kỳ, khuyến khích hội viên và nhân dân trong xóm tích cực tham gia ý kiến về các tiêu chí xây dựng nông thôn mới cũng như thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; đưa ra những sáng kiến hay trong quá trình thực hiện, phân tích để hội viên và nhân dân hiểu được các tiêu chí của việc xây dựng nông thôn mới, đối với cấp Hội cần quan tâm ưu tiên thực hiện những tiêu chí nào…Bản thân chị Hiển luôn gần gũi hội viên, gần gũi với bà con xóm làng để hiểu, suy nghĩ, nguyện vọng của người dân trong thôn. Sau đó trong các buổi sinh hoạt chị Hội sẽthảo luận, thống nhất phương pháp tổ chức thực hiện từng chương trình,nhiệm vụ, phần việc phù hợp với tình hình của địa bàn xóm, ở từng thời điểm. Với cách làm này, hội viên và người dân rất tin tưởng và tham gia tích cực các phong trào do Hội Nông dân và  thôn, xã phát động”. 
Điển hình như trong việc đầu tư xây dựng đường giao thông trong thôn, xóm.Xác định đây là một trong những tiêu chí quan trọng giúp địa phương sớm hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Chị Hiểnđã tham mưu với chi uỷ, phối hợp với các hội, đoàn thể đi từng nhà để tuyên truyền, động viên bà con giúp mọi người hiểu rõ hơn về tiện ích của việc làm đường bê tông, bản thân chị Hiển luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực vận động hội viên và nhân dân thực hiện theo Nghị quyết Chi bộ đề ra. Do đó trong nhận thức của người dân về chương trình xây dựng nông thôn mới đã cơ bản xóa được tư tưởng trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước, tạo được sự đồng thuận cao trong cộng đồng nhân dân. Toàn thể hội viên và nhân dân trong xóm đều nhất chí cao, tự nguyện mang tiền của và công sức của mình ra đóng góp cùng chung tay xây dựng tuyến đường bê tông nông thôn.Tiêu biểu là việc chị Hiển đã hiến 3m2 đất thổ cư,102m2 đất 313, đóng góp 50 ngày công và 5.000.000 đồng tiền mặtcho xóm để xây dựng nông thôn mới, chị đã vận động được gia đình em gái hiến 10m2 đất thổ cư. Năm 2014  khi thực hiện dồn điền đổi thửa chị đã cùng Ban công tác mặt trận vận động nhân dân hiến 8.704m2 đất 313 để đáp ứng nhu cầu cho việc mở rộng đường giao thông nội đồng, 25m2 đất thổ cư để đổ đường giao thông xóm ngõ, vận động nhân dân đóng góp 200 triệu đồng và 650 ngày công đổ mới đường giao thông dài 310 m rộng 4 m; đổ cơi nới, mở rộng mặt đườngdài700 m rộng 1 m và 15 hộ dân xây lại chỉnh trang tường rào. Bên cạnh đó chị luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, vận động người dân hạn chế sử dụng túi ni lon, phân loại và sử lý rác thải tại hộ gia đình,thường xuyên vận động nhân dân giữ gìn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp
Sự nỗ lực của chị Bùi Thị Hiển trên cương vị là chi hội trưởng chi Hội Nông dân và xóm trưởng xóm 1 đã tạo nên những khởi sắc mới ở xã Khánh Thịnh không chỉ trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, cải thiện đáng kể bộ mặt nông thôn mà điều quan trọng hơn nữa là cũng từ đây, tinh thần đoàn kết của hội viên Nông dân, nhân dân địa phương thêm gắn kết bền chặt. Với những đóng góp của mình, chị Hiển đã nhận được nhiều phần thưởng cao quý như: Bằng khen của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình và  cấp uỷ chính quyền xã Khánh Thịnh biểu dương, khen thưởng trong quá trình xây dựng nông thôn mới và thực hiện nhiệm vụ Hội, nhiệm vụ của địa phượng; chị cũng là một trong những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của xã Khánh Thịnh./.
Nguyễn Thị Thu Hương
Phó chủ tịch HND huyện Yên Mô
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42976

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18303268