15:59 EST Thứ tư, 12/12/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN » Nông sản vùng, miền

Thưởng thức bún bề bề Sài Gòn chua cay "ngon quên sầu"

Chủ nhật - 02/10/2016 21:18

Tô bún bề bề Sài Gòn với vị chua của me, vị cay của ớt hòa cùng vị ngọt của hàng chục loại nguyên liệu đã khiến thực khách mê mẩn.

thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 1

Bề bề là tên gọi khác của tôm tít, loại hải sản giàu chất dinh dưỡng, ngoài hấp bia, hấp nước dừa, rang muối, nướng phô mai, bề bề còn được dùng làm nguyên liệu chính để nấu bún.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 2

Để có được tô bún bề bề chất lượng, nồi nước lèo phải đủ chất. Các đầu bếp Sài Gòn thường dùng nước dừa tươi hầm với các loại xương, me tươi, cà chua, dầu điều, muối, đường, bột nêm và một số gia vị khác. Nước lèo sau khi nêm nếm sẽ có vị đậm đà để khi chan vào bún cho cảm giác vừa miệng. Để tô bún ngon, nồi nước lèo phải luôn sôi.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 3

Chả tôm, chả cá viên là một trong những nguyên liệu được cho vào tô bún bề bề.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 4

Tại quán bà Hoa ở đường Hoa Lan quận Phú Nhuận, đầu bếp còn dùng thêm loại chả cá với công thức đặc biệt nhằm làm tăng thêm mùi vị riêng biệt của tô bún bề bề.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 5

Mực hấp cho cảm giác sần sật của hương vị biển.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 6

Ngao giúp nước lèo của tô bún thêm ngọt ngào đậm đà.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 7

Chả heo và đậu hũ chiên là nguyên liệu không thể thiếu.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 8

"Nhân vật chính" của tô bún là những con bề bề được bóc vỏ và tỉa sạch sau khi hấp. Bề bề được chọn là loại còn tươi sống. Bằng bí quyết của mình, bề bề hấp của các đầu bếp Sài Gòn luôn có vị ngọt và mang đậm hương vị biển.

 thuong thuc bun be be sai gon chua cay 'ngon quen sau' hinh anh 9

Bún bề bề Sài Gòn ăn kèm rau muống bào và chén muốn tiêu chanh. Tô bún chất lượng có giá từ 40.000 đồng đến 60.000 đồng. Không chỉ có bề bề, nhiều quán còn có cả thịt cua và càng cua. Thực khách có thể tìm ăn tại các quán trên đường Hoa Lan (Phú Nhuận) hoặc Nguyễn Thị Thập (quận 7).

Theo danviet.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
11oC - 16oC 13oC - 17oC
Nhiều mây, không mưa Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 4976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34653

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2251474