15:59 EST Thứ tư, 12/12/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » NÓI KHÔNG VỚI THỰC PHẨM BẨN » Nông sản vùng, miền

Bánh dày quán gánh

Thứ sáu - 21/10/2016 03:31

Bánh dày Quán Gánh thuộc làng Thượng Đình xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, nguyên liệu chính để làm bánh là gạo nếp, đỗ xanh, thịt... Gạo làm bánh phải là nếp trắng dẻo thơm lấy từ vùng Hải Hậu, đem ngâm đồ thành xôi.

Bánh dày quán gánh

Bánh dày quán gánh

Để có chiếc bánh thơm ngon, dẻo trắng phải trải qua gần 20 công đoạn. Trừ lúc giã xôi làm bằng máy, còn lại toàn bộ làm bằng thủ công. Có 3 loại bánh dày: Bánh chay, bánh nhân mặn, bánh nhân ngọt. Mỗi loại bánh có hương liệu riêng. Chiếc bánh dày Quán Gánh từ lâu nổi tiếng thơm ngon, mềm dẻo và có màu sắc và hương vị rất riêng. Tấm bánh hình tròn và dẹt chỉ to bằng một khoanh cam, vỏ là vỏ nếp cái giã mịn, mượt mà giữa mờ mờ nổi lên màu vàng nhạt của nhân đậu xanh, Mỗi chiếc bánh đều có một vòng lá chuối, dong tươi xanh mướt nhẵn bóng lót dưới trông thật tinh khiết trong lành. Bánh dày Quán Gánh có vị dẻo thơm của xôi nếp, màu xanh non của lá chuối lá dong, độ thơm ngậy của đậu, thịt  được pha trộn cùng với những hương liệu khác mà chỉ có người Quán Gánh mới làm nên được hương vị đặc trưng đó.

Địa chỉ liên hệ:

Cơ sở sản xuất bánh dày Quán Gánh Sáu Luận

Địa chỉ: Quán Gánh, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội

Điện thoại: 0982199945

Nguồn: hoinongdanhanoi.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
11oC - 16oC 13oC - 17oC
Nhiều mây, không mưa Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 4976

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34658

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2251479