03:40 +07 Thứ bảy, 15/08/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông dân SXKDG

Hội Nông dân Yên Mô hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế

Thứ sáu - 28/07/2017 07:54

Những năm qua, Hội Nông dân huyện Yên Mô đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, qua đó xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay khai thác được tiềm năng lợi thế trong sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả cao.

Mô hình trồng rau rút ở thôn Liên Trì, xã Yên Hòa

Mô hình trồng rau rút ở thôn Liên Trì, xã Yên Hòa

     Yên Mô là một huyện chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, vì vậy phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng Nông thôn mới. Do đó, thời gian qua, Hội nông dân huyện đã tập trung thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng với mục đích góp phần nâng cao đời sống cho hội viên.

    Đặc biệt, các hình thức hỗ trợ nông dân được chú trọng, để giúp người nông dân xóa được đói nghèo, nâng cao thu nhập, Hội đã vận động đi đôi với hỗ trợ, hướng dẫn nông dân phát triển sản xuất. Trong 5 năm qua toàn huyện đã tổ chức được trên 800 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nông dân với trên 85.000 lượt người tham gia.

    Bên cạnh đó, các cấp Hội Nông dân trong huyện đã tín chấp với Ngân hàng Chính sách xã hội cho trên 2.500 thành viên vay vốn và số dư nợ trên 73 tỷ đồng; đồng thời phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện thành lập 48 tổ liên kết vay vốn.

    Trên địa bàn huyện nhiều hộ nông dân đã đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Cụ thể từ năm 2012 – 2016, toàn huyện có trên 63.900 lượt hội viên đăng ký và có 31.000 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

    Trong đó có 42 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp Trung ương, 275 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi cấp tỉnh, trên 2.300 lượt hộ đạt cấp huyện và trên 28.300 lượt hộ đạt cấp cơ sở, qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay mang lại hiệu quả thiết thực. 

   Một số hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đã đại diện cho người sản xuất, bàn bạc và ký hợp đồng kinh tế với các doanh nghiệp từng bước xây dựng thương hiệu nông sản hàng hóa đặc trưng và có đầu ra cho sản phẩm ổn định. Điển hình như vùng sản xuất rau ở thôn Phúc Lại, xã Yên Từ; trồng rau cần, rau rút ở thôn Liên Trì, xã Yên Hòa, mô hình trồng chuối Tây Thái Lan kết hợp nuôi thả cá ở xã Yên Đồng; sản xuất lúa – cá ở xã Yên Thắng; sản xuất các loại rau, quả sạch ở xã Mai Sơn…

    Qua đó tạo điều kiện cho việc áp dụng các tiến bộ tiên tiến một cách đồng bộ, hiệu quả trên một diện tích lớn, rút ngắn khoảng cách chênh lệch về năng suất giữa các hộ nông dân, các thửa ruộng, các vùng sản xuất, nâng cao năng suất bình quân toàn vùng, gia tăng chất lượng sản phẩm và làm nền tảng cho việc sản xuất theo hướng an toàn, từng bước giúp hội viên xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống góp phần đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng Nông thôn mới.

Lã Vân (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 1990

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 205480

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7783321