21:01 EST Thứ bảy, 22/02/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông dân SXKDG

Chi Hội nông dân thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa) với phong trào xây dựng nông thôn mới

Thứ ba - 10/11/2015 21:46

Thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) là một trong những thôn nghèo, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ thôn, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân xã Gia Hòa, chi Hội nông dân đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực khẳng định vai trò của tổ chức Hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.

Ảnh: hội viên nông dân thôn Đồi Ngô biểu diễn văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ảnh: hội viên nông dân thôn Đồi Ngô biểu diễn văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

         Công tác xây dựng nông thôn mới luôn được chi Hội quan tâm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền mà nhận thức của nông dân trong thôn về nông thôn mới được nâng lên rõ rệt. Từ đó, nông dân đã phát huy vai trò chủ thể, hăng hái tham gia thực hiện chủ trương dồn điển đổi thửa, chỉnh trang nhà ở, cải tạo vườn tạp… từng bước nâng cao cuộc sống. Nhằm giúp nông dân có thêm kiến thức KHKT để áp dụng vào sản xuất, chi hội thôn Đồi Ngô đã tổ chức cho bà con nông dân tham gia các lớp chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi gia súc, gia cầm, sử dụng hiệu quả các loại phân bón trong sản xuất nông nghiệp. Các phong trào diệt chuột, phong trào tổ chức lao động giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, phong trào xây dựng đường bê tông được hội viên, nông dân nhiệt tình hưởng ứng. Chi Hội luôn chú trọng xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến để nhân rộng cho bà con thăm quan học tập như: mô hình trồng cây ăn quả (nhãn, bưởi) kết hợp chăn nuôi tổng hợp (nhím, bò, gà, ong lấy mật) đem lại hiệu quả kinh tế cao của hộ gia đình ông Việt, mô hình nuôi bò sinh sản của hộ ông Bùi Văn Quang…Đặc biệt, chi hội đã tích cực định hướng giúp đỡ cho hội viên nông dân làm tốt phong trào chuyển dịch cơ cấu mùa vụ cây trồng vật nuôi từ hai vụ lúa không ăn chắc sang một lúa một cá như vùng Chiều Đầm của hội viên Trần Văn Bắc đã mạnh dạn đầu tư múc ao thả cá xây dựng trang trại nuôi lợn nái, lợn thịt từ 50 con trở lên, chăn thả các loại gia cầm khác; mô hình trang trại cá – vịt trời của ông Phạm Hồng Trác cho thu hoạch trên 200 triệu đồng/năm.  Năm 2015, thôn đã có thêm 5 gia đình hội viên xây nhà mái bằng, hơn chục bể chứa nước và nhà vệ sinh đạt chuẩn. Đến nay, chi hội không còn hộ nghèo, không còn nhà tranh nhà vách mà thay vào đó là những ngôi nhà kiên cố, mái bằng từ 1 đến 2 tầng. Các hộ đã có điều kiện để đầu tư cho con em học hành, nhiều con em sau khi ra trường đã về địa phương sinh sống và làm việc đem kiến thức phục vụ cho quê hương.  
 
Ảnh: Cán bộ Hội Nông dân tỉnh và huyện thăm trang trại kinh tế vườn đồi của ông Việt, thôn Đồi Ngô, xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn


         Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống tinh thần của hội viên cũng được nâng lên rõ rệt. Chi hội đã tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện nếp sống mới trong việc cưới, việc tang và lễ hội như: không hút thuốc, không đãi cỗ tràn lan... Phong trào văn hóa văn nghệ được phát động sôi nổi, trong các dịp kỷ niệm truyền thống, hay giao lưu, các tiết mục văn nghệ của hội viên chi hội nông dân thôn Đồi Ngô đều giành được các giải cao. Việc thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, rủi ro đều được chi Hội quan tâm, thể hiện tình cảm gắn bó, khích lệ hội viên nông dân tham gia  xây dựng chi hội vững mạnh.
Phát huy truyền thống lịch sử 85 năm của Hội Nông dân Việt Nam, chi hội nông dân thôn Đồi Ngô phấn đấu trở thành chi hội vững mạnh về mọi mặt cùng hội viên trong thôn chung tay xây dựng thôn Đồi Ngô văn minh giàu đẹp.
Lê Bích
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: nông dân

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 8000

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 219796

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5635614