19:27 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG THẤT BẠI

Là một người chịu khó và dám nghĩ, dám làm Ông Nguyễn Trọng Ngoan, hội viên Hội Nông dân phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình đã tự tạo cơ hội cho chính mình bằng nghề trồng nấm để vươn lên làm giàu, trở thành một trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh.

Chi tiết»

LIÊN GIA CHĂN NUÔI DÊ NÚI XÃ NINH HÒA MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO CỦA HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HOA LƯ

LIÊN GIA CHĂN NUÔI DÊ NÚI XÃ NINH HÒA MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO CỦA HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HOA LƯ

Ninh Hòa là xã miền núi có 8 thôn, xóm với địa hình núi đá vôi nằm phân bố xung quanh khu dân cư, có nhiều cây xanh các loại mọc trên núi đá là nguồn thức ăn phong phú cho động vật ăn cỏ, lá cây như dê, bò, thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi. Chăn nuôi dê núi tại xã Ninh Hòa đã được các hộ nông dân áp dụng từ nhiều năm nay, mang lại thu nhập đáng kể. Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chọn Hội Nông dân xã Ninh Hòa làm điểm mô hình "Dân vận khéo" về việc xây dựng mô hình kinh tế tập thể chăn nuôi dê núi liên thế hệ.

Chi tiết»

Hội Nông dân xã Yên Thái, Yên Mô tham gia làm đường giao thông xây dựng nông thôn mới

NÔNG DÂN NINH BÌNH THI ĐUA SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Phát triển kinh tế bền vững là 1 trong 5 nội dung quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích hội viên, nông dân đẩy mạnh phong trào “thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “thi đua xây dựng nông thôn mới”.

Chi tiết»

(Chú thích ảnh: Đ/c Lã Trường Sinh, TUV, Bí Thư huyện ủy Nho Quan, Đ/c Phạm Văn Việng, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đại biểu tham quan mô hình trồng cây chuối tiêu hồng của gia đình ông Trần Minh Sơn).

LÀM GIÀU TỪ CHUỐI TIÊU HỒNG

Từ phong trào nông dân thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi gắn với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư sản xuất vươn lên làm giàu thành công. Ông Trần Minh Sơn chi Hội trưởng chi Hội thôn 10 xã Phú Long, huyện Nho Quan là một trong những người như thế.

Chi tiết»

GƯƠNG NÔNG DÂN MIỆNG NÓI, TAY LÀM

Đến thôn Văn Bòng, xã Gia Phương, huyện Gia Viễn, chúng tôi về thăm gia đình anh Nguyễn Văn Ngọc, hội viên nông dân xã Gia Phương và là nông dân điển hình sản xuất, kinh doanh giỏi của tỉnh. Nhắc đến anh mọi người trong xã đều biết đến với tinh thần vượt khó, dám nghĩ dám làm vươn lên làm giàu trên mảnh đất quê hương bằng mô hình VAC hiệu quả.

Chi tiết»

Các đại biểu dự lễ tôn vinh.

Lễ tôn vinh điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất

Ngày 13/10, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Lễ tôn vinh điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới lần thứ nhất. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh, Ủy viên DKT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và phát biểu tại buổi lễ.

Chi tiết»

Mô hình trang trại tổng hợp, con đường đi đến thành công

Thị xã Tam Điệp là vùng đồi núi bán sơn địa có tổng diện tích tự nhiên 109 km2 trong đó đất nông nghiệp là 4.887 ha gồm 1000 ha đất trồng lúa, diện tích còn lại có ưu thế phát triển trang trại tổng hợp, chăn nuôi, trồng trọt. Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi hầu hết diện tích đất trang trại là đất Peralít đỏ nâu có tầng dày canh tác từ 60 cm trở lên phù hợp cho phát triển cây công nghiệp, cây ăn quả và cây mầu các loại và đặc biệt phát triển các mô hình trang trại tổng hợp.

Chi tiết»

  Trang trước  1 2 3 4 5
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 30oC 19oC - 22oC
Có mây, không mưa Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98170

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613723