19:27 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

(Ông Bảng với trang trại lợn của mình)

LÀM GIÀU TỪ MẢNH ĐẤT KHÓ

So với các xã khác trong huyện Nho Quan của tỉnh Ninh Bình thì Xích Thổ là một trong những xã nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, với địa hình chủ yếu là đất đồi núi xen kẽ đất nông nghiệp, sản xuất kinh tế kém hiệu quả. Câu chuyện làm giàu của ông nông dân Đinh Quang Bảng ở thôn Trung Chính – xã Xích Thổ – huyện Nho Quan làm giàu trên mảnh đất cằn cỗi bao năm chỉ để cho cây cối mọc um tùm không chỉ là niềm tự hào của riêng ông và gia đình mà còn là niềm tự hào của cả thôn.

Chi tiết»

Ông Hưởng đang phun thuốc trên mảnh ruộng của gia đình

Người nông dân với sáng kiến cải tiến bình phun thuốc bảo vệ thực vật chạy bằng ắc quy

"Chiếc máy này nhỏ nhẹ, chạy bằng điện tích trong ắc quy không phải dùng tay bơm, năng suất lại cao và giá thành chế tạo rẻ gấp 3 đến 5 lần so với các máy phun bán trên thị trường". Đây là lời nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng tại thôn Yên Sơn, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Người đã sáng chế ra "Máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng ắc quy".

Chi tiết»

Người thích làm trái vụ

Người thích làm trái vụ

“Cả miền Bắc không có nơi nào trồng cà chua trái vụ mà sai quả thế này đâu”. Giữa cánh đồng cà chua nhót trĩu quả trong cái nắng đầu mùa thu mà vẫn nóng như hè, anh Tống Viết Lư, nông dân sản xuất giỏi xóm 4, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô nói với tôi rất dịu dàng, khiêm tốn nhưng đầy tính khẳng định như thế.

Chi tiết»

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

Không ai vui tính và thích tự trào như anh nuôi dê Nguyễn Việt Thống này. Anh bảo, ở cái xó hỏm hóc, chỉ mong có người đến chơi nói chuyện cho vui. Hỏi, vào tổ liên kết nuôi dê để ích lợi gì, anh lại ngoác miệng cười: Nhất là vui cái đã.

Chi tiết»

Đ/c Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình

Gương chủ tịch Hội Nông dân phường năng nổ, nhiệt tình

Đó là hình ảnh anh Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình, Thành phố Ninh Bình. Gần 10 năm gắn bó với tổ chức Hội, anh luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc góp phần đưa công tác Hội và phong trào nông dân của phường có nhiều chuyển biến tích cực. “Làm thế nào để thu hút, tập hợp nông dân tham gia vào tổ chức Hội” luôn là câu hỏi thường trực đối với anh, thôi thúc anh tìm ra nhiều phương thức hoạt động Hội hiệu quả.

Chi tiết»

Các đại biểu thăm mô hình trồng rau an toàn tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan)

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình - vận động hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu góp phần xây dựng nông thôn mới

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Việt Nam là nước sống về nông nghiệp, nền kinh tế lấy canh nông làm gốc, do vậy “nông dân ta giàu thì nước giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước thịnh”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình luôn đẩy mạnh hoạt động dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho hội viên, nông dân, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả…góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên.

Chi tiết»

Ảnh mô hình trồng cà chua trái vụ của ông Tống Văn Lư

GƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI

Trong những năm qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành một phong trào thiết thực, thu hút đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn huyện Yên Mô nói chung và xã Mai Sơn nói riêng tham gia thực hiện. Từ phong trào trên đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nông dân vươn lên làm giàu chính đáng, điển hình là ông Tống Văn Lư, xóm 4, xã Mai Sơn với mô hình trồng cà chua trái vụ, trồng dưa chuột, dưa bao tử, bí xanh và rau màu các loại.

Chi tiết»

Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

Ông Vũ Văn Oánh thôn Thông 1, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh được nhiều người biết đến bởi sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong việc phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, là điển hình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã Khánh Cư.

Chi tiết»

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nuôi con đặc sản của gia đình ông Trịnh Văn Tiến

CHI HỘI TRƯỞNG NÔNG DÂN NĂNG ĐỘNG SÁNG TẠO

Với quyết tâm và hăng say làm giàu không cam chịu đói nghèo, gia đình ông đã đi lên từ mảnh đất hoang vu...đó là ông Trịnh Văn Tiến, Chi hội trưởng chi Hội Nông dân thôn 12 xã Đông Sơn thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Chi tiết»

CÓ NIỀM TIN KHÔNG SỢ THẤT BẠI

Thất bại là điều thường xảy ra đối với mỗi người trong cuộc sống. Thành công của chúng ta ngày hôm nay đều đã phải trải qua không ít những vấp ngã, những thất bại trước đó. Điều quan trọng mỗi người phải có niềm tin, ý chí nghị lực sự quyết tâm để mạnh mẽ đứng lên vượt qua, chiến thắng thất bại của chính bản thân mình. Đó là ý chí nghị lực của người nông dân- ngư dân Trần Văn Diệm đến từ xóm 8 xã Kim Chính huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Ông là một trong mười gương nông dân điển hình tiêu biểu nhất trong số 143 điển hình nông dân vừa vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tại Lễ tôn vinh điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 30oC 19oC - 22oC
Có mây, không mưa Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613716