22:00 EDT Thứ sáu, 25/05/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Các đại biểu thăm mô hình trồng rau an toàn tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan)

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình - vận động hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu góp phần xây dựng nông thôn mới

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Việt Nam là nước sống về nông nghiệp, nền kinh tế lấy canh nông làm gốc, do vậy “nông dân ta giàu thì nước giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước thịnh”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình luôn đẩy mạnh hoạt động dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho hội viên, nông dân, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả…góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên.

Chi tiết»

Ảnh mô hình trồng cà chua trái vụ của ông Tống Văn Lư

GƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI

Trong những năm qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành một phong trào thiết thực, thu hút đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn huyện Yên Mô nói chung và xã Mai Sơn nói riêng tham gia thực hiện. Từ phong trào trên đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nông dân vươn lên làm giàu chính đáng, điển hình là ông Tống Văn Lư, xóm 4, xã Mai Sơn với mô hình trồng cà chua trái vụ, trồng dưa chuột, dưa bao tử, bí xanh và rau màu các loại.

Chi tiết»

Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

Ông Vũ Văn Oánh thôn Thông 1, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh được nhiều người biết đến bởi sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong việc phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, là điển hình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã Khánh Cư.

Chi tiết»

Các đồng chí Lãnh đạo tỉnh thăm mô hình nuôi con đặc sản của gia đình ông Trịnh Văn Tiến

CHI HỘI TRƯỞNG NÔNG DÂN NĂNG ĐỘNG SÁNG TẠO

Với quyết tâm và hăng say làm giàu không cam chịu đói nghèo, gia đình ông đã đi lên từ mảnh đất hoang vu...đó là ông Trịnh Văn Tiến, Chi hội trưởng chi Hội Nông dân thôn 12 xã Đông Sơn thị xã Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

Chi tiết»

CÓ NIỀM TIN KHÔNG SỢ THẤT BẠI

Thất bại là điều thường xảy ra đối với mỗi người trong cuộc sống. Thành công của chúng ta ngày hôm nay đều đã phải trải qua không ít những vấp ngã, những thất bại trước đó. Điều quan trọng mỗi người phải có niềm tin, ý chí nghị lực sự quyết tâm để mạnh mẽ đứng lên vượt qua, chiến thắng thất bại của chính bản thân mình. Đó là ý chí nghị lực của người nông dân- ngư dân Trần Văn Diệm đến từ xóm 8 xã Kim Chính huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình. Ông là một trong mười gương nông dân điển hình tiêu biểu nhất trong số 143 điển hình nông dân vừa vinh dự được nhận bằng khen của chủ tịch tỉnh Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình tại Lễ tôn vinh điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình lần thứ nhất.

Chi tiết»

THÀNH CÔNG TỪ NHỮNG THẤT BẠI

Là một người chịu khó và dám nghĩ, dám làm Ông Nguyễn Trọng Ngoan, hội viên Hội Nông dân phố Kim Đa, phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình đã tự tạo cơ hội cho chính mình bằng nghề trồng nấm để vươn lên làm giàu, trở thành một trong những nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của tỉnh.

Chi tiết»

LIÊN GIA CHĂN NUÔI DÊ NÚI XÃ NINH HÒA MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO CỦA HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HOA LƯ

LIÊN GIA CHĂN NUÔI DÊ NÚI XÃ NINH HÒA MÔ HÌNH DÂN VẬN KHÉO CỦA HỘI NÔNG DÂN HUYỆN HOA LƯ

Ninh Hòa là xã miền núi có 8 thôn, xóm với địa hình núi đá vôi nằm phân bố xung quanh khu dân cư, có nhiều cây xanh các loại mọc trên núi đá là nguồn thức ăn phong phú cho động vật ăn cỏ, lá cây như dê, bò, thuận lợi cho việc phát triển chăn nuôi. Chăn nuôi dê núi tại xã Ninh Hòa đã được các hộ nông dân áp dụng từ nhiều năm nay, mang lại thu nhập đáng kể. Thực hiện phong trào thi đua "Dân vận khéo" Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện đã chọn Hội Nông dân xã Ninh Hòa làm điểm mô hình "Dân vận khéo" về việc xây dựng mô hình kinh tế tập thể chăn nuôi dê núi liên thế hệ.

Chi tiết»

Hội Nông dân xã Yên Thái, Yên Mô tham gia làm đường giao thông xây dựng nông thôn mới

NÔNG DÂN NINH BÌNH THI ĐUA SẢN XUẤT, KINH DOANH GIỎI XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Phát triển kinh tế bền vững là 1 trong 5 nội dung quan trọng của chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong những năm qua, hưởng ứng phong trào cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới do Thủ tướng Chính phủ phát động, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã tập trung tuyên truyền, vận động, khuyến khích hội viên, nông dân đẩy mạnh phong trào “thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” và phong trào “thi đua xây dựng nông thôn mới”.

Chi tiết»

(Chú thích ảnh: Đ/c Lã Trường Sinh, TUV, Bí Thư huyện ủy Nho Quan, Đ/c Phạm Văn Việng, Phó chủ tịch Hội Nông dân tỉnh và các đại biểu tham quan mô hình trồng cây chuối tiêu hồng của gia đình ông Trần Minh Sơn).

LÀM GIÀU TỪ CHUỐI TIÊU HỒNG

Từ phong trào nông dân thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi gắn với thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã xuất hiện nhiều tấm gương nông dân năng động, sáng tạo, mạnh dạn đầu tư sản xuất vươn lên làm giàu thành công. Ông Trần Minh Sơn chi Hội trưởng chi Hội thôn 10 xã Phú Long, huyện Nho Quan là một trong những người như thế.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 7


Hôm nayHôm nay : 2858

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 79205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1627501