14:06 EST Thứ hai, 11/12/2017

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cùng đoàn về thăm mô hình của anh Nhật

Nông dân 8X làm giàu từ nuôi vịt trời

Những ai từng gặp Phạm Văn Nhật hẳn ít người nghĩ rằng chàng nông dân mảnh khảnh, nhỏ nhắn này lại là ông chủ của tới 5 trang trại nuôi vịt trời cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại đất Ninh Bình. Năng động, sáng tạo, nhạy bén và đầy bản lĩnh, anh Nhật đang từng ngày làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chi tiết»

Ảnh: Bà Thuyên rau sạch

Bà Thuyên rau sạch

Đó là cách gọi quen thuộc của bà con nông dân phường Ninh Sơn dành cho bà Nguyễn Thị Thuyên người nông dân dám nghĩ, dám làm, áp dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch, rau an toàn tại phố Nam Thịnh, phường Ninh Sơn, Thành Phố Ninh Bình.

Chi tiết»

(Ông Bảng với trang trại lợn của mình)

LÀM GIÀU TỪ MẢNH ĐẤT KHÓ

So với các xã khác trong huyện Nho Quan của tỉnh Ninh Bình thì Xích Thổ là một trong những xã nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, với địa hình chủ yếu là đất đồi núi xen kẽ đất nông nghiệp, sản xuất kinh tế kém hiệu quả. Câu chuyện làm giàu của ông nông dân Đinh Quang Bảng ở thôn Trung Chính – xã Xích Thổ – huyện Nho Quan làm giàu trên mảnh đất cằn cỗi bao năm chỉ để cho cây cối mọc um tùm không chỉ là niềm tự hào của riêng ông và gia đình mà còn là niềm tự hào của cả thôn.

Chi tiết»

Ông Hưởng đang phun thuốc trên mảnh ruộng của gia đình

Người nông dân với sáng kiến cải tiến bình phun thuốc bảo vệ thực vật chạy bằng ắc quy

"Chiếc máy này nhỏ nhẹ, chạy bằng điện tích trong ắc quy không phải dùng tay bơm, năng suất lại cao và giá thành chế tạo rẻ gấp 3 đến 5 lần so với các máy phun bán trên thị trường". Đây là lời nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng tại thôn Yên Sơn, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Người đã sáng chế ra "Máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng ắc quy".

Chi tiết»

Người thích làm trái vụ

Người thích làm trái vụ

“Cả miền Bắc không có nơi nào trồng cà chua trái vụ mà sai quả thế này đâu”. Giữa cánh đồng cà chua nhót trĩu quả trong cái nắng đầu mùa thu mà vẫn nóng như hè, anh Tống Viết Lư, nông dân sản xuất giỏi xóm 4, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô nói với tôi rất dịu dàng, khiêm tốn nhưng đầy tính khẳng định như thế.

Chi tiết»

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

Không ai vui tính và thích tự trào như anh nuôi dê Nguyễn Việt Thống này. Anh bảo, ở cái xó hỏm hóc, chỉ mong có người đến chơi nói chuyện cho vui. Hỏi, vào tổ liên kết nuôi dê để ích lợi gì, anh lại ngoác miệng cười: Nhất là vui cái đã.

Chi tiết»

Đ/c Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình

Gương chủ tịch Hội Nông dân phường năng nổ, nhiệt tình

Đó là hình ảnh anh Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình, Thành phố Ninh Bình. Gần 10 năm gắn bó với tổ chức Hội, anh luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc góp phần đưa công tác Hội và phong trào nông dân của phường có nhiều chuyển biến tích cực. “Làm thế nào để thu hút, tập hợp nông dân tham gia vào tổ chức Hội” luôn là câu hỏi thường trực đối với anh, thôi thúc anh tìm ra nhiều phương thức hoạt động Hội hiệu quả.

Chi tiết»

Các đại biểu thăm mô hình trồng rau an toàn tại thị trấn Nho Quan, huyện Nho Quan)

Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình - vận động hội viên thoát nghèo, vươn lên làm giàu góp phần xây dựng nông thôn mới

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn “Việt Nam là nước sống về nông nghiệp, nền kinh tế lấy canh nông làm gốc, do vậy “nông dân ta giàu thì nước giàu. Nông nghiệp ta thịnh thì nước thịnh”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, những năm qua, các cấp Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình luôn đẩy mạnh hoạt động dạy nghề, tập huấn chuyển giao KHKT cho hội viên, nông dân, xây dựng các mô hình kinh tế hiệu quả…góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp tỉnh nhà phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nông dân được nâng lên.

Chi tiết»

Ảnh mô hình trồng cà chua trái vụ của ông Tống Văn Lư

GƯƠNG NÔNG DÂN SẢN XUẤT GIỎI

Trong những năm qua phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững đã trở thành một phong trào thiết thực, thu hút đông đảo hội viên nông dân trên địa bàn huyện Yên Mô nói chung và xã Mai Sơn nói riêng tham gia thực hiện. Từ phong trào trên đã xuất hiện ngày càng nhiều tấm gương nông dân vươn lên làm giàu chính đáng, điển hình là ông Tống Văn Lư, xóm 4, xã Mai Sơn với mô hình trồng cà chua trái vụ, trồng dưa chuột, dưa bao tử, bí xanh và rau màu các loại.

Chi tiết»

Gương điển hình nông dân làm kinh tế giỏi

Ông Vũ Văn Oánh thôn Thông 1, xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh được nhiều người biết đến bởi sự năng động, dám nghĩ, dám làm trong việc phát triển mô hình kinh tế trang trại tổng hợp, là điển hình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tiêu biểu của xã Khánh Cư.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
16oC - 18oC 16oC - 22oC
không mưa, gió nhẹ không mưa, gió nhẹ
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2474

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23917

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1164408