23:20 +07 Thứ hai, 06/07/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Con đường trục chính dẫn vào xã Cúc Phương (Nho Quan) đã xuống cấp nghiêm trọng.

Giải pháp nào cho xây dựng nông thôn mới ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn?

Qua hơn 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), bộ mặt nông thôn Ninh Bình đã có những khởi sắc rõ rệt. Tuy nhiên, vấn đề xây dựng NTM ở các xã miền núi đặc biệt khó khăn vẫn là một bài toán khó. Hiện nay, việc hoàn thành các tiêu chí NTM tại các xã này đạt khá thấp so với bình quân chung của cả tỉnh. Do vậy, trong thời gian tới cần có những giải pháp thích hợp để thúc đẩy việc thực hiện Chương trình xây dựng NTM tại các địa phương này.

Chi tiết»

Ban chỉ đạo XDNTM tỉnh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Sáng 4/7, Ban chỉ đạo XDNTM tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ của những tháng còn lại, xét duyệt cho 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo XDNTM tỉnh chủ trì hội nghị.

Chi tiết»

Trang trại nuôi thả cá kết hợp với chăn nuôi gia cầm ở gia đình ông Bùi Văn Thảo, Gia Vân (Gia Viễn). Ảnh: Trường Giang

Giải pháp để phát triển kinh tế trang trại trong nông nghiệp

Trong những năm qua, kinh tế trang trại đã góp phần tích cực vào việc đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, đưa tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành đạt 2%/năm; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; chuyển đổi phương thức sản xuất từ nhỏ, tự cấp, tự túc sang sản xuất hàng hóa tập trung với quy mô lớn gắn với thị trường... Trên cơ sở đó mở ra hướng làm giàu cho người nông dân, tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập cải thiện đời sống người lao động.

Chi tiết»

Nông dân vượt khó thoát nghèo

Chúng tôi đến thăm gia đình ông Nguyễn Văn Hùng, chi Hội trưởng nông dân thôn Đông Cường, xã Văn Hải, huyện Kim Sơn vào những ngày tháng 3 khi ông đang tất bật cho một vụ nuôi cá mới. Ông Hùng là một trong những hội viên nông dân điển hình của xã Văn Hải về nghị lực thoát nghèo vươn lên làm giàu và là một trong những người đi tiên phong trong phòng trào xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Chi tiết»

Lãnh đạo HND tỉnh và Sở Nông nghiệp&PTNT tỉnh thăm lớp dạy nghề nuôi và phòng trị bệnh cho gà tại xã Văn Phú

Hội Nông dân xã Văn Phú: Chủ động tích cực, tham gia xây dựng NTM

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Hội Nông dân xã Văn Phú đã chủ động, sáng tạo triển khai nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, ý nghĩa thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, nông dân tham gia.

Chi tiết»

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Hội Nông dân huyện Kim Sơn tại hội nghị giải ngân dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn

HỘI NÔNG DÂN XÃ ÂN HÒA ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN

Ân Hòa là một trong những xã nằm ở phía Đông của huyện Kim Sơn có 75% diện tích đất nông nghiệp. Để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động tại địa phương, thời gian qua Hội Nông dân xã Ân Hòa không những tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các biện pháp KHKT vào sản xuất mà còn tín chấp giúp đỡ hỗ trợ nông dân về nguồn vốn.

Chi tiết»

Nhà văn hóa xã Gia Vân (Gia Viễn) được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: Đức Lam

Xây dựng nông thôn mới ở Gia Viễn

Năm 2015, các xã Gia Thanh, Gia Tân, Gia Vân (Gia Viễn) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, trong năm, Gia Vân không phải là xã điểm, song với sự quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nên xã vẫn kịp “cán đích” nông thôn mới, vượt kế hoạch của huyện đề ra. Các xã đã về đích là niềm khích lệ, động viên, đồng thời để lại nhiều kinh nghiệm và bài học trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở các xã khác của huyện Gia Viễn trong năm 2016.

Chi tiết»

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh. Ảnh: Đức Lam

Gia Thanh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 21/11, xã Gia Thanh, (Gia Viễn) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới.Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.

Chi tiết»

Tuyến đường kiểu mẫu về văn minh đô thị ở thị trấn Thiên Tôn. Ảnh: Trường Giang

Hoa Lư: Phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

Hoa Lư là huyện bán sơn địa, có vị trí địa lý liền kề, bao bọc thành phố Ninh Bình với 11 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn và 10 xã. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực, từng bước đưa 5 xã về đích nông thôn mới, và trong tương lai không xa, Hoa Lư phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.

Chi tiết»

Lãnh đạo thành phố Tam Điệp khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện CTMTQG xây dựng NTM. Ảnh: TG

Tam Điệp tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới

Sáng 12/11, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 47


Hôm nayHôm nay : 13695

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 80749

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7220388