19:26 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo Hội Nông dân huyện Kim Sơn tại hội nghị giải ngân dự án Quỹ Hỗ trợ nông dân tại xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn

HỘI NÔNG DÂN XÃ ÂN HÒA ĐỒNG HÀNH CÙNG NÔNG DÂN

Ân Hòa là một trong những xã nằm ở phía Đông của huyện Kim Sơn có 75% diện tích đất nông nghiệp. Để khai thác hiệu quả tiềm năng đất đai, lao động tại địa phương, thời gian qua Hội Nông dân xã Ân Hòa không những tích cực tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân thực hiện việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng các biện pháp KHKT vào sản xuất mà còn tín chấp giúp đỡ hỗ trợ nông dân về nguồn vốn.

Chi tiết»

Nhà văn hóa xã Gia Vân (Gia Viễn) được đầu tư xây dựng khang trang. Ảnh: Đức Lam

Xây dựng nông thôn mới ở Gia Viễn

Năm 2015, các xã Gia Thanh, Gia Tân, Gia Vân (Gia Viễn) được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đặc biệt, trong năm, Gia Vân không phải là xã điểm, song với sự quyết tâm phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, nên xã vẫn kịp “cán đích” nông thôn mới, vượt kế hoạch của huyện đề ra. Các xã đã về đích là niềm khích lệ, động viên, đồng thời để lại nhiều kinh nghiệm và bài học trong tiến trình xây dựng nông thôn mới ở các xã khác của huyện Gia Viễn trong năm 2016.

Chi tiết»

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh. Ảnh: Đức Lam

Gia Thanh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 21/11, xã Gia Thanh, (Gia Viễn) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới.Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.

Chi tiết»

Tuyến đường kiểu mẫu về văn minh đô thị ở thị trấn Thiên Tôn. Ảnh: Trường Giang

Hoa Lư: Phấn đấu trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh

Hoa Lư là huyện bán sơn địa, có vị trí địa lý liền kề, bao bọc thành phố Ninh Bình với 11 đơn vị hành chính, gồm 1 thị trấn và 10 xã. Trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân trong huyện đã nỗ lực, từng bước đưa 5 xã về đích nông thôn mới, và trong tương lai không xa, Hoa Lư phấn đấu trở thành huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh.

Chi tiết»

Lãnh đạo thành phố Tam Điệp khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện CTMTQG xây dựng NTM. Ảnh: TG

Tam Điệp tổng kết 5 năm xây dựng nông thôn mới

Sáng 12/11, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng Nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2011-2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2016-2020.

Chi tiết»

Chính thức chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia

Chính thức chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia

Hơn 88% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thống nhất thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giai đoạn 2016-2020.

Chi tiết»

Ảnh: hội viên nông dân thôn Đồi Ngô biểu diễn văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chi Hội nông dân thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa) với phong trào xây dựng nông thôn mới

Thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) là một trong những thôn nghèo, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ thôn, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân xã Gia Hòa, chi Hội nông dân đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực khẳng định vai trò của tổ chức Hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.

Chi tiết»

Hội viên nông dân tham gia làm đường giao thông tại xã Yên Thái huyện Yên Mô

HỘI NÔNG DÂN TỈNH NINH BÌNH Với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là cuộc vận động đòi hỏi phải có sự nỗ lực, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc cải tạo, xây dựng nông thôn theo các tiêu chí mới hướng đến hiện đại, văn minh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội Nông dân trong vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới với vai trò là chủ thể, Hội Nông dân các cấp đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn nông thôn.

Chi tiết»

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cùng đoàn về thăm mô hình của anh Nhật

Nông dân 8X làm giàu từ nuôi vịt trời

Những ai từng gặp Phạm Văn Nhật hẳn ít người nghĩ rằng chàng nông dân mảnh khảnh, nhỏ nhắn này lại là ông chủ của tới 5 trang trại nuôi vịt trời cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại đất Ninh Bình. Năng động, sáng tạo, nhạy bén và đầy bản lĩnh, anh Nhật đang từng ngày làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chi tiết»

Ảnh: Bà Thuyên rau sạch

Bà Thuyên rau sạch

Đó là cách gọi quen thuộc của bà con nông dân phường Ninh Sơn dành cho bà Nguyễn Thị Thuyên người nông dân dám nghĩ, dám làm, áp dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch, rau an toàn tại phố Nam Thịnh, phường Ninh Sơn, Thành Phố Ninh Bình.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 30oC 19oC - 22oC
Có mây, không mưa Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98155

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613708