01:15 EDT Thứ hai, 21/05/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Chính thức chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia

Chính thức chỉ còn 2 chương trình mục tiêu quốc gia

Hơn 88% đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đã thống nhất thông qua Nghị quyết về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia (CTMTQG) giai đoạn 2016-2020.

Chi tiết»

Ảnh: hội viên nông dân thôn Đồi Ngô biểu diễn văn nghệ chào mừng 85 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Chi Hội nông dân thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa) với phong trào xây dựng nông thôn mới

Thôn Đồi Ngô (xã Gia Hòa, huyện Gia Viễn) là một trong những thôn nghèo, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn. Thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của chi bộ thôn, sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nông dân xã Gia Hòa, chi Hội nông dân đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới bằng nhiều việc làm cụ thể, ý nghĩa, thiết thực khẳng định vai trò của tổ chức Hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên.

Chi tiết»

Hội viên nông dân tham gia làm đường giao thông tại xã Yên Thái huyện Yên Mô

HỘI NÔNG DÂN TỈNH NINH BÌNH Với phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới

Xây dựng Nông thôn mới là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là cuộc vận động đòi hỏi phải có sự nỗ lực, tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong việc cải tạo, xây dựng nông thôn theo các tiêu chí mới hướng đến hiện đại, văn minh, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hoá, hiện đại hoá và phát triển bền vững. Phát huy mạnh mẽ vai trò của Hội Nông dân trong vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới với vai trò là chủ thể, Hội Nông dân các cấp đã tập trung tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân tham gia có hiệu quả vào các chương trình phát triển kinh tế - xã hội nông thôn, đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, hỗ trợ nông dân, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền các cấp vững mạnh và đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn nông thôn.

Chi tiết»

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình cùng đoàn về thăm mô hình của anh Nhật

Nông dân 8X làm giàu từ nuôi vịt trời

Những ai từng gặp Phạm Văn Nhật hẳn ít người nghĩ rằng chàng nông dân mảnh khảnh, nhỏ nhắn này lại là ông chủ của tới 5 trang trại nuôi vịt trời cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm tại đất Ninh Bình. Năng động, sáng tạo, nhạy bén và đầy bản lĩnh, anh Nhật đang từng ngày làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chi tiết»

Ảnh: Bà Thuyên rau sạch

Bà Thuyên rau sạch

Đó là cách gọi quen thuộc của bà con nông dân phường Ninh Sơn dành cho bà Nguyễn Thị Thuyên người nông dân dám nghĩ, dám làm, áp dụng khoa học kỹ thuật trồng rau sạch, rau an toàn tại phố Nam Thịnh, phường Ninh Sơn, Thành Phố Ninh Bình.

Chi tiết»

(Ông Bảng với trang trại lợn của mình)

LÀM GIÀU TỪ MẢNH ĐẤT KHÓ

So với các xã khác trong huyện Nho Quan của tỉnh Ninh Bình thì Xích Thổ là một trong những xã nghèo, miền núi có điều kiện kinh tế đặc biệt khó khăn, với địa hình chủ yếu là đất đồi núi xen kẽ đất nông nghiệp, sản xuất kinh tế kém hiệu quả. Câu chuyện làm giàu của ông nông dân Đinh Quang Bảng ở thôn Trung Chính – xã Xích Thổ – huyện Nho Quan làm giàu trên mảnh đất cằn cỗi bao năm chỉ để cho cây cối mọc um tùm không chỉ là niềm tự hào của riêng ông và gia đình mà còn là niềm tự hào của cả thôn.

Chi tiết»

Ông Hưởng đang phun thuốc trên mảnh ruộng của gia đình

Người nông dân với sáng kiến cải tiến bình phun thuốc bảo vệ thực vật chạy bằng ắc quy

"Chiếc máy này nhỏ nhẹ, chạy bằng điện tích trong ắc quy không phải dùng tay bơm, năng suất lại cao và giá thành chế tạo rẻ gấp 3 đến 5 lần so với các máy phun bán trên thị trường". Đây là lời nhận định của ông Nguyễn Văn Hưởng tại thôn Yên Sơn, xã Yên Quang, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Người đã sáng chế ra "Máy phun thuốc trừ sâu chạy bằng ắc quy".

Chi tiết»

Người thích làm trái vụ

Người thích làm trái vụ

“Cả miền Bắc không có nơi nào trồng cà chua trái vụ mà sai quả thế này đâu”. Giữa cánh đồng cà chua nhót trĩu quả trong cái nắng đầu mùa thu mà vẫn nóng như hè, anh Tống Viết Lư, nông dân sản xuất giỏi xóm 4, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô nói với tôi rất dịu dàng, khiêm tốn nhưng đầy tính khẳng định như thế.

Chi tiết»

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

TỚ LÀ VUA BÁN ĐẮT!!!

Không ai vui tính và thích tự trào như anh nuôi dê Nguyễn Việt Thống này. Anh bảo, ở cái xó hỏm hóc, chỉ mong có người đến chơi nói chuyện cho vui. Hỏi, vào tổ liên kết nuôi dê để ích lợi gì, anh lại ngoác miệng cười: Nhất là vui cái đã.

Chi tiết»

Đ/c Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình

Gương chủ tịch Hội Nông dân phường năng nổ, nhiệt tình

Đó là hình ảnh anh Vũ Mạnh Tùng, Chủ tịch Hội Nông dân phường Nam Bình, Thành phố Ninh Bình. Gần 10 năm gắn bó với tổ chức Hội, anh luôn nhiệt tình, sáng tạo trong công việc góp phần đưa công tác Hội và phong trào nông dân của phường có nhiều chuyển biến tích cực. “Làm thế nào để thu hút, tập hợp nông dân tham gia vào tổ chức Hội” luôn là câu hỏi thường trực đối với anh, thôi thúc anh tìm ra nhiều phương thức hoạt động Hội hiệu quả.

Chi tiết»


Các tin khác


 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
26oC - 36oC 25oC - 35oC
Có mây, trời nắng Có mây, trời nắng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 1404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64429

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1612725