Banner2021
12:43 +07 Thứ năm, 15/04/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » PHONG TRÀO NÔNG DÂN » Nông thôn mới

Gia Thanh đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Thứ hai - 23/11/2015 13:52

Ngày 21/11, xã Gia Thanh, (Gia Viễn) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới.Tới dự có đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Phó Trưởng ban Chỉ đạo chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới của tỉnh.

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh. Ảnh: Đức Lam

Đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh. Ảnh: Đức Lam

         Cùng dự có đồng chí Đinh Ngọc Hà, TUV, Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Gia Viễn và đông đảo nhân dân, con em của xã Gia Thanh.

        Trong 5 năm triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, Gia Thanh đã huy động được tổng nguồn lực là gần 268 tỷ đồng, trong đó vốn tham gia của nhân dân trên 134 tỷ đồng, chiếm 50%.

        Với sự hỗ trợ xi măng của tỉnh, của huyện, sự ủng hộ của doanh nghiệp và sự đóng góp của nhân dân, Gia Thanh đã làm được 100% tuyến đường giao thông xã, thôn, xóm, nội đồng, đầu tư nhựa hóa và cứng hóa; xây mới trạm y tế xã đạt chuẩn, nhà văn hóa trung tâm xã, đưa tổng số 8/10 nhà văn hóa thôn, đạt 80% đạt chuẩn.

       Đặc biệt trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới xã nhận được sự chung tay, chung sức của con em xa quê, các doanh nghiệp với số tiền hàng chục tỷ đồng. Nhờ đó, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.

       Để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân, xã đã xây dựng, quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế, chủ lực và mang tính chiến lược, chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng sản xuất hàng hóa đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, đưa các loại giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất.

       Bên cạnh đó, Gia Thanh đã tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các hộ kinh doanh dịch vụ ngành nghề trên địa bàn phát triển, tạo việc làm cho lao động địa phương. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ngành nghề dịch vụ đạt trên 200 tỷ đồng/năm.

       Đến nay, thu nhập bình quân đầu người toàn xã đã đạt trên 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,14%, trên 93% số lao động trong xã có việc làm thường xuyên. Diện mạo nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện, nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định và giữ vững

       Ghi nhận và biểu dương những thành tích mà xã đã đạt được trong 5 năm qua, tại buổi lễ, đồng chí Đinh Chung Phụng, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã trao Bằng công nhận xã chuẩn Quốc gia về nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho Đảng bộ và nhân dân xã Gia Thanh, trao Bằng khen của UBND tỉnh cho 10 tập thể và 11 cá nhân của xã Gia Thanh có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới.

Minh Đường
Nguồn Baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 5856

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 116962

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10119323