14:15 EDT Thứ sáu, 18/08/2017

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

Ảnh: Phủ nilon cho mạ

HƯỚNG DẪN PHÒNG CHỐNG RÉT CHO CÂY TRỒNG TRONG VỤ CHIÊM XUÂN

Nhiệt độ thích hợp cho sự nảy mầm của hạt giống các loại trung bình 20-30 độ. Khi nhiệt độ ngoài trời giảm xuống dưới 13 độ kéo dài sẽ làm các loại hạt giống rau, màu bị thối hỏng, cây mạ ngừng sinh trưởng thân, lá. Nhiệt độ thấp dưới 10 độ, rễ mạ ngừng sinh trưởng, không hút được nước và phân; nếu kéo dài trong 7 - 10 ngày cây mạ, cây lúa mới cấy sẽ bị chết rét. Để giảm bớt thiệt hại do thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài gây ra bà con có thể tham khảo một số biện pháp phòng chống rét cho cây trồng như sau:

Chi tiết»

Bộ Chính trị ban hành chỉ thị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử đại biểu HĐND các cấp

Ngày 4/1/2016, Bộ Chính Trị đã ban hành Chỉ thị số 51- CT/TW về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tiến hành vào ngày 22-5-2016.

Chi tiết»

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Bính Thân năm 2016

UBND tỉnh Ninh Bình ban hành Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Bính Thân năm 2016

Để tổ chức cho nhân dân trong tỉnh đón mừng năm mới và Tết cổ truyền Bính Thân năm 2016 vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, ngày 31/12/2015, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số: 06/CT-UBND về việc tổ chức đón Tết Bính Thân năm 2016.

Chi tiết»

UBND tỉnh ban hành công văn tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

UBND tỉnh ban hành công văn tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016

Để tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, chủ động phòng, chống ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn tỉnh; đồng thời làm tốt công tác bảo đảm ATTP nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016; ngày 30/12/2015, UBND tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 521/UBND-VP6 về việc tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội Xuân 2016.

Chi tiết»

Lúa DQ11 cho năng suất rất cao tại đồng đất Thái Nguyên

Lúa DQ11 nổi lên trong làng giống

Một doanh nghiệp tư nhân lưng vốn hạn hẹp mà liên tằng tằng “ra lò” những giống lúa mới đầy triển vọng.

Chi tiết»

Thận trọng khi sử dụng thuốc nam chữa bệnh

Thận trọng khi sử dụng thuốc nam chữa bệnh

Hiện nay, nhiều người có thói quen sử dụng những cây cỏ tự nhiên để chữa bệnh theo kiểu truyền miệng mà không có bất cứ hướng dẫn hay một phác đồ điều trị nào của thày thuốc. Sợ chết, để phòng ngừa, hay để chữa trị cho bản thân và người thân, thay vì đến bệnh viện, nhiều người nuôi hy vọng vào các loại thảo dược. Có vô số loại thảo dược chữa bệnh được thiên hạ lao vào như dứa dại, atisô, lá hoàn ngọc, trinh nữ hoàng cung, mật nhân, mật gấu, chó đẻ...vì dễ tìm, giá rẻ, dễ sử dụng. Điều này đã đẩy nhiều người đến với những mối họa chết người như tụt huyết áp, vô sinh, suy giảm chức năng miễn dịch...

Chi tiết»

Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình triển khai kế hoạch tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh

Ủy Ban nhân dân tỉnh Ninh Bình triển khai kế hoạch tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh

Với mục đích đánh giá kết quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo giai đoạn 2011 - 2015; xác định được hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh để làm căn cứ xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện chương trình mục tiêu, chính sách giảm nghèo và an sinh xã hội; hoạch định các chính sách kinh tế - xã hội khác trong giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh. Ngày 30/11/2015, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành kế hoạch số 88/KH-UBND về việc "Tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình năm 2015".

Chi tiết»

Thu hoạch dâu tây tại vườn của ông Đoàn Nhỉ

Trồng dâu tây bằng phương pháp treo

Ông Đoàn Nhỉ (60 tuổi) đã trồng thành công vườn dâu tây theo phương pháp treo rộng 1.000 m2 ở khu du lịch hồ Tuyền Lâm, TP Đà Lạt (Lâm Đồng

Chi tiết»

MỘT SỐ ĐỊA CHỈ TRANG WEB CẦN THIẾT VỚI NÔNG DÂN

MỘT SỐ ĐỊA CHỈ TRANG WEB CẦN THIẾT VỚI NÔNG DÂN

Trên mạng internet hiện nay có hàng nghìn trang website tiếng việt cung cấp thông tin về nhiều lĩnh vực với các tầng lớp dân cư khác nhau. Để tìm được trang website cần thiết phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh và đời sống của mình, bà con nông dân có thể nhớ thuộc lòng địa chỉ trang website mà mình ưa thích hoặc cần biết cách tìm ra địa chỉ đó trên internet mỗi khi cần thiết. Bài viết này website Hội Nông dân tỉnh xin giới thiệu cách thức tìm kiếm địa chỉ trang website một cách đơn giản và tiện lợi nhất như sau:

Chi tiết»


Các tin khác


  Trang trước  1 2 3 ... 11 12 13 14 15  Trang sau
 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 2554

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 834431