08:39 EDT Thứ hai, 30/03/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » NHÀ NÔNG CẦN BIẾT

10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm

Thứ hai - 13/06/2016 23:51

10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm

10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm

Nguyên tắc 1:    Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn

Nguyên tắc 2:   Thực hiện “ăn chín, uống chín”. Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng

Nguyên tắc 3:    Ăn ngay thức ăn vừa được nấu chín

Nguyên tắc 4:    Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín

Nguyên tắc 5:    Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi sử dụng

Nguyên tắc 6:    Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín

Nguyên tắc 7:    Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác

Nguyên tắc 8:    Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh

Nguyên tắc 9:   Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn

Nguyên tắc 10: Dùng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm

 
Theo Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 49


Hôm nayHôm nay : 10229

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 316094

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6018809