16:36 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Huyện, thành Hội

Hội Nông dân huyện Yên Mô: Tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua thi SXKD giỏi

Thứ tư - 12/10/2016 23:11

Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2016), sáng ngày 12/10, Hội Nông dân huyện Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi giai đoạn 2012 - 2016. Tới dự hội nghị có Đ/c Trần Thị Thu Hương - UVBTV, Trưởng ban Quỹ Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh, Đ/c Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy, lãnh đạo HĐND - UBND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; BCH Hội Nông dân huyện; thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, chủ tịch Hội Nông dân cơ sở và 17 điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa bàn huyện.

Hội Nông dân huyện Yên Mô: Tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua thi SXKD giỏi

Hội Nông dân huyện Yên Mô: Tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào nông dân thi đua thi SXKD giỏi

     Trong 5 năm qua, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững là phong trào trọng tâm, xuyên suốt được các cấp Hội Nông dân trong huyện đẩy mạnh thực hiện ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa trong tất cả các lĩnh vực sản xuất như trồng trọt, chăn nuôi, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, trở thành những tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, quyết chí làm giàu, từng bước xây dựng nông thôn giàu đẹp; đời sống, vật chất và tinh thần của nông dân ngày càng được cải thiện rõ rệt. Tỷ lệ hộ nông dân đăng ký thực hiện và đạt danh hiệu hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp năm sau cao hơn năm trước. Cụ thể giai đoạn 2012 – 2016 có 63.920 lượt hội viên đăng ký và có 31.000 lượt hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Trong đó có 42 lượt hộ đạt cấp Trung ương, 275 lượt hộ đạt cấp tỉnh, 2.376 lượt hộ đạt cấp huyện và 28.307 lượt hộ đạt cấp cơ sở. Với những kết quả đã đạt được trong 05 năm qua, phong trào đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển KT-XH của huyện, xây dựng nông thôn mới; đồng thời nâng cao vai trò và uy tín của tổ chức Hội Nông dân trong hệ thống chính trị.
      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những thành tích Hội Nông dân huyện đã đạt được trong việc tổ chức thực hiện phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi; đặc biệt là những thành tích, đóng góp tích cực của 17 điển hình nông dân được vinh danh. Đồng chí nhấn mạnh: Yên Mô là một huyện nghèo chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, nhiệm vụ phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.
      Để ghi nhận những thành tích đã đạt được, UBND huyện đã khen thưởng cho 17 điển hình nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2012 - 2016./.
Phạm Thị Lưu - Ủy viên BTV HND huyện.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
29oC - 35oC 28oC - 34oC
Có mưa rào và dông Có mưa rào và dông
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 5334

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 71634

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1714683