13:04 EDT Thứ tư, 20/06/2018

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI » Huyện, thành Hội

Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện Nho Quan tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ ba - 14/03/2017 20:55

Ngày 10/03/2017, Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án 61 huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Đồng chí Đinh Hồng Thái, Tỉnh ủy viên – Chủ tịch HND tỉnh – Phó Ban Chỉ đạo Đề án 61 tỉnh đã về dự Hội nghị; Đồng chí Hoàng Khắc Tiệp - Phó Bí thư Huyện ủy- Trưởng BCĐ thực hiện Đề án 61 huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ Đề án 61 của huyện và các đồng chí Chủ tịch HND của 27 xã, thị trấn.

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đ/c Đinh Hồng Thái - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

            
          Năm 2016, Ban Chỉ đạo Đề án 61-  huyện Nho Quan đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch hoạt động đã đề ra, thực hiện tốt công tác quán triệt, phổ biến, tuyên truyền nội dung Kết luận 61 –KL/TW của Ban Bí thư và Quyết định 673 - QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ và các chính sách của Đảng, Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Trong năm Ban Chỉ đạo đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp Hội Nông dân phối hợp tổ chức các hoạt động dịch vụ, tư vấn hỗ trợ nông dân đạt được những kết quả đáng ghi nhận như: dạy nghề cho 206 hội viên, nông dân; tổ chức được 17 buổi chuyển giao KHKT cho trên 1.615 lượt hội viên; đã phối hợp cung ứng trên 362 tấn phân bón trả chậm cho nông dân đầu tư sản xuất; tăng trưởng mới Quỹ hỗ trợ nông dân đạt 140 triệu đồng; phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội quản lý 4.522 hộ vay vốn với số dư nợ đến 31/12/2016 là: 99,383 tỷ đồng; Phối hợp với Ngân hàng No&PTNT thành lập được 23 tổ liên kết vay vốn  với 564 hộ tham gia, số dư nợ là 51,2 tỷ đồng.  Hội Nông dân huyện đã trực tiếp triển khai thực hiện một số mô hình đạt hiệu quả cao như: mô hình trồng ớt, nuôi gà thả vườn, nuôi dê bản địa, xây dựng mô hình thu gom vỏ bao bì thuốc sâu, v.v… Qua công tác chỉ đạo xây dựng mô hình HND huyện đã chỉ đạo và hướng dẫ thành lập được 5 tổ hợp tác và 01 HTX chăn nuôi, hoạt động hiệu quả, thu hút được nhiều hội viên tham gia góp phần vào phát triển  kinh tế, giảm nghèo trên địa bàn. Tuyên truyền vận động hội viên, nông dân phat huy vai trò chủ thể tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới; các cấp hội và hội viên nông dân đã đóng góp 934 triệu đồng xây dựng cơ sở hạ tầng, tham gia 3.374 ngày công làm mới và sửa chữa được 23,8 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 9,4 km kênh mường, xây mới và sửa chữa 32 cầu cống... Những kết quả trên đã khẳng định, thể hiện rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội Nông dân huyện trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Ban Chỉ đạo, góp phần quan trong trong việc phát triển kinh tế xã hội, xây dựng nông thôn mới ở địa phương.
 

 


Quang cảnh hội nghị
 
          Triển khai nhiệm vụ năm 2017, Ban Chỉ đạo tiếp tục tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch hoạt động nhằm tạo điều kiện cho Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện tham gia vào các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội; đẩy mạnh chương trình phối hợp giữa Ngân hàng No&PTNT; Ngân hàng CSXH với Hội nông dân và UBND các xã, thị tạo vốn cho nông dân vay phát triển sản xuất, tăng thu nhập, xây dựng nông thôn mới.  
                                                  Trần Thị Thu Hương - Ban ĐHQHTND 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
28oC - 26oC 27oC - 25oC
Có mây, trời nắng Có mây, trời nắng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 42


Hôm nayHôm nay : 2936

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63422

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1706471