12:03 +07 Thứ ba, 01/12/2020

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Yên Mô tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới

Thứ sáu - 27/11/2015 08:08

Ngày 26/11, UBND huyện Yên Mô tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011-2015; triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2015-2020. Các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Ngọc Thạch, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TG

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: TG

       Sau 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, huyện Yên Mô đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, diện mạo vùng quê nông thôn đã có nhiều đổi thay, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên rõ rệt. Toàn huyện đã nâng cấp được 365,5 km đường giao thông, tỷ lệ đường giao thông nông thôn đạt chuẩn 70,2%.

       Ngoài ra, hệ thống điện, cơ sở vật chất văn hóa, cơ sở vật chất trường học, chợ nông thôn, trạm y tế,... được các cấp, các ngành, địa phương thường xuyên được nâng cấp cải tạo.

       Sản xuất nông nghiệp được huyện tập trung chỉ đạo chuyển đổi cơ cấu sản xuất, cơ cấu giống cây trồng ở cả 3 vụ trong năm, chỉ đạo thành công công tác chỉnh trang đồng ruộng và dồn điền, đổi thửa, tạo vùng sản xuất hàng hóa tập trung gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm.

      Công tác quy hoạch, khuyến khích đầu tư phát triển sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, phát triển đa dạng các ngành nghề. Các nghề truyền thống ở địa phương như nghề mộc, nề, sản xuất vật liệu xây dựng, thảm cói, thêu ren, mây tre đan, gốm sứ, nem chua, bún bánh... tiếp tục phát triển, góp phần tạo việc làm và tăng thu nhập thường xuyên cho trên 3.500 lao động và hơn 5.000 lao động thời vụ.

      Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện dự kiến đến hết năm 2015 đạt 25 triệu đồng (tăng 5,5 triệu/người/năm so năm 2011). Tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, từ 12,49% năm 2011 xuống còn 5,33% năm 2014.

     Các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống được khôi phục, duy trì và phát triển. Hệ thống chính trị cơ sở được tăng cường, củng cố.

      Đến nay, Yên Mô đã huy động được trên 1.310 tỷ đồng cho xây dựng nông thôn mới. Toàn huyện có 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới; số tiêu chí bình quân đạt 12 tiêu chí/xã (tăng 7 tiêu chí so với năm 2011).

      Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và kết quả 5 năm xây dựng nông thôn mới của huyện Yên Mô đã đạt được.

      Để đạt được mục tiêu đề ra đến cuối năm 2020 phấn đấu có từ 9 xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã còn lại đạt từ 15 tiêu chí trở lên, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Yên Mô tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Chỉ đạo đẩy mạnh tiến độ xây dựng nông thôn mới theo đúng kế hoạch và biện pháp đã đề ra. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền với nhiều hình thức phong phú, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân về xây dựng nông thôn mới.

        Có giải pháp cụ thể để huy động mọi nguồn lực cho xây dựng nông thôn mới và quản lý, sử dụng nguồn lực có hiệu quả. Phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương, nắm bắt cơ hội, khắc phục khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội. Tăng cường bồi dưỡng năng lực, phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, đặc biệt là cán bộ trực tiếp giúp việc cho Ban chỉ đạo các cấp.

      Phối hợp chặt chẽ với các ngành trong tỉnh nâng cao sức cạnh tranh thuhút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư vào đầu tư trên địa bàn huyện, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

       Tại hội nghị, UBND huyện đã tặng giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân trên địa bàn huyện đã có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Hồng Giang – Trường Giang
Theo baoninhbinh.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 108

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 107


Hôm nayHôm nay : 5152

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 5152

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9029968