Banner2021
09:15 +07 Thứ hai, 10/05/2021

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Văn Hải đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM

Thứ hai - 19/03/2018 08:18

Sáng nay (18/03), xã Văn Hải, huyện Kim Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ xã và công bố, đón bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2017.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Văn Hải

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Văn Hải

ại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và phần thưởng trị giá 500 triệu đồng cho cán bộ và nhân dân xã Văn Hải;
12

...Và trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân

có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng NTM

    Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng Nông thôn mới.

     Các đại biểu đã cùng ôn lại quá trình hình thành xã Văn Hải và chặng đường vẻ vang của Đảng bộ xã từ khi thành lập năm 1948 đến nay. Sự ra đời của chi bộ Đảng  đầu tiên xã Văn Hải vào ngày 14/12/1948 đã đánh dấu một bước phát triển về chất trong phong trào cách mạng của xã. Dưới ánh sáng các Nghị quyết của Đảng, chi bộ đảng, sau này phát triển thành Đảng bộ xã đã lãnh đạo các phong trào cách mạng đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong các cuộc kháng chiến bảo vệ đất nước và thực hiện công cuộc xây dựng XHCN.

12
Quang cảnh Lễ công bố

    Toàn xã có gần 900 người tham gia bộ đội, công an, TNXP. Có 38 liệt sỹ, 2 Mẹ VNAH, 39 gia đình cơ sở CM. Trong công cuộc đổi mới, Đảng bộ xã đã lãnh đạo không ngừng tăng trưởng về kinh tế, các hoạt đọng văn hóa xã hội luôn phát triển, đưa đòi sống nhân dân ngày càng phát triển, cơ sở vật chất phục vụ đời sống nhân dân không ngừng tăng trưởng.

    Sau gần 7 năm triển khai, thực hiện XDNTM, xã đã tập trung quyết liệt xây dựng và hoàn thành 20 tiêu chí bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo, khơi dậy được sức mạnh của toàn dân. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Xã đã xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất sản phẩm hàng hóa theo lợi thế. Ứng dụng KHKT được đẩy mạnh theo hướng đưa các giống có năng suất, chất lượng cao vào sản xuất đại trà.

    Toàn xã hiện có 27 trang trại và gia trại có thu nhập bình quân 150 triệu đồng/năm. Xã đã hoàn thành dồn điền đổi thửa với tổng diện tích 370 ha. Tổng kinh phí xã huy động được trên 170 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiêp đầu tư và vốn nhân dân tham gia gần 70 tỷ đồng. Diện mạo của xã Văn Hải thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên, ANTTXH được giữ vững.

12

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng

và các đại biểu tham gia gắn biển xã Văn Hải đạt chuẩn NTM

tại trụ sở xã

    Tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đinh Chung Phụng và các đại biểu đã tham gia gắn biển xã Văn Hải đạt chuẩn Nông thôn mới tại trụ sở xã.

Việt Cường (nbtv.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

Bầu cử
hotline
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
Công Báo Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 48


Hôm nayHôm nay : 4189

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91425

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10353800