Banner2021
05:01 EDT Thứ năm, 08/06/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng trên địa bàn huyện Gia Viễn

Thứ năm - 11/06/2020 21:26

Ngày 11/6/2020 đoàn kiểm tra, giám sát của Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái –TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã thực hiện kiểm tra, giám sát hoạt động đối với Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gia Viễn về tình hình tín dụng chính sách trên địa bàn huyện.

Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại hội nghị kiểm tra Ban đại  diện HĐQT Gia Viễn

Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch HND tỉnh phát biểu tại hội nghị kiểm tra Ban đại diện HĐQT Gia Viễn

      Trong 5 tháng đầu năm 2020, Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện triển khai, thực hiện các chương trình cho vay theo đúng Chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước, kết quả thực hiện: Huy động vốn được 33.264 triệu đồng, đạt 90% kế hoạch năm 2020. Tổng dư nợ đạt 283,195 tỷ đồng, tăng 7,945 tỷ đồng so với 31/12/2019, với 9 chương trình tín dụng được triển khai thực hiện; kiểm tra được 34 thôn, 34 tổ tiết kiệm và vay vốn, 170 hộ vay.
     Đoàn đã đến kiểm tra được 04 tổ Tiết kiệm và vay vốn, 19 hộ vay vốn tại xã Gia Lạc và Liên Sơn; lắng nghe những ý kiến, phản ảnh của bà con nhân dân, động viên người vay vốn tích cực tăng gia, sản xuất, sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay đối với ngân hàng, tham gia gửi tiền tiết kiệm thông qua tổ Tiết kiệm và vay vốn. Cùng ngày Đoàn kiểm tra đã có buổi làm việc trực tiếp với Ban Chỉ đạo giảm nghèo xã Gia Lạc và Liên Sơn, Hội đoàn thể, Tổ tiết kiệm và vay vốn và Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gia Viễn nhằm nắm bắt tình hình thực tế việc triển khai, thực hiện các chương trình cho vay của NHCSXH trên địa bàn.
     Tại buổi kiểm tra, đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra, giám sát đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện Gia Viễn, Ban Chỉ đạo giảm nghèo - Giải quyết việc làm của xã Gia Lạc và Liên Sơn trong công tác chỉ đạo, điều hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, cũng như kết quả thực hiện tín dụng chính sách trên địa bàn; đồng chí đề nghị Ban Đại diện HĐQT NHCSXH huyện tiếp tục bám sát những chỉ tiêu cấp trên giao, có những giải pháp, kế hoạch cụ thể để phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2020 như huy động nguồn vốn ngân sách huyện, huy động tiền gửi tiết kiệm dân cư, huy động tiền gửi thông qua các tổ TK&VV, dư nợ, thu lãi, giao dịch xã an toàn... ; đồng thời tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đặc biệt là việc sử dụng nguồn vốn sau vay và đôn đốc thu hồi nợ quá hạn. Tập trung chỉ đạo chính quyền cơ sở, các cấp hội, tổ tiết kiệm và vay vốn thực hiện tốt tín dụng ưu đãi của Chính phủ đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân và tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 40-CT/TW của Ban bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội./.
 
        Nguyễn Hương
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 9311

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 105214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18365506