19:28 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2016

Thứ năm - 10/11/2016 04:24

Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2016 là ngày Chủ nhật 20/11. Tại Việt Nam các hoạt động tưởng niệm với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”.

     Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-BATGT, ngày 11/10/2016 của Ban An toàn giao thông tỉnh về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” trên địa bàn tỉnh năm 2016, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh đề nghị các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động tưởng niệm trên địa bàn. Phối hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tổ chức các buổi tọa đàm, đối thoại về “Ngăn chặn thảm họa tai nạn giao thông – Hãy hành động ngay” nhằm phổ biến rộng rãi mục đích ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương mất mát do TNGT, những địa chỉ cần được giúp đỡ chia sẻ của xã hội; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT; những hậu quả nghiêm trọng đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao trách nhiệm, ý thức người tham gia giao thông, chấp hành pháp luật ATGT; phổ biến pháp luật TTATGT, văn hóa giao thông qua các khẩu hiệu tuyên truyền: Tính mạng con người là trên hết; Tưởng nhớ người đi – Vì người ở lại; Phải đi đúng phần đường, làn đường; Phải giảm tốc độ từ đường phụ ra đường chính; Phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn để bảo vệ chính mình; Không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia; Không phóng nhanh, vượt ẩu, rẽ bất ngờ; Không chở quá số người quy định... Tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình nạn nhân TNGT (đặc biệt là gia đình nạn nhân tử vong vì TNGT có hoàn cảnh khó khăn) trên địa bàn.
     Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam. Nâng cao nhận thức, ý thức của hội viên, nông dân và nhân dân trong việc chấp hành pháp luật TTATGT, phòng tránh TNGT góp phần thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2016. Kêu gọi sự giúp đỡ chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.
BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 30oC 19oC - 22oC
Có mây, không mưa Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98189

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613742