19:51 EDT Thứ tư, 20/03/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh tổ chức tổng kết công tác Hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

Thứ hai - 09/01/2017 21:57

Sáng ngày 9/1, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Bùi Mai Hoa - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh; lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh; các đồng chí UVBCH Hội Nông dân tỉnh khóa V; các đ/c lãnh đạo, chuyên trách Hội Nông dân các huyện, thành phố; cán bộ cơ quan Hội Nông dân tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

         Năm 2016, công tác Hội và phong trào nông dân trong tỉnh tiếp tục được duy trì và có bước phát triển mới. Các cấp Hội đã tập chung chỉ đạo đẩy mạnh và tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên nông dân bằng nhiều hình thức phong phú, thiết thực với mục tiêu hướng mạnh về cơ sở. Tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI; các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách của Nhà nước, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, các chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Các cấp Hội đã tổ chức 3.891 buổi tuyên truyền cho 216.526 lượt hội viên nông dân tham dự. Triển khai có hiệu quả việc Học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với chuyên đề “Nếp sống văn hóa công sở” có 103.451 lượt HVND tham dự. Tổ chức 11 buổi tuyên truyền pháp luật cho 1.300 hội viên nông dân, tổ chức 387 buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Nông dân với pháp luật” với 17.226 thành viên tham dự. Phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức 08 lớp tuyên truyền chính sách pháp luật về BHYT, BHXH thông qua đối thoại trực tiếp, có 2500 hội viên, nông dân tham dự. Thông qua công tác tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức về pháp luật và hiểu được các chính sách của Đảng, Nhà nước cho hội viên, nông dân.
          Công tác kiện toàn tổ chức Hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng Điều lệ Hội trong năm Hội Nông dân tỉnh tổ chức 378 cuộc kiểm tra ở 8/8 huyện, thành phố và 143/143 cơ sở Hội. Các cấp Hội đã phối hợp với các ngành tổ chức 1.482 buổi chuyển giao KHKT về trồng trọt, chăn nuôi cho 136.321 lượt cán bộ, HVND; triển khai 5 mô hình nuôi gà thả vườn tại xã Gia Hưng ( Gia Viễn) và xã Như Hòa ( Kim Sơn), xây dựng 08 mô hình ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi, 09 mô hình ứng dụng chế phẩm sinh học vào sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản góp phần xây dựng mô hình sản xuất thực phẩm sạch, phối hợp cung ứng 1.714 tấn phân bón trả chậm cho nông dân. Tổng nguồn Quỹ HTND toàn tỉnh hiện có 21tỷ 121,5 triệu đồng đang cho 381 hộ vay. Hội đã trực tiếp hướng dẫn thành lập thành lập 518 tổ liên kết vay vốn với 9.708 thành viên, dư nợ đạt 1.091,722 tỷ đồng. Các phong trào thi đua được triển khai sâu rộng, việc xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến đạt hiệu quả thiết thực, UBND tỉnh đã trao tặng 143 bằng khen "Điển hình nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi tỉnh Ninh Bình" cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới và thi đua sản xuất kinh doanh giỏi.
Năm 2016, Hội Nông dân tỉnh đã chủ động xây dựng Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, tổ chức hội nghị ký cam kết và triển khai Đề án đến các cấp Hội trong tỉnh; lựa chọn 50 hộ nông dân ở 8 huyện, thành phố để xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm sạch, an toàn. Chỉ đạo tổ chức và ký cam kết đến tận cơ sở.
 
          Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, ghi nhận và biểu dương những kết quả các cấp Hội  đạt được trong năm 2016. Đồng chí nhấn mạnh, trong năm 2017, Hội Nông dân tỉnh cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, tăng cường phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước cho hội viên, nông dân. Tiếp tục triển khai và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh theo tinh thần Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Trung ương. Tiếp tục thực hiện Đề án “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”. Nâng cao chất lượng, hiệu quả của các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào “Nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau giảm nghèo và làm giàu chính đáng” gắn với xây dựng nông thôn mới.
          Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu Hội nông dân tỉnh trong năm 2017 triển khai thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 24/10/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến, bền vững giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2030”.
          Để đưa Nghị quyết vào cuộc sống, Hội cần căn cứ chức năng, nhiệm vụ của Hội và sự phân công của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, cần xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 05, triển khai thành các nhiệm vụ công tác cho từng năm. Hằng năm tiến hành sơ kết, đánh giá, rút kinh nghiệm để việc thực hiện Nghị quyết thực sự có hiệu quả. Thực hiện tốt vai trò liên kết 4 nhà,giúp nông dân phát triển sản xuất và tiêu thụ sản phẩm, tích cực tham gia tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp, ưu tiên đưa các doanh nghiệp đầu tư công nghệ cao vào lĩnh vực này. Cần chú trọng việc tổ chức, hướng dẫn nông dân chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp, cơ cấu cây trồng, vật nuôi; phát triển các vùng sản xuất hàng hóa chuyên canh phù hợp gắn với công nghiệp chế biến và thị trường; đẩy mạnh chuyển dịch kinh tế nông thôn theo hướng phát triển toàn diện, khai thác triệt để tiềm năng và thế mạnh của từng địa phương, nhằm tạo ra nhiều việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho người nông dân. Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã trao cờ thi đua xuất sắc cho Hội nông dân huyện Hoa Lư- đơn vị dẫn đầu công tác Hội và phong trào nông dân của tỉnh năm 2016
          Nhân dịp này, 8 tập thể và 15 cá nhân được TW HND Việt Nam tặng Bằng khen; UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho 1 tập thể, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 1 tập thể, bằng khen 2 cá nhân. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 được Hội Nông dân tỉnh khen thưởng. Đặc biệt, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn trao tặng 14 giấy khen cho 7 tập thể và 7 cá nhân đã có thành tích trong công tác phối hợp và triển khai nguồn vốn tín dụng.

Một số hình ảnh tại hội nghị:


Ảnh: Đ/c Nguyễn Tiến Thành - phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, trao cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua cho Hội Nông dân huyện Hoa Lư


Ảnh: Đ/c Bùi Mai Hoa - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2016Ảnh: Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao cờ Đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân năm 2016 cho Hội Nông dân huyện Gia ViễnẢnh: Đ/c Đinh Hồng Thái - TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và PTND năm 2016Ảnh: Đ/c  Nguyễn Thừa Vũ - Phó Giám đốc Ngân hàng No và PTNT trao tặng giấy khen cho các đồng chí có thành tích xuất sắc năm 2016
Lê Bích


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
23oC - 30oC 19oC - 22oC
Có mây, không mưa Nhiều mây, có mưa, mưa rào
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 4714

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 98264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2613817