Banner2021
00:11 EDT Thứ hai, 18/10/2021
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Hội Nông dân tỉnh giải ngân Quỹ hỗ trợ nông dân

Thứ ba - 20/11/2018 21:51

Chiều 20/11, Đoàn công tác của Hội Nông dân tỉnh cùng Ban quản lý Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh do đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện công tác giải ngân cho các hộ gia đình nông dân vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh và kiểm tra hiệu quả đầu tư từ nguồn vốn Quỹ tại một số xã trên địa bàn huyện Yên Khánh. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Khánh, lãnh đạo các địa phương trên địa bàn.

Thực hiện giải ngân cho các hộ nông dân xã Khánh Thủy (Yên Khánh).

Thực hiện giải ngân cho các hộ nông dân xã Khánh Thủy (Yên Khánh).

    Tại xã Khánh Hồng, từ đề án nuôi trồng thủy sản của Tổ hợp tác Nuôi trồng thủy sản xã, Quỹ đã quyết định cho 5 hộ vay 200 triệu đồng (mỗi hộ 40 triệu đồng) để nuôi trồng thủy sản theo đề án với thời gian 24 tháng, bắt đầu từ ngày 19/11 và lãi suất là 0,7%/tháng. Các hộ gia đình được vay đã ký hợp đồng vay vốn, nhận tiền đầy đủ ngay tại UBND xã Khánh Hồng và cam kết sử dụng nguồn vốn có hiệu quả, trả lãi, gốc đầy đủ, đúng hạn.    
    Tại xã Khánh Thủy, Ban quản lý Quỹ đã giải ngân cho Tổ hợp tác nuôi trồng thủy sản của xã 300 triệu đồng với 6 hộ; người vay nhiều nhất là 70 triệu đồng, người ít nhất 30 triệu đồng, còn lại mỗi hộ vay 50 triệu đồng.
   Đoàn đã đến thăm và kiểm tra HTX sản xuất, tiêu thụ nấm và cây dược liệu tại xã Khánh Công. Đây là HTX chuyên ngành có 26 thành viên sản xuất và tiêu thụ cây dược liệu: Trạch tả, đinh lăng... và nuôi trồng nấm sò, nấm linh chi. Vốn điều lệ của HTX là 2,6 tỷ đồng; vốn vay là 1,2 tỷ đồng, trong đó có vay từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh năm 2017 là 320 triệu đồng, Hội Nông dân huyện 50 triệu đồng.
   Hiện HTX đang trồng khoảng 4 ha cây trạch tả và đinh lăng, cũng như đang tiến hành đóng bịch nuôi trồng nấm sò với khoảng 5 vạn bịch (trước đó đã thu hoạch 5 vạn bịch nấm linh chi).
   Trao đổi với các hộ được vay vốn từ Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh, đồng chí Đinh Hồng Thái, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cho biết: Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh được thành lập nhằm trợ giúp cho các hộ nông dân phát triển kinh tế gia đình, làm giàu chính đáng trên mảnh đất quê hương. Đây là nguồn quỹ cho vay, có lãi suất ưu đãi và có thời hạn...nên hy vọng các hộ gia đình được vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích, trả tiền lãi và gốc đúng thời hạn.
  Đồng chí Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh cũng vui mừng, phấn khởi khi thấy nguồn vốn Quỹ đầu tư cho HTX sản xuất tiêu thụ nấm và cây dược liệu xã Khánh Công sau hơn một năm qua đã được sử dụng đúng mục đích và bước đầu cho hiệu quả.
(Theo Báo Ninh Bình)
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 2364

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155275

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11759872