13:03 +07 Thứ tư, 24/04/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND tỉnh kiểm tra, giám sát chuỗi cửa hàng nông sản an toàn

Thứ tư - 30/01/2019 08:05

Ngày 29/1, Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh tổ chức đoàn kiểm tra, giám sát các cửa hàng nông sản an toàn do Hội Nông dân tỉnh thành lập. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Chi cục An toàn thực phẩm, Sở Y tế; Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản, Sở NN&PTNT.

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng Phương Dung (thị trấn Phát Diệm-Kim Sơn).

Đoàn kiểm tra tại cửa hàng Phương Dung (thị trấn Phát Diệm-Kim Sơn).

   Đoàn đã đi kiểm tra tại các cửa hàng Phương Dung (huyện Kim Sơn), Minh Công (huyện Yên Mô), Tùng Dương (huyện Yên Khánh), Sông Vân (thành phố Ninh Bình). Tại mỗi điểm, đoàn đã giám sát việc thực hiện cam kết của chủ cửa hàng về các điều kiện kinh doanh, nguồn gốc sản phẩm, vấn đề ghi chép hồ sơ, nhật ký bán hàng cũng như các điều kiện về trang thiết bị bảo quản, con người...
   Nhìn chung, các cửa hàng nông sản an toàn đã thực hiện tốt các nội dung cam kết với Hội Nông dân tỉnh về việc sản xuất, kinh doanh những mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn an toàn thực phẩm; các sản phẩm đều có xuất xứ rõ ràng được sản xuất theo chuỗi liên kết, đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, không sử dụng phẩm màu độc hại, phụ gia, hóa chất độc hại, còn hạn sử dụng cung cấp ra thị trường phục vụ nhân dân trong dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi.
   Đoàn kiểm tra yêu cầu các chủ cửa hàng nghiêm túc thực hiện các nội dung cam kết kinh doanh các mặt hàng nông sản đủ tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm và hoàn thiện thêm việc thực hiện các quy định về ghi giá trên sản phẩm, bao gói rau củ quả tươi...
   Sau 03 năm triển khai Đề án “Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016-2020”, toàn tỉnh đã có 09 cửa hàng nông sản an toàn cấp tỉnh và 02 cửa hàng nông sản an toàn cấp huyện; 458 mô hình “Nông dân nói không với thực phẩm bẩn”, trong đó có 22 mô hình cấp tỉnh, 43 mô hình cấp huyện, thành phố. Với những việc làm cụ thể, thiết thực của các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đã từng bước nâng cao nhận thức, chuyển đổi cách nghĩ, cách làm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ nông sản của hội viên, nông dân, giúp người nông dân tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng và giá trị nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Nguyễn Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
27oC - 35oC 25oC - 33oC
Có mây, có mưa rào và dông Có mây, có mưa rào và dông
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 3004

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112449

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2772213