Banner2021
18:31 EDT Chủ nhật, 07/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND tỉnh: Tập huấn ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi

Thứ tư - 29/05/2019 22:09

Ngày 28/5, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật “ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi” cho 100 hội viên, nông dân tại 2 xã Yên Hòa (Yên Mô) và Như Hòa (Kim Sơn).

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

  Dự lớp tập huấn có đồng chí Trần Thị Thu Hương - Trưởng Ban Kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh; Đại diện Thường trực Hội Nông dân huyện Yên Mô và Kim Sơn; Lãnh đạo UBND xã Yên Hòa và Như Hòa.
  Tại lớp tập huấn, cán bộ kỹ thuật của Hội Nông dân tỉnh đã tư vấn về những ưu điểm và hướng dẫn quy trình kỹ thuật sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi để hội viên nông dân áp dụng vào thực tế sản xuất. Sau khi tập huấn, hội viên nông dân được đi tham quan thực tế mô hình điểm ứng dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà thịt do Hội Nông dân tỉnh triển khai tại hộ gia đình ông Linh Văn Đường (xã Yên Hòa) và hộ ông Trần Văn Huyên (xã Như Hòa). Qua thời gian thực hiện mô hình cho thấy việc sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi giúp giảm công dọn chuồng, giảm đáng kể mùi hôi, cải thiện được môi trường cho hộ chăn nuôi và cộng đồng, gà được sống trên nền đệm lót khỏe hơn, giảm bệnh tật và chất lượng thịt ngon hơn.
  Thông qua lớp tập huấn hội viên nông dân sẽ tiếp cận được ứng dụng khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào trong gia đình và phổ biến cho những hộ chăn nuôi khác làm theo nhằm nâng cao năng suất, chất lượng đàn vật nuôi và bảo vệ môi trường nông thôn, góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh.
Trương Ngọc Huấn
Ban Kinh tế - Xã hội HND tỉnh 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 8656

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 73163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168731