Banner2021
02:51 +07 Thứ hai, 08/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND thành phố Tam Điệp: Bế giảng lớp đào tạo nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh

Thứ bảy - 29/12/2018 08:31

Ngày 28/12/2018, Hội Nông dân thành phố Tam Điệp phối hợp với Trung Tâm GDNN- GDTX thành phố tổ chức bế giảng lớp dạy nghề "Đào tạo nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh cho cây đào” và trao giấy chứng nhận "Đào tạo nghề tạo dáng và chăm sóc cây cảnh cho cây đào”cho lao động nông thôn năm 2018 tại xã Đông Sơn thành phố Tam Điệp.

Người dân xã Đông Sơn đang chăm sóc đào.

Người dân xã Đông Sơn đang chăm sóc đào.

     Trong thời gian 02 tháng 35 học viên được học tập 2 phần lý thuyết và thực hành những nghề cơ bản về các nội dung như:Kỹ thuật tạo dáng cho cây đào; cách xử lý cho đào ra hoa đúng dịp tết; cách chọn giống; phân bón và chất bổ sung, nguồn nước; thuốc bảo vệ thực vật; kỹ thuật thu hoạch, xử lý để cho cây phát triển tốt.     
Đặc biệt, sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết cơ bản về trồng và chăm sóc đào đúng kĩ thuật, các học viên được hướng dẫn thực hành thực tế trên diện tích đào tại các hộ gia đình với hình thức cầm tay chỉ việc.
    Thông qua lớp dạy nghề đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo hội viên nông dân. Sau khi được dạy nghề hội viên nông dân của các lớp không chỉ được nâng cao kiến thức về kỹ thuật tạo dáng và chăm sóc cây đào mà họ sẽ còn là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển hoạt động sản xuất nông nghiệp trên địa bàn thành phố, cung cấp  các sản phẩm hoa đào ra thị trường nhân dịp tết tại địa phương và các vùng lân cận. Qua đó góp phần tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác cho người nông dân, đồng thời thúc đẩy kinh tế tại địa phương.
Hoàng An
HND thành phố Tam Điệp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 997

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14168163