Banner2021
07:13 +07 Thứ sáu, 31/03/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

HND huyện Gia Viễn thành lập HTX trồng nấm và cây dược liệu An Giang

Thứ ba - 24/03/2020 09:24

Sáng 22/3/2020, tại nhà văn hóa Thôn Trần Phú, xã Gia Minh Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị thành lập HTX trồng nấm và cây dược liệu An Giang.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

Quang cảnh hội nghị tập huấn.

   Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đồng chí Đinh Hồng Thái, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ HTX và DN tỉnh đã tư vấn về Luật HTX năm 2012, các văn bản hướng dẫn thực hiện cũng như chủ trương về phát triển mô hình kinh tế hợp tác, HTX của tỉnh Ninh Bình cho sáng lập viên, đại diện các hộ thành viên trồng Nấm và Cây dược liệu có nhu cầu thành lập HTX. Dự tham gia có đồng chí Phạm Thị Hiền, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Viễn; Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hội Nông dân xã Gia Minh và 10 thành viên.
    HTX trồng nấm và cây dược liệu An Giang được thành lập tự nguyện của 10 thành viên, với số vốn điều lệ là 2,5 tỷ đồng được huy động từ thành viên để đầu tư, mở rộng sản xuất, kinh doanh trên cơ sở thỏa thuận giữa các thành viên, trên quy mô và diện tích 5 ha tận dụng từ ruộng cấy lúa không hiệu quả của các hộ dân tham gia HTX và thầu thêm đất của các hộ khác. Thực hiện một số khâu dịch vụ của sản xuất, kinh doanh và tiêu thụ các mặt hàng cung ứng giống cây trồng, nấm, ngải cứu và cây dược liệu trạch tả theo vụ. Đến nay HTX đã cung ứng các loại nấm trong và ngoài tỉnh.
   Tại hội nghị các thành viên tham gia đã bầu ra Hội đồng quản trị và bầu ông Lê Thành An là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm giám đốc HTX, 02 Phó giám đốc và 01 kiểm soát viên để điều hành việc hoạt động và xúc tiến thương mại cho HTX.
   Với phương châm hoạt động “Vì thành viên phục vụ” HTX trồng nấm và cây dược liệu An Giang ra đời nhằm huy động vốn, góp công sức, sức lực, trí tuệ và sự liên kết hỗ trợ lẫn nhau cùng chung một mục đích trước mặt cũng như lâu dài góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương./.
Đinh Thủy
HND huyện Gia Viễn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 4779

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 518220

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17305681