Banner2021
11:27 EDT Thứ hai, 27/06/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HOẠT ĐỘNG HỘI KHẮP NƠI

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam thăm cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân (TP. Ninh Bình)

Thứ năm - 12/12/2019 20:42

Trong chuyến công tác tại tỉnh Ninh Bình, ngày 11/12/2019 đồng chí Lương Quốc Đoàn - PCT Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam cùng các đồng chí lãnh đạo TW Hội, Thường trực Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, kiểm tra tại cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân - Cửa hàng Nông sản đầu tiên do Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình hướng dẫn, giúp đỡ thành lập nhằm thực hiện Đề án Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn giai đoạn 2016 - 2020.

đồng chí Lương Quốc Đoàn - PCT Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam cùng các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình thăm cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân (TP. NB)

đồng chí Lương Quốc Đoàn - PCT Thường trực TW Hội Nông dân Việt Nam cùng các đồng chí Thường trực Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình thăm cửa hàng Nông sản an toàn Sông Vân (TP. NB)

   Sau khi nghe Thường trực Hội Nông dân tỉnh báo cáo tình hình hoạt động, kinh doanh; báo cáo việc tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm trong khâu lựa chọn các sản phẩm nông sản đầu vào đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm đã được các cơ quan có thẩm quyền công nhận, được bảo quản đúng kỹ thuật, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Các sản phẩm được bày bán tại cửa hàng, chủ yếu là nông sản an do hội viên nông dân Ninh Bình chăn nuôi, sản xuất Bên cạnh đó, cửa hàng còn liên kết với nhiều địa phương trong cả nước để giới thiệu tới khách hàng những nông sản đặc trưng cho các vùng miền như Tây Bắc, Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ … các mặt hàng nông sản đã được các cơ quan chức năng công nhận đủ điều kiện an toàn. Đặc biệt cửa hàng tuân thủ nghiêm các nội dung đã cam kết với Hội Nông dân tinh trong việc kinh doanh các mặt hàng nông sản đảm bảo an toàn, chất lượng cung cấp tới người tiêu dùng, đi đầu trong việc triển khai điểm bán hàng hạn chế sử dụng túi ni, đồ nhựa dùng một lần thay bằng túi đựng, bao chứa hàng từ  chất liệu sinh học, dễ phân huỷ thân thiện với môi trường, góp phần giảm thiểu rác thải nhựa độc hại bảo vệ môi trường.
   Qua thực tế tham quan tại cửa hàng đồng chí PCT Thường trực Lương Quốc Đoàn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao ý nghĩa hiệu quả của việc triển khai thực hiện “Đề án nói không với thực phẩm bẩn”, kế hoạch phòng chống rác thải nhựa … của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp Hội Nông dân trong tỉnh tiếp tục tuyên truyền sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức của hội viên trong sản xuất, kinh doanh nông sản an toàn gắn với triển khai các biện pháp bảo vệ môi trường, mở rộng liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ; quảng bá giới thiệu giúp hội viên, nông dân sản xuất và tiêu thụ nông sản bền vững; xây dựng phát triển theo chuỗi giá trị nâng cao chất lượng nông sản cung cấp cho thị trường trong và ngoài tỉnh.
Trung Kiên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 18

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 5090

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 201308

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13729990