Banner2021
01:41 +07 Thứ hai, 08/08/2022
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » HỖ TRỢ NÔNG DÂN

Thêm cơ hội thoát nghèo bền vững

Thứ tư - 06/03/2019 07:54

Hội đồng quản trị ngân hàng CSXH Trung ương đã ký Quyết định số 12/QĐ-HĐQT ngày 22/2/2019 về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh. Kể từ ngày 1/3/2019, nâng mức cho vay tối đa đối với hộ nghèo từ 50 triệu đồng/hộ lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải đảm bảo tiền vay.

Ngân hàng CSXH giải ngân vốn cho Hội viên nông dân.

Ngân hàng CSXH giải ngân vốn cho Hội viên nông dân.

  Theo đại diện Ngân hàng CSXH tỉnh, những năm qua Ngân hàng đã phối hợp với các cấp, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác triển khai có hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách, đặc biệt là các chương trình phục vụ giảm nghèo với lãi suất ưu đãi, thời gian vay vốn dài.
  Đến hết năm 2018, tổng doanh số cho vay các chương trình tín dụng ưu đãi của Ngân hàng CSXH tỉnh ước đạt 715 tỷ đồng với 24.700 hộ được vay vốn. Tổng dư nợ các chương trình ước thực hiện gần 2.207 tỷ đồng với 96 nghìn hộ còn dư nợ, đạt 100% kế hoạch và tăng gần 178 tỷ đồng so với năm 2018 với tốc độ tăng trưởng đạt 8,8%. 
  Trong đó, các chương trình cho vay giảm nghèo như: Cho vay hộ mới thoát nghèo có dư nợ tăng 25,3 tỷ đồng, dư nợ chương trình cho vay hộ nghèo tăng 13,7 tỷ đồng so với cuối năm 2017.
  Nguồn vốn tín dụng ưu đãi nói chung, vốn tín dụng các chương trình phục vụ công tác giảm nghèo đã chuyển tải đến với 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh và giúp cho trên 5.000 hộ thoát nghèo, góp phần đắc lực thực hiện tốt Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh.
Mới đây, để đáp ứng tốt hơn nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, Hội đồng quản trị Ngân hàng CSXH Trung ương đã ký Quyết định về việc nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ nghèo đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ sản xuất kinh doanh. 
  Cùng với quyết định nâng mức cho vay hộ nghèo, Tổng Giám đốc Ngân hàng CSXH Trung ương đã ban hành văn bản hướng dẫn về việc thực hiện nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
  Theo đó, kể từ ngày 01/3/2019, các chương trình: Chương trình cho vay hộ cận nghèo, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo và chương trình cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi được Thủ tướng Chính phủ quy định mức cho vay tối đa không vượt quá mức cho vay tối đa áp dụng đối với hộ nghèo trong từng thời kỳ cũng được nâng mức cho vay tối đa lên 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay. Riêng chương trình cho vay hộ cận nghèo có thời hạn cho vay thực hiện như cho vay hộ nghèo được nâng thời hạn cho vay tối đa lên 120 tháng.
Mức cho vay và thời hạn cho vay cụ thể đối với từng hộ vay được căn cứ vào mục đích sử dụng vốn vay, chu kỳ sản xuất, kinh doanh, vốn tự có, khả năng trả nợ của hộ vay và nguồn vốn cho vay của Ngân hàng CSXH. Trường hợp hộ vay thuộc đối tượng của các chương trình tín dụng nêu trên đang sử dụng vốn vay có hiệu quả, thực hiện trả lãi đúng kỳ hạn theo thỏa thuận, nếu có nhu cầu vay thêm vốn để thực hiện phương án sản xuất, kinh doanh có khả thi thì có thể vay bổ sung nhưng mức dư nợ không vượt quá 100 triệu đồng/hộ.
  Như vậy, việc nâng mức cho vay tối đa đối với chương trình cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và hộ vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi của Ngân hàng CSXH sẽ tăng khả năng tiếp cận vốn và giúp cho người nghèo trên cả nước nói chung, người nghèo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng có thêm cơ hội thoát nghèo bền vững.
Hồng Giang
(Báo Ninh Bình)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14167835