23:50 EDT Thứ hai, 24/06/2019

Trang nhất » HỘI ND-NB » HỖ TRỢ NÔNG DÂN

Hội Nông dân tỉnh tổng kết lớp dạy nghề trồng rau an toàn

Chủ nhật - 26/10/2014 22:44

Sáng ngày 22/10/2014, tại xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, Hội Nông dân tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 35 học viên là hội viên, nông dân trong xã.

Đ/c Bùi Mai Hoa, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao giấy chứng nhận học nghề cho các học viên

Đ/c Bùi Mai Hoa, TUV, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh trao giấy chứng nhận học nghề cho các học viên

        Sau gần 2 tháng, các học viên được học tập 2 phần chính: lý thuyết và thực hành. Trong quá trình học lý thuyết, học viên được giảng viên hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VIETGAP đối với 5 loại rau (cà chua, dưa chuột, cải xanh, cải củ, cải chíp). Sau khi được truyền đạt các nội dung lý thuyết, học viên thực hành theo nhóm tại các hộ với tổng diện tích 3.420m2. Trong thời gian thực hành, học viên đã nghiêm túc thực hiện quy trình trồng rau an toàn theo hướng VIETGAP, áp dụng kiến thức đã học vào thực hành đạt kết quả tốt từ khâu làm đất chọn giống, ngâm ủ, gieo, tra hạt đến khâu chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, do đó các loại rau được trồng đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, sâu bệnh ít so với mô hình trồng rau theo phương pháp truyền thống. Đặc biệt, nhiều học viên đã mạnh dạn đầu tư áp dụng quy trình kỹ thuật trồng su hào, bắp cải, cải ngồng, súp lơ, cà chua vào sản xuất tại gia đình, đến nay đang sinh trưởng và phát triển tốt, hai loại rau là cải xanh và cải chíp đã bắt đầu cho thu hoạch. Ước tính thu nhập của các học viên đạt từ 70.000đ - 100.000đ/người/ngày lao động.
 

Các đại biểu thăm mô hình trồng rau an toàn
       Qua thực hành trồng thực tế cho thấy, các loại rau an toàn đều phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của xã Yên Lộc, đáp ứng nhu cầu học và sản xuất rau an toàn của nông dân trong xã nên được hội viên và nông dân đồng tình hưởng ứng, tích cực tham gia. 100% học viên đạt yêu cầu, đủ điều kiện đã được cấp giấy chứng nhận học nghề trồng rau an toàn.
      Lớp dạy nghề đã giúp cho hội viên, nông dân có những kiến thức cơ bản để áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và trồng rau an toàn hướng đến cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân, thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng vụ, tạo việc làm tại chỗ và nâng cao thu nhập trên đơn vị diện tích canh tác, từng bước đưa Yên Lộc là vùng sản xuất rau an toàn mang lại hiệu quả kinh tế cao, đảm bảo vệ sinh môi trường nông thôn, góp phần thực hiện xây dựng nông thôn mới tại địa phương.
                                                             Phạm Thị Hường
Ban Tuyên huấn Hội Nông dân tỉnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

hotline
Văn bản chỉ đạo đại hội
Nông dân Ninh Bình nói không với thực phẩm bẩn
CTY Phân lân Ninh Bình
Báo Ninh Bình
UBND Ninh Bình

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
1 1
29oC - 34oC 29oC - 35oC
Có mây, không mưa Ít mây, trời nắng nóng
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 53


Hôm nayHôm nay : 6205

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 183534

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3184698