Banner2021
12:30 +07 Thứ năm, 30/03/2023
Rss

Trang nhất » HỘI ND-NB » DU LỊCH

Từ ngày 28/4, ngành du lịch Ninh Bình tổ chức đón khách tham quan trở lại

Thứ ba - 28/04/2020 08:20

Thực hiện Văn bản số 282/UBND-VP6 ngày 27/4/2020 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Để thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sớm ổn định hoạt động du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch tập trung triển khai chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật, nhân lực để tổ chức đón khách tham quan du lịch từ ngày 28/4/2020.

Du khách đến các khu điểm du lịch được tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Du khách đến các khu điểm du lịch được tuyên truyền, vận động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

    Theo đó, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Y tế, UBND tỉnh và của Sở Du lịch, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người lao động và du khách như: Trang bị dụng cụ phòng hộ cho nhân viên (áo, mũ, găng tay, khẩu trang); Đo thân nhiệt và theo dõi tình trạng sức khỏe đối với khách đến tham quan, lưu trú tại đơn vị;
    Bố trí đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại các khu vực công cộng và trong khuôn viên của đơn vị; thường xuyên phun thuốc khử khuẩn theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Đảm bảo khoảng cách hợp lý, an toàn khi tiếp xúc;
    Lập đường dây nóng, đội phản ứng nhanh xử lý sự cố, bố trí khu vực dự phòng làm điểm cách ly khi cần thiết để hỗ trợ khách, kịp thời thông báo và phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nếu có trường hợp người lao động và khách du lịch nghi ngờ mắc bệnh do vi rút Covid-19.
    Tiếp tục tuyên truyền, vận động người lao động và khách du lịch thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của cơ quan Y tế. Giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với phòng Quản lý Du lịch và các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn các cơ sở kinh doanh du lịch, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện. Đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo quy định.
Tin, ảnh: Minh Đường
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

LIÊN KẾT WEBSITE

CHƯƠNG TRÌNH HỢP TÁC

THƯ VIỆN ẢNH

THỜI TIẾT NINH BÌNH

HÔM NAY NGÀY MAI
oC - oC oC - oC
Độ ẩm:  Độ ẩm: 
Nguồn: TTKTTVTW

THỐNG KÊ TRUY NHẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 105

Máy chủ tìm kiếm : 43

Khách viếng thăm : 62


Hôm nayHôm nay : 8923

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 504114

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 17291575